image

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อโดยวิธีรับตรง (แบบพิเศษ) ปีการศึกษา 2558  : 15 โครงการ  

image

ข้อมูลจากบอร์ด จุฬาชนบท การรับนิสิตโครงการจุฬาฯ-ชนบทปีการศึกษา 2558 จะใช้คะแนนการสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2558 ที่จะสอบระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-2 ธ.ค. 2557 คนที่สนใจ เตรียมตัวสมัครสอบGAT/PAT ส่วนจุฬาฯ-ชนบทจะรับสมัครประมาณวันที่ 18- 30 ก.ย. 2557

image

“บิ๊กตู่”สับเละครูรับจ้างสอนการบ้านเด็กนักเรียน อึ้งเด็กไม่ทราบประเทศไทยมีกี่จังหวัด เขียนประวัติศาสตร์ชาติไทยไม่เป็น ทำเอกสารวิจัยคิดเงิน 3,000 บาท ทำการบ้านไม่แพงคิด 200 บาท ระบุเป็นความบกพร่องของกระทรวงศึกษาธิการต้องเร่งแก้ไขโดยด่วน

image

รับตรง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2558  รับสมัคร  1- 30 พฤศจิกายน 2557 คณะดังที่เปิดรับเช่น เภสัชศาสตร์ พยาบาล ศึกษาศาสตร์ วิศวะ สาธารณสุข  บริหารบัญชี

image

สังคมโซเซียลรุมสวดครูลงโทษเด็กนักเรียนหญิงวัย 7 ปี ให้ปั่นจิ้งหรีด 30 รอบฐานไม่ส่งการบ้าน กระทั่งหัวคะมำชนตู้เป็นแผลแตกที่ศีรษะ

image

ประกาศผลไปแล้วสำหรับรางวัลสุดยอดอาหารบนเครื่องบิน the 2014 Skytrax World Airline Awards โดยมีผู้โดยสารทุกสายการบินทั่วโลกเป็นคนลงคะแนน ปีนี้มีอันดับ 1 อยู่ 4 ประเภท และปีนี้มีเฉลี่ยกันไปดังนี้ครับ

image

เหตุการทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในโรงเรียนชั้น ป .6 นี่เป็นคลิปบางส่วนที่ถ่ายมาได้ ส่วนเหตุการที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นทุกวันตลอดเวลา 3 เดือน จนเด็กนักเรียน เกิดอาการซึมเศร้า ไม่อยากที่จะไปโรงเรียน

image

มาร์ค กราเนน-ศิลปินนักจัดสวนชาวสเปนคิดค้นการปลูกสวนบนหลังคารถ ที่ช่วยดูดซับก๊าซพิษแล้วคายอากาศบริสุทธิ์ และทำให้อุณหภูมิในรถลดลง 3.5 องศาเซลเซียส พืชผักสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมและหญ้าถูกปลูกบนแผ่นโฟม

image

ประโยคฮิตติดเทรนด์ยอดนิยมของทวิตเตอร์เมืองไทย อีกทั้งยังมีชาวต่างชาติร่วมเป็นกำลังใจให้เป็นจำนวนมาก เรื่องของเด็กนักเรียนคนไทยหนึ่งที่อ้างว่าป่วยเป็นลูคีเมียและต้องการพบศิลปินบอยแบนด์ชื่อดัง One Direction สักครั้งก่อนตาย

image

ปฏิทิน รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยพะยา ระดับปริญญาตรี ระบบรับตรง โควตาทั่วประเทศ ประจำปีการศึกษา 2558เปิดรับสมัคร 2-20 พฤศจิกายน 2557

image

รับตรง มหาวิทยาลัยพะยา ดำเนินการรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย ระดับปริญญาตรี โครงการนักเรียนดี ประจำปีการศึกษา 2558 ให้แก่ นักเรียนที่กำลังศึกษาในโรงเรียนหรือสถานศึกษาใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน

image

เกาะแม็กคิแน็ก (Mackinac Island) จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆ คน เนื่องจากเมืองนี้เขามีกฏข้อห้ามอย่างเด็ดขาด ไม่ให้มีการใช้รถยนต์บนเกาะนี้มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1989 แล้ว

image

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดสถาบันการเรียนรู้ชื่อดังของเมืองไทยซึ่งเป็นที่ยอมรับมานานกว่าสองทศวรรษ เปิดรายวิชาและสาขาวิชาใหม่ในหลากหลายวิชาชีพสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ตอบรับแนวโน้มการจ้างงานในยุคปัจจุบัน

image

เมื่อวันเสาร์ที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา นักศึกษาหลักสูตรสร้างสรรค์สื่อบันเทิง กลุ่มสาขาวิชาจิตรกรรมและศิลปกรรม วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ภายใต้แนวคิด “Neo Noir” 

image

การออกแบบเหล่าเต็นท์ทั้ง 23 หน่วยนี้มีแนวคิดที่จะให้ที่พักพิงนี้สามารถปรับตัวได้ดี เคลื่อนย้ายง่าย ตอบสนองสาระการอยู่อาศัยชั่วคราวที่ต้องการที่พักต้านความหนาวเย็น ความเป็นส่วนตัว โดยที่ว่างภายในมีเพียงพอสำหรับการอยู่อาศัยเพียง 1-2 คนต่อหน่วยเท่านั้น

image

กยศ.เล็งเข้มงวดการปล่อยกู้ วางกรอบปีต่อไปอนุมัติสินเชื่อยากขึ้น และให้สถานศึกษาคัดกรองเข้มข้น เลือกผู้ขอกู้เฉพาะรายที่จำเป็นและยากจนจริงๆ เท่านั้น ปลัด ศธ.เผยหลังยอดเบี้ยวหนี้เกิน 50% 

image

เด็กแฉมือปืนรับจ้างทำการบ้านและรายงาน เป็นคนในสถาบันกวดวิชา-ครูในโรงเรียน รับทำ คณิตศาสตร์ ข้อละ 15 บาท วอนเห็นใจเด็กต้องจ้างทำการบ้าน เพราะการบ้านเยอะ เวลาไม่พอ

image

เมื่อ2เดือนก่อนมีการแชร์ภาพในกลุ่มลับและรั่วไหลออกมายังคนกลุ่มหนึ่ง เรื่องของการล๊อบบี้การประมุลเสื้อวิ่งเขา ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในภาคตะวันออก  ภาพที่หลุดเป็นการแชทไลน์ของ2คน ที่ถามถึงการล๊อบบี้ร้านค้าและผลประโยชน์ที่ได้

image

รับสมัคร ม.1-ม.4  มาท้าทายตัวเองนอกห้องเรียน 
กับพี่ๆ ศิษย์เก่าจาก Stanford และ New York University

image

เรียกว่าทั้งสวยทั้งเก่งจริงๆ น่าเอาเป็นตัวอย่างจริงๆ สำหรับเน็ตไอดอลสาวน่ารัก “เบเบ้ ธัญย์ชนก” เพราะเพิ่งจะเรียนจบปริญญาโท (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) สาขาบริหารธุรกิจ (MBA) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) ด้วยคะแนนเฉลี่ยสะสม 3.97 

image

ปี1986,  ที่ Cleveland  มีการ ปล่อยลูกโป่งจำนวน 1.5 ล้านลูกเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการเฉลิมฉอง  แต่ก็เกือบจะไม่ได้ปล่อย เพราะมีพายุเข้าหุๆ แต่แล้ววันต่อมาฟ้าเปิด เราจึงได้เห็นภาพสวยๆ เหล่านี้จ้า  อลังการจริงๆ 

image
 ม.ธรรมศาสตร์  รับตรง  โครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบทและโครงการกระจายแพทย์หนึ่งอำเภอหนึ่งทุน   เปิดรับสมัคร 25 สิงหาคม ถึง 7 กันยายน 2557
image

      ต้อนรับเข้าสู่เทศกาลเปิดเทอมของชาวมหาวิทยาลัย น้องใหม่หลายคนคงวุ่นวายกับการเตรียมตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น และคงกังวลไม่น้อยเรื่องการเจอเพื่อนใหม่ รุ่นพี่ และสังคมใหม่ที่กว้างมากขึ้นกว่าเดิม

image

แต่หากว่าเรามีวิธีง่ายกว่านั้น ที่สามารถทำเองที่บ้านได้เช่น เครื่องตรวจหามะเร็งของ Susama Soares นักออกแบบชาวโปรตุเกส ที่ใช้เพียงขวดแก้วและผึ้ง ก็สามารถตรวจมะเร็งได้

image

นายชิเกฮารุ ชิมามูระ นักสรีระวิทยาพืชชาวญี่ปุ่น อาศัยอาคารซึ่งเคยเป็นโรงงานผลิตเซมิคอนดัคเตอร์ของบริษัทโซนี ที่มีพื้นที่ 2,300 ตารางเมตร เป็นพื้นที่ในการทำฟาร์มในร่มที่ทำสถิติกลายเป็นฟาร์มในร่มขนาดใหญ่ที่สุดของโลก

image

ตารางแสดงคณะ สาขาที่เปิดรับสมัคร จำนวนรับ และเกณฑ์การคัดเลือกนักศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยเครือข่าย ประจำปี 2558

image

สมัยก่อนเวลาไม่อยากทำการบ้านเองคิดไม่ออกอย่างมากก็แค่ลอกเพื่อนบ้าง ส่งงานช้าบ้าง แต่ปัจจุบันเด็กๆ หลายคนเลือกใช้วิธีที่ผิดมากๆ คือจ้างผ่าน เฟสบุกและอินสตาร์แกรม

image

ข้อความ "Bangkok is the bright city. The green lights outside the city? No idea...กรุงเทพเป็นเมืองสว่างไสว แต่ไม่รู้ว่าแสงเขียวๆ นั่นคืออะไร" ทำให้ผู้ใช้เน็ตทั่วโลก ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย

image

ระบบมหิดลเพื่อชาวชนบทเป็นการคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาในหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต ตามความร่วมมือของมหาวิทยาลัยมหิดลกับกระทรวงสาธารณสุข ในโครงการผลิตแพทย์เพื่อชนบท  เปิดรับสมัคร 1-30 ก.ย. สอบ  15 พ.ย. 57

image

ปีหนึ่งในมหาวิทยาลัย เด็กสาวหน้าตาไม่สวยมาก เธอสมัครเป็นดาวคณะ ตอนที่เธอเดินออกมาแนะนำตัว ต่อหน้าเพื่อนนิสิต เธอบอกว่า “หากเพื่อนๆ เลือกฉัน อีกสิบปีข้างหน้า เพื่อนๆ สามารถอวดกับลูกๆ และสามีได้ว่า ในปีที่แม่เรียนอยู่ แม่สวยกว่าดาวของคณะ

image

ศธ.เผยผลวิจัยพบโรงเรียนกวดวิชา-ติวเตอร์อิสระโผล่ต่อเนื่อง ชี้เด็กเชื่อทำให้ผลการเรียนพุ่ง สอบเข้ามหา’ลัยได้ มอบ สนย.วิเคราะห์เชิงลึก พร้อมจับตาครูกั๊กวิชาเปิดสอนพิเศษหรือไม่ เตรียมระดมสมองกำหนดยุทธศาสตร์แก้ปัญหากวดวิชาต้นเดือน ก.ย.นี้

image

"กมล" รับ ลูก คสช.เดินหน้าปรับลดชั่วโมงเรียนเด็กในบางวิชา เริ่มภาคเรียนที่ 2/2557 มอบสำนักวิชาการฯวิเคราะห์ปัญหาอย่างจริงจัง หวั่นกระทบหน่วยกิตและการเรียนจบการศึกษา

image

 เมื่อสาวรุ่นใหม่เลือกที่เรียนวิศวะเป็นจำนวนแถมยังสู้งานไม่แพ้หนุ่มหลายคน จนใครต่อใครต่างตกหลุมรักกับสาววิศวะกันเป็นแถว ที่นอกจากความเก่งแล้วเธอยังมีบุคลิกของน่ารัก

image
การรับสมัครเข้าศึกษา (รอบที่1) ประจำปีการศึกษา 2558 วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค. - 6 ต.ค. 2557 ( ปล สาขาธุรกิจการบินควรรีบสมัครตั้งแต่รอบแรก เพราะเต็มไว )
image

 โดยการจัดสอบชิงทุนเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในคณะต่างๆ ของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จำนวน 100 ทุน   มีมูลค่าทุนระหว่าง 411,835 – 566,385 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้นประมาณ  35 ล้านบาท  

image

Update ของรางวัลใหม่ 8 สิงหาคม : ร่มใสแฟชั่น

UniGang Talk

ขอขอบคุณ ดินสอและของขวัญจาก พี่ๆ เด็กรุ่น56 ทุกคนที่ส่งมาให้ผมนะครับ ผมขอรับไปแล้วแจกต่อนะครับ ขอบคุณมากนะครับ

UniGang Reward

ประมูล : ดินสอ GAT เชื่อมโยง 150 เต็ม !!

ผู้ประมูล : -
ราคา : 100 (หมดเขต : 30/08/2557 20:00)