image

“สิงคโปร์ประเทศร่ำรวย แต่…พลเมืองไม่มีความสุข”
บทความคล้ายข้อสอบ GAT เชื่อมโยงข้อที่ 2  1/58

image

ต้องบอกว่า เดือนพฤศจิกายนี้ เป็นเดือนแห่งการสมัครรับตรง เพราะ มี ม.ดังหลาย ม.เริ่มเปิดรับสมัครกันในเดือนนี้จ้า ม.ธรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ ม.มหิิดล สภากาชาดไทย พะเยา นเรศวร มหาสารคาม ศิลปากร หลายโครงการเปิดและปิดในเดือนนี้นะ

image

นี่คือปัญหา จักรยาน คือ วิธีการเดินทางที่เป็นที่นิยมมากในประเทศ “ญี่ปุ่น” แต่อย่างไรก็ตาม พอคนใช้มากๆ เวลาจอด ก็กินพื้นที่มากเป็นธรรมดา ซึ่งก็เป็นการไปกินพื้นที่ทางเดิน ทางเท้า หรือร้านค้าอีก

image

ในปัจจุบันนี้ เรื่องราวของการที่คนคนหนึ่งจะกลายเป็นมหาเศรษฐีหมื่นล้านเปลี่ยนไปมาก หลายคนประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุไม่มากเท่าไหร่ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก วันนี้เราเลยขอเอา 10 ข้อที่ “นักธุรกิจหมื่นล้าน” ที่อายุยังน้อยมีเหมือนกันมาฝาก

image

ช่วงนี้เข้าสู่ช่วงของกีฬาสีกันแล้วสินะ แต่ละโรงเรียนก็จะมีการแข่งขันกีฬาต่างๆ เพื่อให้เด็กในโรงเรียนเกิดความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งในเดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่าจะขาดสีสันของงานอย่าง เชียร์ลีดเดอร์และกองเชียร์กันได้ยังไง

image

เพราะเชื่อว่า อ่านเปลี่ยนชีวิต การอ่านทำให้เป็นคนมีสติปัญญา มีเหตุมีผล และเป็นคนดีมีศีลธรรมในที่สุดศ.นพ.ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส จึงยกประสบการณ์ชีวิตจากเด็กยากจนคนหนึ่ง หลังได้อ่านนวนิยายก็ทำให้ได้เปิดหูเปิดตา 

image

หากใครกำลังมองหาร้านคาเฟ่กาแฟดังที่ไว้สำหรับนั่งเพลิน-คุยชิล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กนักเรียนและนักศึกษาที่ต้องการหาสถานที่ในการนั่งคุยงาน ทำการบ้าน อ่านหนังสือสอบ อย่างไม่ต้องกังวลว่าร้านจะปิดกี่โมง 

image

สทศ.จัดสอบแกต-แพตทั่วประเทศวันแรกราบรื่น ไร้ทุจริต “กฤษณพงศ์” มั่นใจระบบสอบของ สทศ. เล็งผลักดันใช้แฟ้มสะสมผลงานนักเรียนคัดคนเข้าเรียนต่อทุกมหา’ลัย ด้าน “สมหวัง” เผยอีก 1 เดือนได้ข้อสรุปปรับลดวิชาสอบโอเน็ต

image

ตั้งแต่สมัยก่อนยันปัจจุบันนี้! เราก็คงจะเห็นการแก้ไขปัญหานักเรียนลอกข้อสอบกันมาก็เยอะพอสมควร แต่ก็ดูเหมือนว่า บางครั้งก็ยังช่วยห้ามไม่ให้นักเรียนลอกข้อสอบกันได้อยู่ดี แล้วจะมีวธีไหนหล่ะที่จะสามารถแก้โจทย์ที่ไม่มีทางออกนี้ได้ 

image

มีข่าวจากเพจ มิตรสหายท่านหนึ่ง  ที่ได้นำเรื่องราวของ นักเรียนหญิงคนหนึ่งเขียนจมหมายถึงอาจารย์สมร ถึงกรณีที่อาจารรย์ยึดมือถือของนักเรียนไปว่าใช้เหตุผลอะไรที่ยึดและเธอแจงเหตุผลส่วนตัวของเธอให้อาจารย์ฟังดังนี้

image

คณะเกษตร กำแพงแสน รับสมัครนักเรียนที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในปีการศึกษา 2557 เน้นการเรียนกลุ่มสาระคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เข้าศึกษาตามโครงการส่งเสริมโอกาสศึกษาต่อในคณะเกษตร กำแพงแสน

image

าหนูนิโคไลดันเผลอไปยืนพิงเสาไฟฟ้าสาธารณะ ที่บังเอิญว่ามีปัญหากระแสไฟขัดข้อง พ่อหนูร่างอวบโดนไฟช็อตร่างกระเด้งล้มลงไป พอลุกขึ้นยืนได้ก็งง ๆ แล้วรีบแจ้นกลับบ้านในทันที ทว่าความอัศจรรย์ก็เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน

image

สำหรับปีการศึกษานี้ได้มีมหาวิทยาลัยเข้าร่วมเพิ่มอีก 1สถาบันคือ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจ้า โดยน้องๆ ที่สอบติดใน 18 สถาบันนี้จะมีสิทธ์เลือกได้แค่ 1 สถาบัน หลังจากนั้นก็จะถูกส่งรายชื่อเพื่อตัดสิทธ์แอดมิชชั่นกลาง นะครับ

image

1 มั่วแบบทิ้งดิ่ง
2 มั่วแบบมีแบบแผน
3 มั่ว แบบ มั่วจริง ๆ
คุณคิดว่า แบบไหน ได้ผลมากที่สุด

image

รับสมัครทุน และนักเรียนเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการผลิตบัณฑิตที่มีความสามารถพิเศษทางคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ (โครงการผู้มีความสามารถดีเด่นด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ) ปีการศึกษา 2558  เปิดรับสมัครถึง 30 ธันวาคม 2557

image

ประเภทงานที่มีระดับเงินเดือนสูงสุดในเอเชีย ได้แก่ งานบริการเฉพาะทาง (งานบริการดูแลให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย) งานธนาคาร งานการเงิน และงานไอที ในขณะที่ ประเภทงานที่ได้รับผลตอบแทนต่ำสุดในภูมิภาค

image

กระแทกใจไปกับสายสัมพันธ์พี่น้องในภาพยนตร์สั้น “My brother: ความหมายที่ยิ่งใหญ่ของคำว่า พี่ชาย” การทุ่มเทชีวิตให้กับใครสักคนจะมีความหมายมากมายขนาดไหนต้องไม่พลาดชม!!

image

เปิดบ้าน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 27-29 พฤศจิกายน นี้
อย่าเพ่งคิดว่าสิ่งที่ชอบ มันจะใช่ ก่อนที่จะได้มางานนี้ !!!

image

ศูนย์นวัตกรรมเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือ GLab ร่วมกับองค์กร Teach for Thailand จัดค่ายผู้นำการเปลี่ยนแปลง 1 วัน สำหรับนักเรียน ม.5 และ ม.6 ที่สนใจอยากมีส่วนร่วมในการช่วยแก้ไขปัญหาการศึกษาของประเทศไทย 

image

จากเดิมสอบทั้งหมด 8 กลุ่มสาระฯ ให้เหลือเฉพาะ 4 วิชาหลัก ได้แก่ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ  ส่วนวิชาอื่นๆ เช่น สังคมศึกษา พลศึกษา สุขศึกษา เป็นต้น ให้ทางโรงเรียนเป็นผู้จัดสอบเอง 

image

อยากเป็นหมอ ประโยคเด็ดจากโฆษณาเปปทีน สาวแว่นถักเปียเวอร์ชั่นแบบนี้ในโฆษณา เวลาอยู่นอกโฆษณาไม่แว่นนะครับ แถมน่ารักอีกด้วย ตามมาอัพเดทภาพความน่ารักของสาวแว่นในโฆษณา เปปทีน นนี้กันดู ขอบคุณภาพจาก IG - bamkijsiravej

image

วิชาชีววิทยา สังคม ภาษาไทย โจทย์ในแนวข้อใดถูกที่สุด ข้อใดผิดที่สุด มักจะตอบ ค. หรือ ง.  สอบรด. คำตอบที่ครูฝึกบอกแบบOff record มักถูกต้อง เลข พวกintegrate differential คำตอบ 0 และ 1 มักผิด 

image

มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่  ระดับปริญญาตรี เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม ถึง 28 พฤษภาคม 2558

image

ไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวหน้าแค่ไหนแต่มันก็มีข้อผิดพลาดกันได้ อิอิ

image

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดรับสมัครนักศึกษา หลักสูตรนิติศาสตร์ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ประเภทโควตา และประเภทรับตรง ประจำปีการศึกษา 2558 

image

"วันรับปริญญา" เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่นอกจาก "เรา" จะเฝ้ารอเฝ้าคอยเพื่อที่จะได้ชื่นชมยินดีกับวันแห่งความสำเร็จแล้ว ยังมีคนที่อยู่ข้าง ๆ ผู้เป็น "เบื้องหลัง" แห่งความสำเร็จของเราด้วย.. ในวันนี้เหล่าบัณฑิตทุกคนก็ยกให้เป็นวันครอบครัว

image

เปิดบ้านอาศรมศิลป์ และกิจกรรม Workshop 13-14 ธันวาคม 2557 รับสมัครน้องๆ ชั้น ม.5-6 ทำความรู้จักอาชีพสถาปนิกและการเรียนสถาปัตย์ในระดับปริญญาตรี ที่สถาบันอาศรมศิลป์

image
คุณสมบัติผู้ขอรับทุน : นักเรียน นิสิต-นักศึกษาระดับอาชีวศึกษาและปริญญาตรี จากสถาบันที่ได้การรับรองจากภาครัฐ หมดเขตรับสมัคร 28 พฤศจิกาย 2557
image

1. บนศีรษะ ดีมีลาภลอย 2. หน้าผาก ใจกุศล ดาวพลูโต มีศิลธรรมดี ชอบสะสม และมีญาณหยั่งรู้ 3. ขมับขวา เม็ดนูน จะเป็นคนกำพร้า จะดีเมื่อโตขึ้น

image

การสอบไม่ใช่การวัดความรู้ของเราอย่างเดียว แต่เป็นการวัดความสามารถในการใช้เวลาที่มีอยู่จำกัดแสดงศักยภาพในตัวเราออกมา และเป็นการทดสอบสภาพจิตใจของเราด้วย ตั้งสติให้ดีค่ะ ถ้าข้อไหนรู้ว่าทำไม่ได้จริงๆ เดาแล้วข้ามไปเลยค่ะ

image

ความสำเร็จ คือสิ่งที่เราทุกคนฝันถึง ไม่ว่าความสำเร็จนั้นจะอยู่ในรูปแบบใดๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับ “คำนิยาม” ของแต่ละคน แต่หนทางสู่ความสำเร็จนั้นคล้ายๆ กันคือ มันต้องการความพยายาม มันต้องการเวลา มันต้องการความมุ่งมั่นและใส่ใจ

image

คณะมัณฑนศิลป์ ม.ศิลปากร ขยายเวลาการ รับสมัครสอบตรง จนถึงวันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2557 เวลา 16.00 น.

image

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เห็นสมควรเปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ระดับปริญญาตรี ภาคภาษาไทย โดยมหาวิทยาลัยคัดเลือกตรง โครงการรัสเซียศึกษา คณะศิลปศาสตร์ ประจําปีการศึกษา 2558

image

กลับมาอีกครั้งกับการสำรวจหาคนดังฝ่ายหญิง ที่คุณผู้หญิงทั้งหลายในญี่ปุ่น อยากจะมีใบหน้าสวยเก๋เหมือนกับพวกเค้า ซึ่งการสำรวจในปี 2014 นี้ ถูกจัดขึ้นป็นครั้งที่ 8 ในหัวข้อ “ผู้หญิงที่คุณอยากจะมีใบหน้าเหมือน” 

image

วันนี้เลยนำคลิปที่อัพโดย Sploid TV ที่ได้ให้คำตอบในวิธีการทำไก่ทอด KFC ที่มีสาขาอยู่รอบโลก นี่อาจจะเป็นครั้งแรกเลย ที่เราจะได้เห็นวิธีการทำไก่ KFC แบบจริงๆสักที

image

เมื่อวันพุธที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ศาสตราจารย์แพทย์หญิงสุวรรณา เรืองกาญจนเศรษฐ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล มอบรางวัลโครงการประกวดเว็บไซต์ด้านสิ่งแวดล้อมตามหลักเกณฑ์ของ UI Greenmetric world University Ranking

image

Update ของรางวัลใหม่  5 ธค :  Fujifilm instax mini25 

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward

Lotto : Fujifilm instax mini25

หมดเขต :10/12/2557 00:00 ( 82 คน)