image
ระเบียบการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี
มหาวิทยาลัยมหิดล ระบบรับตรง (มหิดรับตรง) ปีการศึกษา 2558
เปิดรับสมัคร 3 พ.ย. 57 เวลา 9.30 น. ถึง  26 พ.ย. 57 เวลา 12.00 น.
image

โครงการนักศึกษาเรียนดีจากชนบท / โครงการนักศึกษาเรียนดีในเขตเมือง

image

รับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในโครงการหลักสูตรวารสารศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาสื่อมวลชนศึกษา (ภาคภาษาอังกฤษ) BJM  คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา  2558  จำนวน 80 คน

image

กลายเป็นการประกาศขายที่ทำเอาสาวกหนังแวมไพร์ตาลุกวาวกันเป็นแถว หลังจากที่จู่ๆก็มีผู้ประกาศขายอุปกรณ์ล่าปีศาจของแท้แบบครบเซ็ตจากยุคโบราณ ที่คาดว่าน่าจะเคยถูกใช้งานจริง!!!

image

โครงการสิงห์แดงสัญจร จัดกิจกรรมติวเข้มเติมเต็มความรู้ เพื่อสอบตรงเข้าคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรรมศาสตร์ รวมทั่งในงานยังมีการแข่งขันตอบปัญหาชิงถ้วยองคมนตรี แข่งขันโต้วาทีชิงถ้วยปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

image

เนื่องด้วยคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดงาน
รัฐศาสตร์วิชาการครั้งที่ 22 ตอน  "WHO RUN(s) THE WORLD?"
ในงานจะพบกับกิจกรรมต่างๆมากมาย ทั้งพูดสุนทรพจน์

image

คุณแม่ท่านนี้ได้กล่าวตักเตือนลูกสาวให้แต่งกายให้สุภาพเวลาไปเรียนหนังสือ ด้วยความห่วงใยกลัวว่าจะเป็นอันตรายระหว่างการเดินทาง เพราะเวลาไปมหาวิทยาลัยลูกสาวต้องเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน แต่เมื่อกล่าวตักเตือนด้วยความหวังดี 

image

คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์  มหาวิทยาลัยเทตโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าพระนครเหนือ 
รับสมัครนักศึกษาใหม่ในโครงการโควตาพิเศษ ปีการศึกษา 2558

image
มหาวิทยาลัยนเรศวร จะดําเนินการรับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย นเรศวร ระดับปริญญาตรี โครงการพิเศษ (โครงการผลิตครูคุณภาพ) ประจําปีการศึกษา 2558
image
มหาวิทยาลัยนเรศวร จะดําเนินการรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยนเรศวร ระดับ ปริญญาตรี โครงการส่งเสริมนักเรียนผู้มีคุณธรรม จริยธรรม และบําเพ็ญประโยชน์ (โครงการเด็กดีมีที่เรียน) ประจําปีการศึกษา 2558 
image

เป็นภาพที่ชาวเน็ตแอบเข้าไปในโรงงานกลั่นน้ำมันเถื่อนของปากีสถาน และถ่ายรูปออกมาให้ดู ดูสิ่งที่อยู่เบื้องหลังนี้ มีแต่ซากสัตว์เน่าตายเต็มไปหมด จนเหลือแต่กระดูก และหม้แต้มน้ำมันที่แสนจะสกปรก ก่อนที่จะทำน้ำมันไปขายให้กับผู้ประกอบการ เห็นแล้วแทบอ้วกเลย

image

คนเราถ้าจะเฮง บางทีมันต้องมากับโอกาสที่ลอยมาหาจริงๆ แต่ในขณะที่บางคนอาจจะไม่เชื่อ เพราะชีวิตคนเราเกิดมาทั้งที มันต้องมีอะไรมากกว่าการมานั่งรอ “โอกาส” สิ!

image

     กกจ. เผยผลสำรวจ จบปริญญาตรีว่างงานกว่า 1 แสนคน เป็นสายสังคมศาสตร์มากสุด แนะเข้ามาลงทะเบียนหางานในเว็บไซต์ กกจ. มีตำแหน่งงานรองรับได้ 3 - 4 พันอัตรา ที่เหลืออบรมทักษะวิชาชีพ - ภาษาอังกฤษเพิ่มเติมหาตำแหน่งงานรองรับ

image

เรื่องน่าดีใจเล็กๆ กับรูปแบบข้อสอบ GAT/PAT 1/2558 และ 2/2558 คือรูปแบบข้อสอบ GAT ภาษาอังกฤษได้มีการตัดข้อสอบรูปแบบ 6 ตัวเลือก 1 คำตอบออกไป ดังนั้นจะเหลือเพียงข้อสอบแบบปรนัย 4 ตัวเลือกเท่านั้นจ้า เย้

image

รับสมัครสอบคัดเลือกนักศึกษาระดับปริญญาตรี ระบบโควตาพิเศษ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  ประจำปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัครถึง 4 พฤศจิกายน 2557

image

ชอบคนไหน เชียร์คณะอะไร สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค.- 4 พ.ย. นี้ ให้เป็นตำแหน่ง Popular Vote ได้ซึ่งการคิดคะแนนจะเป็นยอดรวมจากทั้ง 2 ช่องทางและ 2 รูปจากชุดธีมและชุดนักศึกษา 

image

ชอตหาชมยาก วาฬสเปิร์ม สัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์เวลานอนหลับใต้น้ำพวกมันนอนกันยังไง วันนี้มีมาเฉลยชอต วาฬสเปริมนอนหลับ มันเป็นแบบนี้นี่เอง ต้องดูกัน ขอบคุณภาพจาก pinterest, ceci.tv

image

การรับสมัครนักศึกษาใหม่ : ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2558รอบที่ 1 : รับตรง วิทยาลัยแพทยศาสตร์,คณะทันตแพทยศาสตร์ และคณะเภสัชศาสตร์ เริ่มรับสมัคร : ตั้งแต่ บัดนี้ -   5พฤศจิกายน 2557 

image

จริงๆแล้วโรงเรียนเนี่ยที่ศูนย์รวมของความวุ่นวายเลยนะคะ เพราะมีทั้งเด็กดี เด็กไม่ดีเต็มไปหมด โดยเฉพาะเด็กไม่ดี ที่หาเรื่องให้ครูปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน ด้วยพฤติกรรมเฮี้ยวๆ ที่เชื่อว่าหลายๆคนที่กำลังอ่านอยู่นี้ต้องเคยทำมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย หึหึ 

image
เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้มีความสามารถทางด้านศิลปวัฒนธรรม ได้มีโอกาสเข้ารับการศึกษาระดับปริญญาตรี ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ใน 14 คณะ จำนวนทั้งสิ้น 55 คน เปิดรับสมัคร   10-14 พฤศจิกายน 57 
image

มีเวลาทำสิ่งที่ตัวเองสนใจ คนที่โชคดีจริงๆเท่านั้นที่จะมีแฟนที่ชอบในสิ่งเดียวกัน ทำกิจกรรมที่ชอบร่วมกันได้ แต่ส่วนใหญ่กลับไม่เป็นอย่างนั้น ทำให้เราทำอะไรตามใจชอบไม่ได้ หนังที่อยากดูเขากลับไม่อยากดูทำให้เราแห้วไปด้วย

image

ศึกษาธิการ คุรุสภาเตรียมหารือผลิตครูระบบปิด ตั้งเป้าให้มหา'ลัยผลิตปีละแค่ 1.5 หมื่นอัตรา แก้ปัญหาบัณฑิตครูเฟ้อล้นตลาดปีละกว่า 3 หมื่น ด้าน รมว.ศธ.แนะไปศึกษาข้อดี-ข้อเสีย ประธานสภาคณบดีคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ฯ ห่วงกระทบอาจารย์ว่างงาน 

image

ที่คะแนนเฉลี่ยของผู้สมัครเข้าเรียนคณะศึกษาศาสตร์/ครุศาสตร์ ในมหาวิทยาลัยรัฐสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่คะแนนเฉลี่ยในมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) ก็ค่อนข้างสูงกว่าสาขาวิชาอื่นๆ

image

รับตรง คัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์
สถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
แบบโควตาเรียนดี  ประจำปีการศึกษา 2558
 เปิดรับสมัคร 27 ตุลาคม ถึง 7 พฤศจิกายน 2557

image

ค่ายพิกุลงาม นามพยาบาลศิริราช ครั้งที่ 4 จัดโดย คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดวันที่ 3-7 ธ.ค. 2557 

image

Open House นักเปลี่ยนแปลงสังคม - สำหรับน้องๆ ม.5 - ม.6 มาเรียนรู้เกี่ยวกับหลักสูตรนานาชาติใหม่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ "โลกคดีศึกษาและการประกอบการสังคม" หรือ GSSE และทำกิจกรรมส่งเสริมภาวะการเป็นผู้นำและความคิดสร้างสรรค์ 

image

 เชิญชวนผู้ที่มีใจรักในการออกแบบทั้งระดับอุดมศึกษาและต่ำกว่าอุดมศึกษา ส่งผลงานเข้าประกวดออกแบบเครื่องประดับ ในหัวข้อ “เสน่ห์แห่งพลอยนพเก้า” เป็นการออกแบบเครื่องประดับ 3 ชิ้น ใน 1 set จากสร้อยคอ 

image

 วิชาที่มีผลต่อการสอบเข้าแพทย์มากที่สุด คือวิชาเฉพาะแพทย์ โดยเมื่อเทียบคะแนนแล้ว น้ำหนักมากกว่า วิชาฟิสิกส์ เคมี หรือชีววิทยา ถึงสามเท่า  มากกว่าวิชาคณิตศาสตร์สองเท่า   ดังนั้นการสอบวิชานี้ จึงสำคัญมาก

image

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีความประสงค์จะดำเนินการรับนักศึกษา ภายใต้โครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย โครงการ วมว. เข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 

image

Update ของรางวัลใหม่  19 ตค :  Rilakkuma Cute Alarm

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward