image

“สิงคโปร์ประเทศร่ำรวย แต่…พลเมืองไม่มีความสุข”
บทความคล้ายข้อสอบ GAT เชื่อมโยงข้อที่ 2  1/58

image

ต้องบอกว่า เดือนพฤศจิกายนี้ เป็นเดือนแห่งการสมัครรับตรง เพราะ มี ม.ดังหลาย ม.เริ่มเปิดรับสมัครกันในเดือนนี้จ้า ม.ธรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ ม.มหิิดล สภากาชาดไทย พะเยา นเรศวร มหาสารคาม ศิลปากร หลายโครงการเปิดและปิดในเดือนนี้นะ

image

ขอแสดงความยินดีกับน้องๆที่ได้คะแนนเยอะด้วยจ้า

image

- โควตารับตรงทั่วไป
- โควตา หลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต
- โควตา  สาขาฟิสิกส์อุตสาหกรรม 
- โครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท

image

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในหลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต สาขาวิชากฎหมายธุรกิจ หลักสูตรนานาชาติ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2558  ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ถึง 25 กุมภาพันธ์ 2558

image

เรื่องการแอบนำอุปกรณ์สื่่อสารเข้าห้องสอบต้องบอกเลยว่ามีมาแสนนานแล้ว แต่ทางบ้านเราไม่เคยเป็นข่าว เรามาดูวิธีจัดการกับคนที่แอบนำมือถือเข้าห้องสอบของต่างประเทศกันนะครับว่าเค้ามีวิธีจัดการอย่างไร

image

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีเปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  โควตาส่งเสริมผู้มีคุณธรรม จริยธรรม บำเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลือสังคม ประจำปีการศึกษา 2558จำนวน 234 คน 

image

สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มีความประสงค์รับสมัครบุคคลเพื่อเข้าศึกษา ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 ระบบโควตาพิเศษสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ เปิดรับสมัคร 24 พฤศจิกายน 2557 ถึง วันศุกร์ที่ 16 มกราคม 2558

image

 คณะรัฐมนตรีเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.หอพักแยกชาย-หญิง โดยผู้พักอาศัยต้องอยู่ในระหว่างการศึกษาในระดับไม่สูงกว่าปริญญาตรี ในสถานศึกษาทั้งของรัฐและของเอกชน

image

ชวนเพื่อนๆ มาสังเกตุท่านั่งของตัวเอง และคนรอบๆ ข้างกันค่ะ ว่าท่านั่งที่เค้าชอบนั่งนั้นบอกอะไรได้บ้างและตรงกับที่เค้าทำนายไว้ไหม แต่! อย่าแอบดูเฉลยนะจ๊ะ

image

 เพื่อรับทุนกำรศึกษาต่อในวิทยาลัยอิสลามศึกษา มหาวิทยาลัยลัยสงขลานครินทร์ ประจำปีกำรศึกษา 2558 เพื่อเป็นกำรกระจำยโอกาสทำงการศึกษา และเปิดโอกาสให้นักเรียนที่มีความสามารถพิเศษ จำนวน 26 ทุน 

image

หลังมีกระแส Social เรื่องเด็กชายวัย 8 ขวบ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี มาขายนมหลังเลิกเรียน เพื่อหาเงินไปแข่งว่ายน้ำ จนกลายเป็นที่ชื่นชมของผู้ที่ทราบเรื่อง ว่าเป็น ด.ช.ปิยะ หรือน้องแบงค์ จตุพรพงศ์ อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี

image

คุณรู้หรือไม่ว่า มีผักสดจากตลาด อยู่หลายอย่างที่เราสามารถปลูกได้ง่ายๆ ไว้ปรุงประกอบอาหารเล็กๆน้อยๆในครั้งต่อไป โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปซื้อจากตลาดทุกครั้ง หลังจากเราซื้อผักสดจากตลาดมาครั้งแรก

image

กรณี้น้องผู้หญิงถ่ายรูปข้อสอบลง IG เรื่องยังมิวาย ล่าสุดมีน้องผู้ชายอีกท่านถ่ายรูปข้อสอบลง Social media อีกครั้ง  แบบนี้สทศ จัดหนักเรื่องคุมเข้มการนำโทรทัศพท์มือถือในการสอบวิชาสามัญ ซะแล้ว !!

image

      ค่ายวิชาการที่ได้รับความรู้เกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์การแพทย์และคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ของมหาวิทยาลัยนเรศวร เค้าทำงานอย่างไร ?? มีภาควิชาอะไรบ้างในคณะ ?? มีการเรียนการสอนอะไร ??

image

รับตรงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลายโครงการ ใกล้ปิดรับสมัครแล้วจ้า โดยยอดผู้สมัครคณะยอดนิยม ปีนี้ก็ยังคงใกล้เคียงกับปีก่อนๆนะครับ  สาขาดังๆ มาตามนัด นิติศาสตร์ พยาบาล เทคนิคการแพทย์ ติด อันดับ 1-3 ทุกปีเลย

image

รับตรง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 หลาย โครงการกำลังใกล้จะปิดรับสมัครในวันที่ 1 ธันวาคม นี้แล้วนะครับ ใครยังไม่ได้สมัคร ชำระเงินก็รีบๆ ดำเนินการด้วยนะครับ

image

สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ขอเชิญชวนน้องๆ เข้าร่วมโครงการ  PIM Young Creative Program ครั้งที่ 40 ตอน “ฝ่าเวลา... ทะลุมิติ สู่ฟาร์มแห่งอนาคต” วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม 2557 ณ Convention Hall 2 สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) ถนนแจ้งวัฒนะ

image

ประเทศเกาหลีใต้ มีการจัดสอบแอดมิชชั่นเข้ามหาวิทยาลัยเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2014 ที่ผ่านมา โดยมีนักเรียนเข้าสอบกว่า 650,000 คน ซึ่งปกติแล้วเมื่อสอบเสร็จภายในวันนั้นจะมีการเฉลยข้อสอบออกมาทันที

image

หนุ่มๆ เคยสงสัยกันบ้างไหมว่า? ทำไมเราแห้วรับประทานอยู่บ่อยๆ จีบผู้หญิงคนไหนก็ไม่ติด บางทีเราลองย้อนกลับมาสำรวจตัวเองกันก่อนดีกว่าว่า เรามีสิ่งไหนใน 7 ข้อนี้ที่เราเป็นอยู่ ลองเริ่มต้นปรับตัวเองใหม่แล้วลุยจีบเธออีกครั้ง .. แต่ถ้าเริ่มอีกครั้งแล้วยังแห้วอีก

image

ด้วยคณะวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และ วิทยาเขตชุมพรอุดมศักดิ์ จะดำเนินการรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรีแบบโควตา หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต หลักสูตร 4 ปี

image

ตอนนี้เรื่องนี้กำลังเป็นประเด็นวิจารณ์เกี่ยวกับ สทศ. จะมีวิธีการลงโทษนักเรียนหญิงรายนี้อย่างไร เพราะจากการที่ทำแบบนี้ถือว่าเข้าข่ายทุจริตในการสอบ และอาจจะส่งผลกระทบทำให้นักเรียน ม.6 ทั่วประเทศต้องมาทำการสอบใหม่อีกครั้ง

image

โรงเรียน โดยเฉพาะบริเวณห้องเก็บของที่มีการนำโซ่มาคล้องปิดไว้อย่างแน่นหนา แต่เกิดเสียงคล้าย เสียงดันประตูเสียงดังสนั่น หรือลุกบิดประตูถูกบิดไปมา ทั้งที่ในห้องไม่มีใครอยู่ และมีเพียงกระจำเล็กๆ บานเดียว

image

      ใบปริญญาไม่ใช่เพียงแค่กระดาษธรรมดาอีกต่อไป และขวัญยังบอกว่า ใบปริญญา คือกระดาษที่สุดแสนวิเศษ ที่ทำให้เขารู้สึกว่าเขามีคุณค่าที่จะอยู่ต่อ (น้ำตาคลอ) เป็นสิ่งที่เก็บซ่อนความทรงจำและความรู้สึกต่าง ๆ เอาไว้ มีมิตรภาพอันมากมายที่อยู่เบื้องหลังใบปริญญานี้

image

กำหนดการรับตรง คณะพาณิชยนาวีนานาชาติ ม.เกษตรศาสตร์ ศรีราชา ประจำปีการศึกษา 2558 โครงการรับตรง โดยใช้คะแนน GAT/PAT โดยจะเปิดรับสมัคร 5 มกราคม ถึง 11 กุมภาพันธ์ 2558

image

นักศึกษา จับตาท่าที สทศ.จัดสอบ U-Net พร้อมขอเอี่ยวร่วมวางกติกาสอบ ลั่นถ้าทำแบบเดิมเคลื่อนไหวคัดค้านแน่นอน

image

ร้านอาหาร “บนยอดเขา” แห่งนี้ จะทำให้คุณได้ยืนอยู่บนจุดที่คุณสามารถสัมผัสทะเลเมฆได้ไกลสุดลูกหูลูกตา…ราวกับความฝัน โดยมันตั้งอยู่ใกล้ๆ กับจุดสูงสุดของเทือกเขา Tomamu ที่ฮอกไกโด..

image

สอบแกตและแพตวันที่สองยังราบรื่น ผู้ช่วยรมว.ศึกษาธิการหนุนการทำงานของสทศ. เชื่อเป็นองค์กรสร้างความยุติธรรมและมาตรฐานของชาติได้ ด้านผอ.สทศ.ยันหากพบพิรุธในสนามสอบในรายวิชาใด ของดประกาศผลในรายวิชานั้นทันที

image

โครงการภาคพิเศษปริญญาตรี หลักสูตรการวิจัยทางสังคม คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2558

image

 “เคยทำได้ตั้ง 80 คะแนน มาแล้วนะ คราวนี้ได้แค่ 39? เธอควรจะเลิกเล่นหลังเลิกเรียนบ้างนะ ควรกลับบ้านมาอ่านหนังสือสักวันล่ะ 2 ชั่วโมง” “ผมทำคะแนนได้วิชาภาษาอังกฤษได้แค่ 39 ผมรู้สึกแย่จริงๆที่ไม่ฟังคุณยายท่านสอน

image

รับตรง มหิดลกำลังจะปิดรับสมัครในวันที่ 26 พ.ย. 2557  ปีนี้ยอดผู้สมัครน่าจะใครเคียงกับพี่ๆก่อน คณะที่มีผู้สมัครสูงสุดก็เหมือนปีก่อน พยาบาล ศิริราช ตอนนี้มีผู้สมัครสูงถึง 5000 คนแล้วครับ ตามด้วย เภสัชศาสตร์ และเทคนิคการแพทย์

image

ระบบมหิดลรับตรง รับสมัครเฉพาะผู้ที่กำลังศึกษาในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของปีการศึกษา 2558 ของโรงเรียนภายในประเทศและมีคุณสมบัติตามที่หลักสูตรของมหาวิทยาลัยมหิดลกำหนดเท่านั้น และได้กำหนดประเภทการรับของระบบมหิดลรับตรงไว้ 5 โครงการ

image

นี่คือปัญหา จักรยาน คือ วิธีการเดินทางที่เป็นที่นิยมมากในประเทศ “ญี่ปุ่น” แต่อย่างไรก็ตาม พอคนใช้มากๆ เวลาจอด ก็กินพื้นที่มากเป็นธรรมดา ซึ่งก็เป็นการไปกินพื้นที่ทางเดิน ทางเท้า หรือร้านค้าอีก

image

ในปัจจุบันนี้ เรื่องราวของการที่คนคนหนึ่งจะกลายเป็นมหาเศรษฐีหมื่นล้านเปลี่ยนไปมาก หลายคนประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุไม่มากเท่าไหร่ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก วันนี้เราเลยขอเอา 10 ข้อที่ “นักธุรกิจหมื่นล้าน” ที่อายุยังน้อยมีเหมือนกันมาฝาก

image

Update ของรางวัลใหม่  5 ธค :  Fujifilm instax mini25 

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward

Lotto : Fujifilm instax mini25

หมดเขต :10/12/2557 00:00 ( 93 คน)