image

โครงการรับตรง โควตา ทั้งภาคปกติและพิเศษ ตอนนี้ถึงโค้งสุดท้ายแล้วนะครับ ยังไงก็ แม้ผลแอดมิชชั่ยังไม่ออกแต่อยากให้ลองมองหาที่เรียนสำรองไว้ก่อนครับ

image

โครงการ MDX, MD02 คณะแพทยศาสตร์ โครงการ DTX คณะทันตแพทยศาสตร์  ม.ขอนแก่น จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 23-31 กรกฎาคม 2557

image

รับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี ระบบตรง ระบบพิเศษ หลักเภสัชศาสตรบัณฑิต (๖ ปี) โครงการเภสัชรักถิ่น ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๗ สมัครด้วยตัวเอง ถึง 28 กรกฎาคม เท่านั้น T__T

image

   การทำกิจกรรมในการเป็นพี่เลี้ยงน้องใหม่  เป็นการทำงานด้วยใจ กว่าสองเดือน  ที่พี่เลี้ยงน้องใหม่ไม่กลับบ้านในช่วงปิดเทอม โดยได้มีการรวมตัวกันเพื่อเตรียมความพร้อมรับน้องอย่างสร้างสรรค์ ฝึกซ้อมการเป็นเชียร์ลีดเดอร์

image

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2557 เว็บไซต์เจแปนทูเดย์ของญี่ปุ่น รายงานว่า เกิดคดีสุดช็อกขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเด็กนักเรียนหญิง วัยเพียง 15 ปี ได้ก่อคดีฆ่ารัดคอและหั่นศพเพื่อนร่วมชั้นเรียน แต่ยังไม่เผยเหตุจูงใจในการก่อเหตุ

image

วันหลังเจอสาวสวยที่ไหน
ก่อนจีบต้องขอดูบัตรประชาชน กับล้างหน้าออก อิอิ

image

ด้วยรัฐบาลโมร็อกโกโดยสำนักงานความร่วมมือระหว่างประเทศโมร็อกโก ประสงค์จะให้ทุนการศึกษาแก่นักศึกษาไทย ประจำปีการศึกษา 2557-2558 จำนวน 25 ทุน เพื่อเข้าต่อในระดับอุดมศึกษา ( ปริญญา ตรี โท หรือเอก) ไม่จำกัดสาขาวิชา  รับสมัครถึง 29 กรกฎาคม 2557

image

“หนังผี” เรื่องราวเขย่าขวัญสั่นประสาท ที่เมื่อเข้าฉายทีไรก็เรียกรายได้ถล่มถลายมาแล้วเกือบทุกครั้ง แต่คุณๆ รู้หรือไม่ว่า“หนังผี” ที่สร้างปรากฎการณ์ “หลอน” อยู่นั้น บางเรื่องสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง!!!  

image

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดรับสมัครสอบคัดเลือกนักเรียนในเขตพัฒนาภาคเหนือ 17 จังหวัด เพื่อเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่รวม 4,059 ที่นั่ง คิดเป็นร้อยละ 50 ของจำนวนรับเข้านักศึกษาทั้งหมดในปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัคร 18-24 สิงหาคม 2557 

image

ศูนย์ สอวน. กทม. เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 18 - 31 กรกฎาคม 2557 ยกเว้นวิชาชีวทยา เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 19  - 31 กรกฎาคม 2557 / ศูนย์ สอวน. วิชาดาราศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

image

เด็กส่วนใหญ่ไม่ได้อยากทำงานด้านนี้จริงๆ  และ พวกเขาคิดว่าสาขานี้เรียนสบาย  ซึ่งก็เป็น 2 ประเด็นที่สอดคล้องกันทีเดียว  แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อคือไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยที่ต้องสอบ  และ  ไม่ต้องสอบเอนทรานซ์  ก็จะเป็นเด็กส่วนใหญ่ที่มีบุคลิกดังกล่าว 

image

กระแสมาดามเจนี่กำลังร้อนแรง เหล่านักสืบไซเบอร์ก็กำลังทำงานกันอย่างหนัก เพื่อจะตามล่าหาความจริงให้ได้ว่า มาดามเจนนี่จะรักหรือจะเลิก? “Break up or make up?”

image

(26 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หันคา จ.ชัยนาท ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากผู้ปกครองของ ด.ญ.พลอย (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ระบุว่า ด.ญ.พลอย ถูกนักเรียนชายรุ่นพี่ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 จำนวน 4 คน

image

พูดตรงๆว่า แหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจมีน้อยลงในสมัยนี้ เนื่องจาก Unseen ต่างๆที่โปรโมตกันสมัยก่อน ถูกพิชิตกันมานักต่อนักแล้ว วันนี้ So Zeed เจอบทความที่รวบรวม Unseen Zeed Zeed ใหม่ๆมาฝากกันค่ะ

image

Pharmacamp 11th - ค่ายอยากเป็นเภสัชกรครั้งที่ 11 ณ เภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2557

image
โครงการสอบคัดเลือกนักเรียนโดยวิธีพิเศษ เส้นทางอาชีวะศึกษาสู่รั้วสงขลานครินทร์ เปิดรับนักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช) ที่มีผลการเรียนดีทั่วประเทศ เข้าศึกษาระดับปริญญาตรี
image

ปล. อันนี้เป็นสำรวจทั่วประเทศนะครับ ถ้าเฉพาะกทมค่าจ้างจะสูงกว่านี้ >..<  มาดูกันว่า วิศวกร สาขาไหน ค่าจ้างสูงๆ บ้าง

image

 ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า มม.มีความเป็นมายาวนาน 126 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งโรงพยาบาลศิริราชพยาบาล สำหรับรางวัล มม.จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2518 เพื่อเป็นเกียรติและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่บุคลากรที่มีความวิริยะอุตสาหะและปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ

image

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ดำเนินโครงการจัดตั้งศูนย์บ่มเพาะและพัฒนาอัจฉริยะภาพนักเรียนผู้มีความสามารถพิเศษด้านทัศนศิลป์ ด้านดนตรีและนาฏศิลป์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหา ส่งเสริม   และพัฒนาผู้เรียนที่มีความสามารถพิเศษ ด้านทัศนศิลป์ 

image

ตุ๊กตาของเล่นที่เหมือนจริงมาก น่ารักซะด้วย

image

ปัจจุบันหลักสูตรอินเตอร์ หรือ ภาคภาษาอังกฤษได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าค่าเทอมต่อปีจะแตะเพดานสูงถึงหลักแสน แต่กระแสความนิยมเรียนอินเตอร์ในระดับมหาวิทยาลัยก็ยังไม่ลดลง กลับเพิ่มความสนใจมากขึ้นด้วยซ้ำ บ้

image

ชาวเน็ตแชร์คลิปวิดิโอการทดลองเมื่อหน้าม้าขออาหารจากคนทั่วไป VS.ขอจากคนเร่ร่อนผู้หิวโซ???

image

รับสมัครนิสิตระดับ ป.ตรี สาขาวิชาการบริหารทั่วไป (วุฒิ ม.6/เทียบเท่า)
ครั้งที่ 2 ม.บูรพาปีการศึกษา 2557ตั้งแต่  วันนี้ - 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

image

  ตำรวจเมืองโคราช พบนักเรียนมัธยมชาย-หญิง ซ้อน จยย. ไปเปิดห้องพักรายวัน ตามไปถึงที่พบมีอีกหลายคู่ รวบตัวได้ 11 ราย

image

   แมงมุมที่มีพิษนั้น มีเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นที่มีพิษที่ร้ายแรง อย่างแมงมุมแม่หม้าย ส่วนแมงมุมที่มีพิษพันธุ์อื่น ๆ ก็อาจจะทำให้ระแคะระคายผิวหนังเท่านั้น ส่วนแมงมุมที่มีพิษร้ายแรงนี้ ความรุนแรงก็แทบไม่ต่างอะไรจากพิษของงู คือ สามารถทำลายระบบประสาทต่าง ๆ

image
เปิดรับสมัครโครงการนักเรียนที่มีผลการเรียนดีเลิศสอบแข่งขันเพื่อรับทุนการศึกษากองทุนสิรินธรเทคโนโลยี และโครงการสอบคัดเลือกตรงโดยสถาบัน ประจําปี การศึกษา 2558     1ส.ค. - 11ก.ย. 2557 ( มีสนามสอบ กทม และ ตจว จ้า)
image

 ชาวเน็ตชื่นชม เด็กนักเรียนชาย ป.6 จ.ขอนแก่น จิตใจงดงาม ช่วยเหลือแมวถูกมดกัดได้รับบาดเจ็บ อาสาปันเงินค่าขนมมาเป็นค่ารักษา

image

เกริ่นนำ ต้องบอกว่าเรื่องความสูงนี่ก็สำคัญมาก โดยเฉพาะน้องผู้หญิง เช่น คณะพยาบาล กำหนดส่วนสูง 150-155  ซม. จะเป็นแอร์ หรือ ตำรวจหญิง ก็กำหนดส่วนสูงอีก ใครความสูง แบบเกือบถึงนี่คงต้องหาวิธีให้ตัวเองสูงขึ้น !!

image

คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รับสมัครผู้สำเร็จการศึกษาตอนปลาย สายวิทย์ จากทั่วประเทศ เพื่อคัดเลือกเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี ระบบพิเศษ สาขา ส.บ.สาธารณสุขศาสตร์ (4ปี) ประจำปีการศึกษา 2557 รอบ 2 

image

ใครที่กำลังวางแผนจะเรียนต่อสาขาบริหารธุรกิจ โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา อาจจะต้องคิดใหม่กันอีกรอบหนึ่ง ถ้าได้ลองอ่านบทความซึ่งนำเสนอให้เรารู้ว่าคณะนี้อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก ลองมาดูเหตุผล 8 ข้อ ที่เราไม่ควรเรียนบริหารธุรกิจ ว่ามีอะไรบ้าง….

image

ก็เห็นใจรุ่นพี่ แต่ตัวจัดเต็มเพื่อรับน้องเต็มที่
แต่พี่ยามก็ทำตามหน้าที่เนอะ

image

แบคทีเรียกินเนื้อคน กรมควบคุมโรค ยันมีอยู่จริง เป็นแบคทีเรีย 2 กลุ่มที่มีพิษร้ายแรงทำเนื้อเยื่อเน่าต้องตัดอวัยวะทิ้ง จนถึงขั้นช็อกเสียชีวิต เตือนหากถูกก้างปลาตำจนเลือดออก แผลบวม มีไข้ ให้รีบไปหาหมอ

image

รามคำแหง อาจารย์ 1 ท่าน / นักเรียน 334 คน !!
มหาวิทยาลัยที่มีฝ่ายวิชาการมากที่สุดคือ มหิดล !!
ม.รัฐบาล ที่มีนักศึกษาเยอะที่สุดคือ เกษตรศาสตร์

image

ด้วยวิทยาลัยดุสิตธานี เปิดรับสมัครนักเรียนที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือ ปวช. 3  ที่มีผลการเรียนดี เพื่อคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ที่วิทยาลัยดุสิตธานี ประเภทโครงการพิเศษสำหรับโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2558 

image

 ประกาศรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษา ในคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ประจำปีการศึกษา 2558  เปิดรับสมัครถึง  8 สิงหาคม  2558

image

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องฮือฮาของชาวออนไลน์ที่มีต่อประเด็น "สมุดพกความดี" โดยคอนเซ็ปต์ของสมุดพกความดี คือการให้เยาวชนได้จดบันทึกความดีสิ่งที่ตนเองได้ทำในทุกวัน ซึ่งเด็กทุกคนจะเขียนความดีที่ตัวเองได้ปฎิบัติในแต่ละวันว่ามีอะไรบ้างลงในสมุดพกความดี โ

image

ด่วน รับตรง (รอบ3)  ภาคปกติ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปีการศึกษา 2557  เปิดรับสมัคร 24-28 กรกฎาคม 2557

image

การจัดอันดับ QS World University Rankings by Subject 2014 โดยแบ่งเป็นสาขาวิชา เริ่มกันด้วยสาขาด้านการแพทย์ (Medicine) ไปดูกันว่ามหาวิทยาลัยใดในโลกที่มีโรงเรียนการแพทย์ และการเรียนการสอนที่ดีที่สุดประจำปี 2014 นี้ไปชมกันเลย...

image

ประกาศ รับตรง วิทยาลัยพยาบาลตำรวจ เรื่อง การรับสมัครและคัดเลือกบุคคลภายนอกเข้าศึกษาในหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต บุคคลทั่วไป (รอบที่ 2) ประจำปีการศึกษา 2557  จำนวน 13 คน เปิดรับสมัคร  24-28 กรกฎาคม 2557 

image
 รับตรง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รับสมัครคัดเลือกเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2558  ส่งเอกสารภายในวันที่ 15 สิงหาคม 2558
image

Update ของรางวัลใหม่ 9 กรกฎาคม จ้า 
หูฟังตัวเทพ เลย  เสียงดีมาก
 

UniGang Reward

Lotto : หูฟัง Xiaomi Piston earphone

หมดเขต :08/08/2557 20:00 ( 21 คน)
Lotto : ต้นไม้เพิ่มความชื้น : U-Garden

หมดเขต :01/08/2557 20:00 ( 19 คน)
Lotto : หูฟัง YUIN PK2 (พระกาฬเสียงสวรรค์)

หมดเขต :15/08/2557 20:00 ( 60 คน)