image

สมัครสอบ GAT/PAT  1/58 สมัคร 1-20 ตุลาคม 2557  สอบ22-25 พฤศจิกายน 57 /  วิชาสามัญ สมัคร 3-24 พฤศจิกายน 2557 สอบ 7 วิชาสามัญ วันที่ 17-18 มกราคม 2558

image

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อโดยวิธีรับตรง (แบบพิเศษ) ปีการศึกษา 2558  : 20 โครงการ  ณ 25 สิงหาคม

image

รับตรง นักเรียนที่กำลังศึกษาในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในปีการศึกษา 2557  จากทั่วประเทศ  20 วัน / ผู้สำเร็จการศึกษา ปริญญาตรีหรือ ปีสุดท้าย  5คน /  รับสมัคร 1-30  ก.ย. 57

image

   รัฐบาลอังกฤษปรับหลักสูตร แทรกการสอนเขียนโค้ดโปรแกรมให้เด็กประถม หวังเตรียมตัวเด็กๆ เข้าสู่ “Modern Britain”

image

รับตรง แพทยศาสตรบัณฑิต โครงการโอลิมปิกวิชาการ  ม.มหิดล ศิริราช  58  เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 – 30 กันยายน 2557

image

พบกันกับค่ายเจาะจิต ครั้งที่11
คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วันที่ 24-26 ตุลาคม 2557
เปิดรับสมัครวันที่ 8-22 กันยายน 2557 

image

การคัดเลือกนักเรียนเขา้ศึกษาในโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและชุมชนโครงการรับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี คณะแพทยศาสตร์และโครงการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปีการศึกษา 2558

image

เจ้าทัคเกอร์ (Tucker) แมวน้อยหน้าเศร้า มีดวงตาและสีหน้าโศกเสียจนหาคนอุปการะไม่ได้ ทั้งที่จริงผิดปกติทางพันธุกรรมเท่านั้นเอง

image

    ปลัด ศธ. เผย พบคำค้นเว็บไซต์รับจ้างทำการบ้าน รับทำรายงาน วิทยานิพนธ์ สูงกว่า 1.5 ล้านรายการ ด้านไอซีที ชี้ ต้องแจ้งความระบุความผิดมาก่อน จึงจะปิดเว็บเหล่านี้ได้

image

ชมรมวิชาการคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอชวน น้องๆ มาเรียนรู้ผ่านกิจกรรม สนุกหรรษา และร่วมทำความเข้าใจไปพร้อมกันกับตอน " พิราบต้องตรวน" 

image

ดูภาพนี้ที่ส่งต่อกันมาใน FB แล้วยิ้มอยู่คนเดียวไม่ได้ เลยต้องทำภาพใหม่ แล้วส่งให้ทุกคนได้ร่วมกันอมยิ้ม และชื่นชมครับ เป็นเรื่องราวดีๆ ของคุณครุและรุ่นพี่ที่ออกมาช่วยบริการอำนวยความสะดวกในวันที่ฝนฟ้าตกหนักจนน้ำท่วมขังโรงเรียนบางส่วน 

image

บัณฑิตสาวมหาวิทยาลัยแห่งชาติ ก้มลงกราบแทบเท้ามารดาที่ป่วยเป็นอัมพาต พูดไม่ได้ ไม่รู้สึก เพื่อบอกให้แม่บังเกิดเกล้าทราบว่า เธอเรียนจบแล้ว .. ภาพนี้กำลังแพร่สะพัดในประชาคมออนไลน์ของชาวลาว.

image

เปิดรับสมัครแล้วจ้าาา !!!! กับงาน Medicine BUU Open house ครั้งที่ 3 ซึ่งมาในธีม Open house Open heart ของคณะแพทยศาสตร์ ม.บูรพา จ.ชลบุรี ซึ่งจะรับสมัครถึงวันที่ 14 กันยายนนี้เท่านั้น

image

     พ่อจีนคลั่งแทงเด็กนักเรียนเสียชีวิต 3 ราย หลังแค้นที่ไม่ยอมให้ลูกสาวลงทะเบียนเรียนเทอมใหม่ เพราะทำการบ้านไม่เสร็จ

image

สถานีวิทยุจุฬาฯ ร่วมกับโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนใต้ จัดโครงการ “สรุปเข้ม ๑๑” ตอน Step up ขยับฝัน แบ่งปัน...ชายแดนใต้”  ระหว่างวันที่ ๘-๙ และ ๑๕-๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

image

เก้าอี้ “Cut Chair” โดยผลงานการออกแบบของ Peter Bristol ซึ่งเก้าอี้ของเขาทำให้นึกถึงมายากลที่เล่นตามงานต่างๆ โดยลักษณะของมันจะคล้ายกับเก้าอี้ที่ถูกตัดแบบที่ว่าไม่น่าจะตั้งได้ แ

image

        ผอ.วิทยาลัยปทุมธานี เผย นศ. ยันเต็มใจร่วมกิจกรรมรับน้อง พร้อมรับมีเหล้าให้ดื่มจริง แต่ไม่ใช่การบังคับ เน้นสมัครใจ ระบุตั้ง กก.สืบหาข้อเท็จจริงหาคนผิดมาลงโทษ

image
โครงการปริญญาตรีภาคพิเศษ หลักสูตรนานาชาติ หลักสูตรวิทยาศาสตร์อุตสาหการและการจัดการ  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัคร 3 ตุลาคม 2557 ถึง วันจันทร์ที่ 5 มกราคม 2558
image

ทุนเพชร “แท้” (True) สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์  ทุนการศึกษาตลอดหลักสูตร (ประมาณ 300,000 บาท) / ชุดยูนิฟอร์ม /เครื่องดื่มสำหรับพนักงานฟรีวันละ 2 แก้ว /สัญญาจ้างรายชั่วโมงอัตรา 40 บาท/ชั่วโมง

image

 มูลนิธีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดรับสมัครให้ทุนการศึกษา แก่นิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ประจำภาคต้น ปีการศึกษา 2557 ดังนี้ นิสิตที่กำลังศึกษา ระดับ ปริญญาตรี ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน จำนวน 40 ทุน ๆ ละ 8,000 บาท

image

หากใครกำลังคิดว่านี่คือเรื่องราวศิลปะที่น่าเบื่อ หมีขาวขอบอกเลยว่าคุณคิดผิดเข้าแล้ว เพราะสิ่งที่จะนำมาเล่าต่อไปนี้คือปริศนาอันลึกลับที่ใครได้รู้แล้วอาจขนลุกซู่…และหลายคนก็อาจจะตะลึงแน่เมื่อได้เห็นว่าภาพศิลปะชื่อก้องโลกทั้ง 6 ชิ้น 

image

สวัสดีค่ะ น้องๆชาว unigang วันนี้พี่มีโครงการดีๆ  จากทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีณครินทรวิโรฒมาฝากกัน นั่นก็คือ "ค่ายสู่ฝันวันเป็นหมอ ครั้งที่ 21"!!

image

คณะบริหารธุรกิจ คนที่มีความเก่งการบริหาร มีความคิดที่หลากหลาย ชอบการวางแผน ชอบงานที่ท้าทาย ทำอะไรเป็นขั้นตอน สามารถคาดเดาเหตุการณ์ต่างๆได้ เป็นผู้ที่มีอัจริยภาพด้านมิติสัมพันธ์

image

.นักวิจัยสายวิทยาศาสตร์ตลาดกำลังต้องการสูง เพราะโครงสร้างของประเทศกำลังไปทางที่จะเจริญขึ้น ถ้าจบในสาขาที่มีความต้องการจะได้งานทันที ’รายได้นักวิจัย ณ ปัจจุบัน เมื่อเทียบกับสมัยก่อน ก็ไม่ขี้เหร่ สามารถไปทำงานต่างประเทศได้ด้วยหากมีความสามารถ

image

อาหารที่เรากินตามปกติเมื่อกินแล้วก็ต้องอิ่ม แต่ดันมีอาหารบ้างชนิดที่ยิ่งกินยิ่งหิว อาจจะเป็นเพราะส่วนประกอบต่างๆ เช่น ความหวาน ความเค็ม ของทอด ก็มีส่วนให้เรากินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่มสักที แล้วพอเป็นแบบนั้นสิ่งที่จะตามมาก็คือ น้ำหนักของคุณ!! 

image

ไม่ว่าจะเป็น นักเรียน คนทำงาน นักแสดง นักพูด ต่างก็มีหน้าที่ ที่จะต้องจดจำข้อมูลหรือเนื้อหาในการเรียนหรือทำงาน เช่น การพรีเซนต์ต่างๆ หรือการจำบทของนักแสดง แต่หลายครั้งเราก็มีเวลาไม่มากใช่มั้ยครับ จะทำอย่างไรดี วันนี้เรามีเทคนิคการท่องจำข้อมูลยาวๆ

image

ชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เล่น Facebook กันทั่วประเทศขนาดนี้ เพราะเขาก็คือ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอเฟสบุ๊ค โดยนิสัยส่วนตัวของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ก็คือเขาชอบทำสิ่งท้าทายใหม่ๆ ทุกปี ตั้งแต่การเรียนภาษาจีน ไปจนกระทั่งการกินแต่เนื้อสัวต์ที่ตัวเองฆ่าเท่านั้น

image

ตั้งชื่อตามนายพล เฮนรี่ นอกซ์ เลขาธิการสงครามสงครามคนแรกของสหรัฐอเมริกา และกลายเป็นค่ายทหารในปี 1932 สถานที่แห่งนี้มีโครงสร้างที่สามารถป้องกันแรงระเบิดได้พร้อมกลไกป้องกันรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ มากมาย

image

 ถ้าไม่มีพวกเขาของบางสิ่งบางในชีวิตปัจจุบันอย่างก็อาจจะไม่เคยมีโอกาสเกิดขึ้นเลยก็ได้ วันนี้เราจะพามาดู 12 เทคโนโลยีของ NASA ที่เราๆใช้กันอยู่ทุกวันนี้แต่อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน…

image

 กำลังล็อกแขนเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งแล้วเอาเหล้ากรอกยัดใส่ปากอย่างสนุกสนาน ก่อนให้นอนหงายกับพื้นแล้วใช้สีสเปรย์สีดำพ่นใส่ที่หน้าอก จากนั้นบังคับให้นอนคว่ำใบหน้าอัดจมกับพื้นทรายหาดที่มีคลื่นซัดถึง โดยที่มีรุ่นพี่ยืนมองดูข้างๆ

image

รัับตรง+ทุน ม.ราชภัฏวไลยอลงกรณ์  ปี 58 รอบที่ 1
รับ วันที่ 1 กันยายน 2557 - วันที่ 15 ตุลาคม 2557

image

ทางอาจารย์ได้พูดคุยกันจริงครับ เพราะส่วนหนึ่งสื่อมาเยอะ บางสื่อไปดักรอน้องที่ห้องเรียน ผมจึงให้เอก ตัดสินใจเอง ให้งดสัมภาษณ์ช่วงนี้ก่อนดีไหม ซึ่งสงสารเด็ก บางวันมีโทรศัพท์เข้ามาเป็นร้อยๆ สาย 

image

 The Cat House on the Kings  ตั้งอยู่ที่รัฐ  California ทุกวันนี้มีแมวอาศัยอยู่จำนวน 700 ตัว โดย  cat sanctuary  เขตรักษาพันธุแมวก่อตั้งในปี ค.ศ 1992  โดยรับเลี้ยงแมวมามากกว่า 24,000 ตัวแล้วครับ  

image

โลกออนไลน์ฮือฮา หลังมีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอคลื่นทะเลสีฟ้าเรืองแสงปริศนาซัดเข้าหาชายหาดแมนลี ในซิดนีย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ผู้เชี่ยวชาญระบุมันคือปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากแพลงก์ตอนพืชและสัตว์ขนาดเล็ก

image

รับสมัครนักศึกษาตามโครงการรับนักศึกษาโดยวิธีพิเศษ โควตา เพื่อเข้าศึกษาหลักสูตรรัฐสาสตรบัณฑิต หลักสูตรปรับปรุง คณะรัฐศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2558  รับสมัคร นักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เปิดรับสมัคร 14 สิงหาคม -21 กันยายน 2557

image

Update ของรางวัลใหม่ 8 สิงหาคม : ร่มใสแฟชั่น

UniGang Talk

ขอขอบคุณ ดินสอและของขวัญจาก พี่ๆ เด็กรุ่น56 ทุกคนที่ส่งมาให้ผมนะครับ ผมขอรับไปแล้วแจกต่อนะครับ ขอบคุณมากนะครับ

UniGang Reward