image

เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี 57 มีหลายโครงการของม.ดัง กำลังจะปิดรับสมัคร / แพทย์ทันตะ อินเตอร์ มธ/ พยาบาล สภากาชาด/ รับตรง หลายโครงการ ลาดกระบัง / เภสัช ศิลปากร / รับตรง GAT/PAT บางมด/ รับตรง แม่โจ้ / รับตรงสวนดุสิต สวนสุนัน

image

ออกมายืนยันแน่นอน 100% ปีการศึกษา 2558 ไม่ได้มีการปรับเกณฑ์คัดเลือกใดนะครับ  ต้องบอกว่าดีแล้วที่ไม่ปรับไม่งั้นน้องอาจะตัดสินใจเลือกคณะยาก อย่างปีก่อน สายพยาบาลปรับเกณฑ์+รับเยอะ คะแนนตกลงอย่างมากเลยครับ

image

ฟรี ฝึกอบรมภาษจีน สำหรับมัคคุเทศก์ ม.นเรศวร (กรุงเทพฯ)
เปิดรับสมัคร ถึง 28 มกราคม 2558

image

 ด้วยมหาวิทยาลัยบูรพา จะดำเนินการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ประเภทรับตรง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ประจำปีการศึกษา 2558  เปิดรับสมัคร  16 มกราคม ถึง 6 มีนาคม 2558

image

ศิลปินคนนี้ที่มีชื่อว่า Stefan Bleekrode จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ศิลปินคนนี้มีความสามารถที่น่าเหลือเชื่อ โดยความสามารถของเขาก็คือสามารถวาดภาพของสถานที่ต่างๆ จากภาพในความทรงจำของเขาเพียงอย่างเดียว

image

ความจริงเราก็เกือบจะร้องเรียนตั้งแต่วันแรกที่รู้แล้วค่ะ แต่เพื่อนเราห้ามไว้ก่อนเพราะคุณครูอาจจะมีเหตุผลของท่าน เราเลยตกลงกันว่าวันพรุ่งนี้เราจะไปถามคุณครูท่านนั้นกันให้รู้เรื่องและนี่คือคำตอบที่เราได้ค่ะ

image

- โครงการความสามารถทางวิชาการและพิเศษ ปิดรับ 19 ธันวาคม
- โครงการทุนเพชรสุนันทา 50 ทุน ปิดรับ 19 ธันวาคม
- โครงการรับตรง รอบที่ 1  ปิดรับ 26 ธันวาคม

image

คุณคงเคยกินแต่ไข่ต้มแบบที่มีไข่แดงตรงกลางสินะ ถ้าลองจินตนาการดูว่าไข่ต้มเมื่อแกะเปลือกออกมา เจอแต่เนื้อสีเหลืองทองทั้งลูกแบบไม่มีไข่แดงตรงกลางเลยล่ะ?!? มาดูวิธีทำกันเลย

image

10 อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฏชั้นนำในประเทศไทย โดยเรียงจากอันดับในประเทศ จะมีมหาวิทยาลัยราชภัฏใดบ้างที่ได้มาตรฐานตรงกับเกณฑ์การประเมินของ Webometrics ในปี 2557 นี้ไปชม...

image

นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า การจัดเก็บภาษีโรงเรียนกวดวิชาว่า กรมจะเสนอไปยัง ครม. เพื่อออกประกาศกระทรวงการคลัง ในเรื่องการจัดเก็บภาษีสำหรับโรงเรียนกวดวิชา เพื่อให้มีผลในช่วงต้นปี 2558 

image

เด็กนักเรียนในหมู่บ้าน Makou ในมณฑลยูนาน ประเทศจีน บางส่วน ต้องเดินทางผ่านป่าเป็นระยะทางไกลเพื่อไปโรงเรียนประถม Xiniu (Xiniu Primary School) โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ต้องฝ่าอุปสรรค หิมะตกหนัก อุณหภูมิหน้าหนาวที่ติดลบถึง -5 ? 

image

 โครงการความสามารถพิเศษทางด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ (โครงการช้างเผือก) ในภาคตะวันออก 12 จังหวัดคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา ปีการศึกษา 2558 รับสมัคร 22 ธันวาคม  พ.ศ. 2557 – 15 มกราคม พ.ศ. 2558 

image

อุปกรณ์ชิ้นนี้เห็นภาพแล้วคงไม่ต้องสาธยายสรรพคุณกันให้มากมาย เพราะถ้าใครเอามาเล่นกลางโต๊ะอาหารหรือกลางงานปาร์ตี้ รับรองมีเคืองแน่นอน เพราะเจ้าพลุแมลงสาบนี้จะพร้อมกระจายตัวออกมาให้พวกเราได้ขยะแขยงเล่น ยังไม่หมดแค่นี้

image

  “กำจร” ระบุยังไม่เห็นเรื่อง รู้แต่มีความพยายามเสนอ ชี้เรื่องเดิม ม.อีสาน ยังเคลียร์ไม่ลง หากจะเปิดตามที่ผู้บริหารแถลงต้องคืนทรัพย์สินทั้งหมดก่อน จึงทำเรื่องเสนอขอเปิดมหา’ลัย มาที่ สกอ. 

image

มหาวิทยาลัยกรุงเทพจับมือ Babson College ร่วมสร้างหลักสูตรดีที่สุดในไทยเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ พร้อมประกาศตัวเป็นสถาบันการศึกษาเอกชนไทยชั้นนำรายแรกและรายเดียวที่มุ่งมั่นสร้างบัณฑิตใหม่ให้เป็น Creative Entrepreneur 

image

รับสมัครนักเรียนเข้าฟังการบรรยายพิเศษ เกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนวิศวกรรมศาสตร์รูปแบบใหม่ มจธ.ราชบุรีเพื่อใช้ในการตัดสินใจสมัครเข้าศึกษา มจธ.ราชบุรี ประจำปีการศึกษา 2558

image

 บุกจับตัวนักเรียนหลายร้อยชีวิตเป็นตัวประกัน ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งของกองทัพปากีสถาน ในจังหวัดเปชาวาร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 126 ราย โดยในจำนวนนี้เป็นนักเรียนกว่า 100 คน

image

จะได้มีโอกาสลองมาใช้ชีวิตและรู้จักกับการเรียนและการเป็นสัตวแพทย์มากยิ่งขึ้น พี่ยิ่งขอแนะนำให้เข้าร่วมโครงการนี้เป็นอย่างมากนะครับ เพื่อน้องจะได้มั่นใจและแน่ใจว่าอยากจะเรียนคณะนี้จริง ๆ และมีความมุ่งมั่นในการสอบเข้ามากยิ่งขึ้นครับ

image

นักเรียน ม.6 โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย สุดเจ๋ง สอบตรงติดคณะแพทยศาสตร์ถึง 41 คน พบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 17 คน

image

เชื่อว่าทุกคนคงเคยนอนหลับแล้วฝันถึงเรื่องต่างๆ เดิมๆ ซ้ำๆ อยู่ไม่กี่เรื่อง ซึ่งนักจิตวิทยาตีความว่าความฝันเหล่านั้นมักจะบ่งบอกถึงสภาวะจิตของแต่ละคนในขณะนั้น พร้อมบอกแนวทางการปฏิบัติตัวเล็กๆ น้อยๆ ด้วย

image

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เปิดรับสมัครบุคคลที่สำเร็จการศึกษา หรือกำลังศึกษาอยู่ในภาคเรียนสุดท้ายระดับ ม.3 ม.6 ปวช. หรือ ปวส. เข้าศึกษาในโครงการรับตรง (สอบข้อเขียน) ประจำปีการศึกษา 2558

image

เปิดรับสมัครแล้ว ค่ายแนะแนวจัดโดยสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญชวนน้องๆม.ปลาย สายวิทย์ทั่วประเทศเข้าร่วมค่าย MAS Camp ครั้งที่26  ค่ายที่น้องๆจะได้ทำกิจกรรมที่ใช้กระบวนการแก้ไขทางวิทยาศาสตร์ 

image

โดยเริ่มแรกนั้น ทุกคนต่างมองว่าเขาคิดการใหญ่เกินไป และ กำลังเสียเวลาไปกับสิ่งที่จับต้องไม่ได้ เพราะหุ้นนั้นก็ต้องอาศัยโชคดวงและเวลาอยู่เหมือนกัน แต่เด็กหนุ่มยังคงเชื่อในทางเดินนี้ต่อไป ไม่ว่าใครจะพูดบั่นทอนเขาแค่ไหนก็ตาม

image

รับตรง โครงการปริญญาตรีบริหารธุรกิจหลักสูตรนานาชาติ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (BBA.) Bachelor’s degree in Business Administration ม.ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัคร 15 ธันวาคม ถึง 23 มกราคม 2558

image

 ในเว็บบอร์ด "พันทิป" เกิดกระทู้ฮอตอีกแล้ว หลังจากมีสมาชิกท่านหนึ่งโพสต์กระทู้ชื่อว่า "เด็กไทยเรียนไม่เก่งเพราะครูสอนไม่เก่งหรือเปล่า ให้ครูฟิสิกส์มัธยมไปทำข้อสอบ gen phy I ของจุฬา จะผ่านกันประมาณกี่เปอร์เซ็นต์" 

image

ผมขอนำข้อมูลจาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจในการเลือกคณะนะครับ

image

โดยเฉพาะปีการศึกษา 2553 -2555 มีจำนวนสูงถึง 50,000 คน ทำให้มีบัณฑิตจบครูออกมาจำนวนมาก เพราะฉะนั้น ส.ค.ศ.ท.จึงเห็นว่าการผลิตในระบบปิดเป็นรูปแบบที่เหมาะสม เพราะบัณฑิตที่จบสามารถเข้าทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการได้ทันที

image

ธรรมชาติของสัตว์ป่านั้นมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก วิถีการดำรงชีวิตของพวกมันล้วนน่าทึ่ง หนึ่งในเรื่องที่น่าทึ่งที่สุดของพวกมันคงเป็นเรื่องของการอพยพย้ายถิ่นฐาน เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนแปลงไป คุณจะได้เห็นพวกมันนับพันๆ ตัว 

image

รับสมัครนักศึกษาโควตา มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัครน้องๆ ม.6 หรือ ปวช ที่อยู่ในเขตพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้  เปิดรับสมัคร 1-26 ธันวาคม 2557

image

   คีอานู รีฟส์ นักแสดงชื่อดังวัย 50 ปี ได้รับกระแสชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลังมีคนโพสต์เรื่องที่เจ้าตัว ยืนตากฝนอยู่ด้านนอกคลับที่จัดงานเลี้ยงปาร์ตี้ฉลองปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง Daughter of God

image

 ในอดีตอาชีพวิศวกร ยังมีไม่เยอะเพราะส่วนหนึ่งเป็นเพราะเรายังไม่มีคนสอนที่เชี่ยวชาญเรื่องนี้บวกกับมีแต่ตำราเรียนภาษาอังกฤษทำให้ยากต่อการเรียน ทำให้เงินเดือนจึงสูง หัวหน้าผมในอดีตทำงานเป็นวิศวกรสายก่อสร้างจบใหม่เมื่อ 12 ปีก่อน เงินเดือนเริ่มต้น 12000

image

  ไอเดียแต่งบ้านแบบคนมีตังค์ ที่เนรมิตบ้านสวย ๆ แบบไม่รวยทำไม่ได้นะจ๊ะ อยากรู้ว่าไอเดียแต่งบ้านแบบคนรวยทำอย่างไร ต้องไปแอบส่องกันหน่อย

image

โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดรับสมัครผู้ที่สำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายของปีการศึกษา 2556 หรือ กำลังศึกษาอยู่ชั้นระดับมัธยมศึกษาปีที่6 ปีการศึกษา 2557 เพื่อเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรสาธารณสุขศาตรบัณฑิต 

image

โครงการพิเศษ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นดำเนินการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 (ฉบับแก้ไขใหม่) กลุ่มที่ 2

image

  อาจารย์ฝ่ายปกครองโรงเรียนหญิงล้วนชื่อดัง แจง ลงโทษนักเรียนที่มาสายด้วยการให้คลานเข่าจริง โดยเพิ่งทำเป็นวันแรก หลังใช้มาตรการอื่นมาแล้วไม่ได้ผล 

image

 สธ.จี้ รพ.ในสังกัดทั้วประเทศพัฒนาบริการ “คลินิกวัยรุ่น” เน้นการเข้าถึงและใช้บริการด้านสุขภาพและอนามัยเจริญพันธุ์ ที่ง่าย เร็ว ลับ อบอุ่นและปลอดภัย ประสานใกล้ชิดครูกับหมอเพื่อร่วมแก้ไขปัญหาวัยรุ่นตั้งครรภ์ที่แนวโน้มเพิ่มขึ้น 

image

 วันนี้เราขอนำเสนอ"จุฬาฯ คทากร" ทั้ง 11 คนที่ได้ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว ทั้งรุ่นที่ 7 กับ 7.1 ทางฝั่งของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกันเลยค่ะ

image

  ซึ้งน้ำตาไหล เฉียว หยวนหยวน พิธีกรสาวจีน วัย 26 ปี ปฏิเสธทำคีโมรักษาโรคมะเร็ง เพื่อปกป้องชีวิตลูกน้อยในท้อง ล่าสุด เฉียว หยวนหยวน เสียชีวิต หลังให้กำเนิดลูกน้อยได้ไม่ถึง 100 วัน

image

ซึ่งจากผลการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยโลก สำหรับมหาวิทยาลัยไทยที่ติดอันดับส่วนใหญ่จะเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลแทบทั้งสิ้น แล้วถ้าเป็นในส่วนของมหาวิทยาลัยเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย จะมีที่ไหนกันบ้าง?

image

ค่ายเยาวชนนักรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลับมาอีกครั้งหนึ่งนะครับ คราวนี้เปิดโอกาสให้น้องๆชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าร่วมโครงการค่ายเยาวชนนักรัฐศาสตร์ ครั้งที่ 14 ในหัวข้อ"ทุนนิยมครอบจักรวาล" 

image

ประกาศรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษา 
ในคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
มหาวิทยาลัยศิลปากร โครงการรับนักศึกษาเพิ่มพิเศษ
ประจำปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันนี้ถึง 9 มกราคม 58

image

ในแวบแรก คุณอาจจะคิอว่ารูปภาพเหล่านี้คือรูปถ่ายของธารน้ำแข็ง หรือก้อนน้ำแข็งที่ลอยล่องในทะเลที่เงียบสงบแสนธรรมดา แต่ความจริงที่น่าสนใจคือ ภาเหล่านี้เป็นผลงานจาก "นิ้วมือ" ของ  "ซาเรีย ฟอร์แมน" ศิลปินชาวอเมริกัน

image

  การประกวดถ่ายภาพรายการ Sony World Photography Awards ประจำปีนี้ได้ประกาศผลผู้ชนะในสาขาบุคคลทั่วไปและเยาวชนออกมาแล้ว จากการคัดเลือกภาพถ่ายสวย ๆ จากบรรดาช่างภาพมือสมัครเล่น

image

ประกาศสถานที่สอบ เลขที่นั่งสอบ พิมพ์บัตร วิชาสามัญ 7 วิชา 2558 ช้าหน่อยนะครับ สงสัยคนเข้าเยอะมาก

image

ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ภาพของเด็กนักเรียนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ในภาพที่ปรากฎเป็นภาพหัวเข่าของนักเรียนที่เต็มไปด้วยรอยถลอก แดงช้ำและผิวหลังลอกออกมา

image
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีแนวคิดและนโยบายที่จะส่งเสริมเด็กดีมีคุณธรรม ให้เข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 เปิดรับหลายคณะเลย : พยาบาล วิศวะ ศึกษาศาสตร์ วิทยาศาสตร์ มนุษยศาสตร์
image

 กลุ่มหนุ่มสาวที่ชอบความท้าทายตื่นเต้นหวาดเสียวได้จัดการขึงเปลใยแมงมุมนี้ไว้เพื่อเป็นฐานในการกระโดดร่มลงสู่พื้นด้านล่างเมื่อช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้า

image

   เมื่อความรกร้าง…ไร้ผู้คน และซากปรักหักพังของตัวอาคารที่ถูกทอดทิ้ง ยังคงอบอวลไปด้วยความรู้สึกบางอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกขนลุกซู่ส์ สถานที่เหล่านี้กลายเป็นที่สนใจของเหล่าบรรดาช่างภาพ และกลุ่มวัยรุ่นนักสำรวจเรื่องลี้ลับ

image

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ปกติฟันในปากคนเรามีจำนวนแค่ 32 ซี่แบบครบบสมบูรณ์สุดๆ แล้ว แต่เด็กชายอินเดียคนนี้กลับมีฟันเกินมามากถึง 232 ซี่ เต็มเพดานปากเลยกว่าได้ งานนี้แพทย์ชาวอินเดียต้องใช้เวลากว่า 7 ชั่วโมงในการถอนฟันเกินนี้ออกมาจนหมด 

image

รับสมัครและคัดเลือกเข้าศึกษาในหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์(หลักสูตรนานาชาติ) คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา2558 เปิดรับสมัคร 5-30 มกราคม 2558

image

 กำแพงเพชร - ประทับใจกันทั้งบาง พ่อ แม่ครอบครัวชาวนาข้าวอินทรีย์เมืองกล้วยไข่ยึดแนวพระราชดำริเกษตรพอเพียง หอบรวงข้าวมอบให้ลูกสาวมหาบัณฑิต มน.กลางงานรับปริญญา

image

Update ของรางวัลใหม่  5 ธค :  Fujifilm instax mini25 

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward