image

คะแนน O-NET  GAT/PAT ออกหมดแล้ว มาลองคำนวนคะแนนของเรากันได้เลยว่าจะได้มากหรือน้อยกว่าปีก่อนเท่าไร !! จะมีโอกาสติดไหม 

image

หลังจากประกาศผล GAT/PAT เป็นที่เรียบร้อย องค์ประกอบก็ครบสำหรับยื่นรับตรง จุฬาฯ 2557 แล้วจ้า โดยปีนี้จุฬาจะรับสมัครใน  22-28 เมษายน 2557   แล้ว คะแนนของเรายื่นไปจะสอบติดไหมนิ !!

image

ค่ายปั้นคนเป็นครู ครั้งที่ 1 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร  เปิดรับน้องๆ ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ม.4-6 ปีการศึกษา  2557  ที่กำลังค้นหาตัวตนของตัวเอง ลองมาเปิดประสบการณ์สู่โลกของการเป็น "ครู"

image

ประกาศผล GAT/PAT แล้วจ้า 

image

ในช่วงหลายร้อยปีมานี้ มีการพบวัตถุลึกลับต่างๆ มากมายทั่วโลก ซึ่งวัตถุแต่ละอย่างไม่สอดคล้องกับทฤษฏีความเป็นไปของโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอารยธรรม, ความฉลาดของสมอง, ความคิดของมนุษย์ ฯลฯ

image

สถิติ คะแนน MEAN GAT/PAT ย้อนหลัง
ปีนี้ถือว่าคะแนน MEAN เพิ่มขึ้นอย่างมากในหลายๆวิชาครับ

image

สอบคัดเลือกบุคคลเข าศึกษาต่อในสาขาวิชาเภสัชศาสตร"หลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยบูรพา ด ้วยวิธีแบบรับตรง (Direct Admissions) รอบที่ 2 ปีการศึกษา 2557  เปิดรับสมัคร  11 เมษายน ถึง 23 พฤษภาคม 2553 จำนวน 40 คน

image

จงอย่าดูถูกความขยัน แม้เพียงเล็กๆน้อยๆ ก็ตาม แล้วสุดท้าย เราก็จะได้เห็นผลลัพธ์อันยิ่งใหญ่ของมันอย่างแน่นอนครับ คราวนี้เพื่อนๆ ก็คงรู้กันแล้วสินะว่า คนญี่ปุ่น เขาสร้างชาติกันได้อย่างไร?

image

มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประกาศรับนักเรียนที่เป็นผู้มีคุณธรรม จริยธรรม และบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยวิธีพิเศษ ประจำปีการศึกษา 2557  จำนวน 251 คน เปิดรับสมัครถึง 23 เมษายนนี้

image

มนุษย์เงินเดือนทุกคนไฝ่ฝันอยากได้งานที่ตัวเองรัก งานที่สบาย งานที่ได้เงินเดือนเยอะๆ ได้โบนัสดีๆ งานที่ให้วันหยุดเยอะๆ สวัสดิการดีๆ บลาๆๆๆ …แต่มีงานหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นงานที่หนักที่สุดในโลก และมีคนทำงานในตำแหน่งนี้โดยไม่ท้อไม่บ่น

image

ผมจะขอรวบรวมเหตุการณ์ เรืออับปาง ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยบางเหตุการณ์พวกคุณอาจจะไม่รู้จักเลยก็ได้ 

image

แม้ว่าในไทยจะไม่ค่อยนิยมมากนักแต่สำหรับประเทศอื่นๆทั่วโลกแล้ว LoL นับว่าเป็นเกมที่มีผู้เล่นมากที่สุด ซึ่งเป็นผลให้วงการแข่งเกมส์ eSports นั้นนิยมเลือกเกม LoL มาแข่งมากตามไปด้วย ซึ่งในแต่ละปีนั้น มีการแข่งขันเกม LoL หลายรายการ

image

โอ้ว ความเหงามันช่างหนาว มันช่างยาวนานและทุกข์ทน หลายคนคงได้หยุดพักผ่อนหย่อนให้สบาย คลายใจ แล้วก็คงมีอีกหลายคน ที่ไปพักผ่อนเหมือนกันแต่ ได้แค่สบายกายแต่ไม่สบายใจเอาซะเลย คงเป็นเพราะ ข้างเรานั้นไม่มีใคร..ไม่เข้าใจ 

image

สมาร์ทโฟนแหวกแนวของกูเกิลจะถูกเรียกว่า "เกรย์ โฟน (Gray Phone)" ซึ่งจะออกแบบให้แบบเรียบง่ายสุดขีดเพื่อให้ผู้ใช้ลงมือตกแต่งสมาร์ทโฟนของ ตัวเอง คาดต้นแบบ Gray Phone จะถูกเปิดตัวได้ในเดือนมกราคม 2558

image

โครงการรับตรงใช้คะแนน GAT/PATสำหรับผู้จบ ม.6รับสมัครวันที่ 21 เมษายน ถึงวันที่ 11 พฤษภาคม 2557 สมัครผ่านระบบการรับสมัครออนไลน์

image

ตารางองค์ประกอบและเกณฑ์การรับบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลาง (Admissions) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2557 : วิศวะจดรับสาขาอื่นๆ จะเหลือเพียงวิศวะรวม !! , เด็กศิลป์ที่อยากเข้า ครุ เหนื่อยแน่ปีนี้รับรวมกัน งานเข้าฝุดๆ

image

   โดยที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เห็นสมควรเปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ภาคภาษาไทย โดยมหาวิทยาลัยคัดเลือกตรง โครงการรัสเซียศึกษา คณะศิลปศาสตร์ ประจําปีการศึกษา 2557

image

โรงแรมมากมายในโลกใบนี้ มีเอกลักษณ์โดดเด่นกันไปคนละแบบ คนละสไตล์ ทั้งความหรูหรา ความทันสมัย ความพิสดาร ความแปลกใหม่

image

ถ้ำที่ลึกที่สุดทั้งจากการสำรวจในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ถูกพบอยู่ใต้ภูเขาพีเจี้ยนที่ประเทศจอร์เจีย ถ้ำนี้เป็นที่รู้จักว่า The Fantastic Pit in Ellisons Cave นั้นมีความลึกถึง 586 ฟุตลึกลงไปในแนวดิ่ง

image

โอกาสดีๆสำหรับน้องมัธยมปลายและมหาลัยมาถึงอีกแล้ววว กับ ALA Playground#3 ครั้งนี้มาพร้อมกันทั้ง 3 หลักสูตรสุดฮอตที่สอนโดยพี่ๆจาก Stanford University

image

สื่อเกาหลี ใต้ยกย่องฮีโร่ 3 คน ช่วยเหลือให้มีผู้รอดชีวิตมากมายจากโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รีอับปาง แม้ 2 ใน 3 คนจะต้องแลกด้วยชีวิตของตัวเองก็ตาม

image

สกอ. เผย แนวคิดใช้กยศ.เป็นมาตรการหนึ่งให้สถาบันอุดมศึกษาคัดเลือกเด็ก หวังลดปัญหาการวิ่งรอก ลดค่าใช้จ่ายในการสอบเข้า

image
คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ทุ่งใหม่ มีความประสงค์เปิดรับสมัครนักศึกษาเข้าศึกษาในหลักสูตรสัตวแพทยศาสตรบัณฑิต หลักสูตร 6 ปี 
image

วิทยาลัยราชสุดา มหาวิทยาลัยมหิดล กำหนดรับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเข้าศคึกษาต่อในหลักสูตร ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาหูหนวกศึกษา หลักสูตร 5 ปี ประจำปีการศึกษา 2557 เปิดรับสมัคร 16-25 พฤษภาคม 2557

image

 มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมสืบสานประเพณีอันดีงาม พร้อมเฉลิมฉลองวาระครบรอบ ๕๐ ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในงาน “๕๐ ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาสงกรานต์ ข้าวเหนียว กลมเกลียม มั่นยืน" ประจำปี ๒๕๕๗

image

 พวกลูกเรือได้กัดขังพวกเด็กนักเรียนไว้ในห้องเพราะว่าพวกเขาไม่อยากให้นักเรียนมาขวางทางออก และบวกกับกัปตันในตอนแรกที่ไม่ควรที่จะนำเรือออก

image

  “พรีม รณิดา” ปลื้มสอบเทียบสำเร็จ และสอบติดคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ภาคอินเตอร์ เจ้าตัวเผยมุ่งมั่นอ่านหนังสือมา 6 เดือนด้วยตัวเองไม่มีใครติวให้ สุดตื่นเต้นชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

image

นาฬิกาทรายพลังแม่เหล็ก พวงกุญแจ Rilakkuma อัดเสียงได้ กองทอยกันน้ำ ,ดินสอ+ยางลบ+ไส้ดินสอ roting

UniGang Talk

UniGang Reward