image

Update ข้อมูลจ้า
- ข้อมูลจังหวัดที่เปิดสนามสอบ 45 จังหวัด
-  วิชาที่จัดสอบและตารางกําหนดการสอบ

image

Update ระเบียบการ โครงการผลิตทันตแพทย์เพิ่มเพื่อการแก้ไขปัญหาของประเทศ คณะทันตแพทยศาสตร์ (รับสมัคร 3 พ.ย. 57 - 1 ธ.ค. 57)

image

มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เตรียมเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่
ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 
เปิดรับสมัครวันที่ 15 ธันวาคม 2557 ถึง 15 มีนาคม 2558

image

โครงการดีดี สำหรับน้องๆ ภาคอื่นที่มีโอกาสคัดเลือกเข้า ม.ขอนแก่นจ้า มีเปิดเกือบทุกคณะเลยจ้า สัตวแพทย์ เภสัช วิศวะ ศึกษา และอื่นๆ  เข้ามาดูเกณฑ์คัดเลือกกันได้เลย

image

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวา นิตยสาร"Mode Lifestyle "นิตยสารไลฟ์สไตล์ชื่อดังของโลก ได้ทำการจัดอันดับ 100 อันดับผู้หญิงสวยที่สุดของโลก ประจำปี 2014 เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยอันดับหนึ่ง 

image

“วุฒิศักดิ์ “ แจงโดน 18 มงกุฏแอบอ้างชื่อม.รามคำแหงหากินกับนักศึกษา อ้างช่วยให้เรียนจบได้ เผยตำรวจไม่รับแจ้งความ ชี้สมยอมกัน เตือนอยากเรียนรามฯ ให้สมัครด้วยตนเอง

image

มหาวิทยาลัยนเรศวร จะดําเนินการรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยนเรศวร ระดับปริญญาตรี โครงการพิเศษต่างๆ ประจําปีการศึกษา 2558 ผู้สมัครสามารถเลือกได้เพียง 1 โครงการเท่านั้นดังต่อไปนี้ 

image

มหาวิทยาลัยนเรศวร จะดําเนินการรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยนเรศวร ระดับปริญญาตรี โครงการพิเศษ แบบใหม่จัดสรรโควตาให้โรงเรียน ประจําปีการศึกษา 2558 ผู้สมัครสามารถเลือก ได้เพียง 1 โครงการเท่านั้น

image

มหาวิทยาลัยนเรศวร จะดําเนินการคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยนเรศวร ระดับ ปริญญาตรี โครงการระบบรับตรง (โควตา) คณะทันตแพทยศาสตร์ ประจําปีการศึกษา 2558 จำนวน 50 คน

image

ภาพลักษณ์ “แม่มดขี่ไม้กวาด” นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่สมัยยุคโบราณ มีมานานในประวัติศาสตร์คะ โดยคำอธิบายหนึ่งที่น่าสนใจของ Robin Skelton นักมานุษยวิทยาเผยว่า การที่แม่มดใช้ไม้กวาดมีรากฐานมาจากความเชื่อของกลุ่ม Pagan (ลัทธินอกศาสนา)

image

คุณพระ! นี้มันกายกรรมเปียงยางหรือเชียร์หลีดเดอร์กันค่ะเนี่ย กับท่า "แอ่นนรก" ท่าอันเป็นเอกลักษณ์ของเชียร์ลีดเดอร์ คณะวิทยาฯ ม.อุบลฯ

image

มาแล้ววววว... ค่ายติวฟรี ครั้งที่ 29 จากพี่ๆปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จัดทำขึ้นเพื่อช่วยน้องๆเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยในวิชา ฟิสิกส์ และคณิตศาสตร์ งานนี้ฟรีตลอดค่าย !!!!!

image

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ "สวนสัตว์มนุษย์" อย่างแพร่หลาย ทำให้หลายคนสงสัยว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือไม่หรือเป็นเพียงเรื่องเล่ากันแน่..............................

image

มหาวิทาลัยบูรพา ประกาศรับตรงในภาคตะวันออก 12 จังหวัด จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด นครนายก ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา ระยอง ลพบุรี สมุทรปราการ สระแก้ว และสระบุรี 

image

มหาวิทาลัยบูรพา ประกาศรับตรงทั่วประเทศ รับสมัครนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัคร รอบที่  1   6 มกราคม ถึง 11 กุมภาพันธ์ 2558

image

น้องๆสามารถโหลดข้อสอบเพื่อสำหรับให้ทำกันได้เลยนะครับ มีเฉลยให้พร้อม โดย สามารถคำคะแนนสอบไปยื่นรับตรง จุฬา มหิดล กสพท ศิลปากร มธ  และอีกหลายสถาบัน ใครมีของปี 2557 มาแบ่งกันมานะครับ

image

โครงการรับนักศึกษาโครงการพิเศษ สาขาวิชาการสอนภาษาจีนในฐานะภาษาต่างประเทศ ปีการศึกษา ม.ศิลปากร 2558  เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนนี้ถึง มีนาคม 2558 โดยใช้คะแนน GAT/PAT เป็นเกณฑ์ในการคัดเลือก

image

โครงการรับนักศึกษาโครงการพิเศษ (โควต้าพิเศษ)
สาขาวิชาการสอนภาษาจีนในฐานะภาษาต่างประเทศ 
ม.ศิลปากร ปีการศึกษา 2558
เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง กุมภาพันธ 2558

image

ฝึกภาษาอังกฤษเต็มที่ ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย และทัศนศึกษา ณ เมืองที่มีความแตกต่างที่ลงตัวทั้งด้านวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะและเทคโนโลยีฉลองเทศกาลแห่งความสุขปลายปีนี้ด้วยกัน

image

“ถ้าชีวิตนักศึกษาเป็นภาพยนตร์ แล้วคุณอยากเป็นพระเอก-นางเอกในภาพยนตร์แนวไหน” งานเปิดบ้านคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2557

image

การทดลองแปลกๆ แหวกแนวธรรมชาติขึ้นมาหลายครั้งหลายครา จะพาคุณไปดู 8 ผลผลิตการตัดต่อทางพันธุวิศวกรรม ที่ทำให้เกิดสิ่งมีชีวิตสุดประหลาดขึ้นมา ทั้งพืช สัตว์ หรือแม้แต่ คน!

image

รับตรง คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญา ประจำปีการศึกษา 2558  มี 2 โครงการ กำลังจะปิดรับสมัคร 7 พฤศจิกายน 2557

image

โครงการนักเรียนเรียนดีทางศิลปะ
โครงการนักเรียนผู้มีประวัติดีเด่นทางศิลปะ
โครงการสอบตรง

image

น้องม็อบ เป็นที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เมื่อปรากฎภาพเป็นแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ด้วยรอยยิ้มที่น่ารักสดใสและเป็นธรรมชาติทำให้ หนุ่มๆตามไปเป็นแฟนคลับเธอกันล้นหลาม 

image
PAT1: เพิ่มเนื้อหา  ความสัมพันธ์เชิงฟังก์ชั่นระหว่างข้อมูล
PAT2 : เพิ่มเนื้อหา ธรรมชาติของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
         : ศักยภาพ แก้ปัญหาแบบนักวิทยาศาสตร์
PAT4 : เพิ่ม ฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์พื้นฐาน  ผมว่าอันนี้หละน่ากลัวสุด 
image

จนตอนนี้ทั้งสองได้ชื่อว่าเป็นแฟชั่นบล็อกเกอร์ และเน็ตไอดอลอันดับ 1 ของอินโดนีเซียไปแล้ว ที่มีคนตามทั้งร้าน และบล็อคส่วนตัวของสองสามกันอย่างมากมาย ส่วน Twitter ก็มีคนตามเป็นหลักล้านด้วยกันทั้งคู่

image

เปิดรับสมัครตั้งแต่ 3 พฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไป
- โครงการความสามารถทางวิชาการและพิเศษ
- โครงการทุนเพชรสุนันทา
- โครงการรับตรง รอบที่ 1 

image

ความคืบหน้าถึงโครงการรณรงค์แต่งกายให้ถูกระเบียบของมหาวิทยาลัยต่างๆ ถึงแนวทางการแก้ปัญหาที่ผ่านมาว่าประสบความสำเร็จหรือไม่อย่างไร 

image

มาดูรสชาติของมันฝรั่งทอดกรอบ Lay's เลย์ ยอดฮิตที่ถ้าหารสชาติจากทั่วโลกจะเจอเลยว่ามีรสชาติแปลกๆ อีกมากมายที่ประเทศไทยเราไม่มี มาดูกันซิว่ารสชาติไหนที่แปลกจนน่าชิม หรือรสชาติแปลกจนไม่น่าลองกันสักนิดเลย

image

 iPad mini 3 ต้องขอบอกว่าเหมือนเดิมไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย ทั้งดีไซน์ น้ำหนัก ประสิทธิภาพความแรง เรียกได้เหมือน iPad mini 2 รุ่นปีที่แล้วไม่มีผิด (ย้อมแมวชัดๆ)

image

มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชียเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี  ประจำปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนนี้ถึง 1 ธันวาคม 2558

image

โดยในสังคมโซเชี่ยวขณะ นี้กำลังอยู่ในอารมณ์ซึ้ง ในโมเม้นต์ที่น่าจะเรียกได้ว่าว่ารักแท้ยังมีอยู่จริง กับคู่รักคู่หนึ่งที่คบกันมาตั้งแต่สมัยวัยละอ่อน ม.ต้น จนกระทั่งทั้งคู่เรียนจบ และแต่งงานกันในที่สุด

image

 หนุ่มจีนก่อไฟจุดพลุบอกรักสาวรุ่นพี่ แต่ไฟลามวัชพืชลุกพรึ่บสูงกว่า 3 เมตร เกือบเผามหาวิทยาลัยวอด 

image

มติ ทปอ. เห็นชอบให้มหา'ลัย 27 แห่งที่เป็นสมาชิก ทปอ. สอบรับตรงกลางและใช้ข้อสอบกลางคัดเด็ก ร่วมกันในปีการศึกษา 59 เพื่อแก้ปัญหาวิ่งรอกสอบ ขณะที่ “ประดิษฐ์” แจงข้อสอบกลางจะมีทั้งหมด 9 วิชาเพือรองรับเด็กจบสายศิลป์ 

image

เวลา ๐๕.๐๐-๐๖.๕๙ เป็นคนที่มีมารยาท ทำอะไรระมัดระวัง ค่อนข้างละเอียดถี่ถ้วน ทำงานอะไรแล้วไม่ยอมให้ตก หล่นง่ายๆ เป็นคนใจกว้าง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น อารมณ์เสียง่าย แต่ไม่นานก็กลับมายิ้มอย่างเดิมแล้ว ค่อนข้าง เก็บตัว 

image

รับตรง ภาคปกติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ประจําปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 57 ถึง 30 มกราคม 2558

image

เรืองราวของหนุ่มอังกฤษรายหนึ่งซึ่งมีอาชีพพนักงานในร้านขายของ สามารถทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้แก่เพื่อนสาวที่สนิทของเขาก่อนที่เธอจะตายว่า เขาต้องลดหุ่นให้ผอม เลิกเป็นคนอ้วน เพื่อไม่ให้คนอื่นตั้งแง่รังเกียจและพากันกลั่นแกล้งรังแกเขา

image

รับสมัครนักศึกษาเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ประเภทเรียนดี ประจำปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัคร วันอังคารที่ 21 ต.ค. 57 – วันพฤหัสบดีที่ 4 ธ.ค. 57

image

นี่คือสุนทรพจน์ของเด็กที่ถูกรังแกมาโดยตลอดคนหนึ่ง ซึ่งได้ถูกนำมากล่าวในวันจบการศึกษา และสิ่งที่เจ้าหนูคนนี้พูดก็ทำเอาคนทั้งโรงเรียนน้ำตาซึม…

image

   อลิซาเบธ โฮมส์ เมื่ออายุ 19 ปี ตอนนั้นเธอเรียนอยู่ปี 2 มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด แล้วเธอก็ตัดสินใจลาออกเพื่อไปทำตามอุดมการณ์ของตัวเอง เพราะเธอมีปณิธานอันแนวแน่ที่อยากจะคิดค้นนวัตกรรมใหม่ให้วงการแพทย์ เธออยากจะสร้างเทคโนโลยี่ใหม่ๆ 

image

วันนี้เรามาชมบรรดาแพคเกจสินค้าที่น่าสนใจ และ สามมานำว่าประยุกต์ใช้กะที่บ้านได้

image

เพื่อส่งเสริมและพัมนาคุณภาพของนักเรียนที่ศึกษาอยู่ตามโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา ในเขตภูมิภาคกลางตอนล่าง 9 จังหวัดและ ภาคใต้ตอนบน 7 จังหวัด

image

โครงการคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษา โดยวิธีพิเศษ โครงการตั้งใจดีมีที่เรียน เข้าศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ประจำปีการศึกษา 2558

image

คณะพยาบาลศาสตร์  คณะเทคนิคการแพทย์ คณะกายภาพบำบัด สถาบันการบิน วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์  วิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก ณะวิทยาศาสตร์ : สาขาวิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ วิทยาลัยดนตรี

image

ชาวเน็ตอัดยับ คลิป หญิงอ้วนด่าแรง ! - "กู้ กยศ." เป็นพวกชั้นต่ำ !! แชร์ว่อนโซเชียล ด่าคนกู้ กยศ. เป็นพวกชั้นต่ำ ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมแต่กลับเสนอหน้าทำตัวเหมือนคนมีเงิน เพราะอยากเข้าสังคมคนรวย

image

ตั้งแต่ปี 2008 ถึงปี 2013 เรื่อง 10 อาชีพที่เติบโตสูงสุดในรอบ 5 ปี เผยว่า นักโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นสาขาการออกแบบกราฟิกเพื่อใช้ในการสื่อสาร ติดอันดับ 4 ใน 10 อาชีพที่กำลังถูกใช้ในตลาดแรงงานมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีโอกาสโต 174 เท่า ภายใน 5 ปีข้างหน้า"

image

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมมือกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 11 - 16 จะดำเนินการรับสมัครคัดเลือกนักเรียนโครงการส่งเสริมนักเรียนผู้มีคุณธรรม จริยธรรม และบำเพ็ญประโยชน์ (โครงการเด็กดีมีที่เรียน) โดยจะดำเนินการรับสมัครทางอินเทอร์เน็ต

image

Update ของรางวัลใหม่  4 พย :  กระปุกออมสินหมาหม่ำเหรียญ 2 ชิ้น

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward

Lotto : ออมสินหมาหม่ำเหรียญ

หมดเขต :04/11/2557 20:00 ( 29 คน)