image

เกณฑ์คัดเลือกของแต่ละคณะ รับรวมทั้ง 4 วิทยาเขต 5058 คน
 รีบเข้าดูด่วนจะได้เตรียมตัวสอบให้ตรงจุด !!
เด็กซิ่วสมัครได้นะครับ !!

image

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อโดยวิธีรับตรง (แบบพิเศษ) ปีการศึกษา 2558  : เปิดรับสมัคร 18-30 กันยายน 

image

ในโลกนี้มีแมวหลายพันธ์หลายชนิด และก็ต้องยอมรับเลยว่า ณ ตอนนี้ กระแสของแมวมาแรงมาก เรามาดูกันดีกว่า ว่า  10 พันธุ์แมวที่สวยที่สุดในโลก มีอะไรกันบ้าง มาเริ่มกันเลยยยยย!

image

เรื่องนี้ หนังสือพิมพ์ยูเอสเอ ทูเดย์ ของสหรัฐอเมริกา ได้นำมารายงานเอาไว้ โดยอ้างอิงผลการวิจัยโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านการศึกษา มหาวิทยาลัยมินเนโซตา สหรัฐอเมริกา ที่ศึกษาวิจัยเกี่ยวกับเวลาเริ่มเรียนของทางโรงเรียน ว่ามีผลต่อการเรียนของเด็กๆ หรือไม่

image

การวิจัยหลายแห่งชี้ว่า การขาดการนอนเป็นเวลาหลายวัน ทำให้การทำงานแย่ลง แม้ตนเองจะรู้สึกไม่ได้ก็ตาม การนอนแม้จะแค่งีบประมาณ 10 นาที ก็จะทำให้คนที่ง่วงนอนสดชื่นขึ้นได้ กาแฟ ถ้าได้ดื่มตอนเช้าตรู่ พบว่าไม่ได้ช่วยทำให้ตื่นได้ดีขึ้น

image

ธรรมชาติที่ทั้งความสวยงามและน่าสะพรึงกลัว เนื่องจากว่าความสวยของธรรมชาติ มักแฝงไปด้วยอันตรายด้วยเช่นกัน ณ หมู่บ้านเล็กๆ ในประเทศโรมาเนีย (Romania) ที่ชื่อว่า หมู่บ้าน Geamana หมู่บ้านร้างในอัลบาเคาน์ตี (Alba County) 

image

สาระน่ารู้ นักโบราณคดีพบซากห้องรมแก๊สของค่ายกักกันนาซี ที่เมืองซาบิบอร์ทางตะวันออกเฉียงใต้ของโปแลนด์ ซึ่งคาดกันว่ามีชาวยิวเสียชีวิตที่ค่ายนี้มากกว่า 2.5 แสนคน โดยค่ายกักกันที่เมืองซาบิบอร์แห่งนี้ ปิดตัวหลังการลุกฮือของนักโทษกว่า 600 คน

image

ระบบมหิดลรับตรง รับสมัครเฉพาะผู้ที่กำลังศึกษาในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของปีการศึกษา 2558  เปิดรับสมัคร  3-26 พฤศจิกายน 2557

image

เปิดชีวิตของคนไม่เคยยอมแพ้ แจ๊ค หม่า (Jack Ma) จากชีวิตครูสอนภาษาอังกฤษ สู่การเป็นเจ้าของ Alibaba ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์สที่เขี่ย eBay ตกบัลลังก์ในจีน

image

รับตรง หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ 
มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2558
เปิดรับสมัครถึง 10 ตุลาคม 2557

image
 
รับตรง ประเภทโควตา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ปี 2558 เปิดรับสมัคร 19 กันยายน ถึง 14 พฤศจิกายน 2557
image

1. อยากเห็นหน้า...ไม่งั้นบ้าตาย 
2. คิดถึงตั้งแต่ตื่นนอนถึงเข้านอนหรือไม่ก็ฝันมันซะเลย 
9. เห็นเขาคุยกับใคร เดินกับใคร ใจงี้ปั่นป่วนจะระเบิด 

image

UniGang ขอนำเสนอข้อมูล ค่าเทอมหรือค่าธรรมเนียมการศึกษามหาวิทยาลัยไทยทั้งเอกชน และรัฐบาล

image

ถ้าใครปีนขึ้นไปบนภูเขา Julian Alps ใน ประเทศอิตารี สามารถเข้าพักที่นี่ได้ฟรีเลยจ้า  โดยยอดเขานี้สูงถึง 2.5 กิโลเมตรจากระดับน้ำทะเล 

image

จุดกำเนิดของยาบ้ามาจากผู้หญิงไทยคนหนึ่งส่งลูกไปเรียนวิชาเคมีที่ประเทศไต้หวัน เพื่อกลับมาผลิตยาบ้ารายแรกของเมืองไทย ผู้หญิงคนนี้ปัจจุบันถูกจำคุกอยู่ที่เรือนจำลาดยาว

image

ค่าย E-Camp ครั้งที่16 จัดขึ้นวันที่ 23-26 ตุลาคม 2557  ระยะเวลา 4วัน 3คืน(ค่ายค้างคืน) ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฟรี!! ตลอดค่าย น้องๆสามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 7 ตุลาคม 2557 เท่านั้น

image

มาดูรูปถ่ายพัฒนาการของผู้หญิง ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองได้มากมายถึงขนาดดีเลยเชียวเหรอ ? ไปดูกันดีกว่ากับการเปลี่ยนแปลงของผู้หญิง ที่ทำได้เพียงเพราะมีแรงจูงใจจากอะไรบางประการ...

image

รับตรง โควต้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ม.ขอนแก่น 58
เปิดรับสมัคร 17 กันยายน ถึง 6 ตุลาคม 57

image

"9 ข้อควรปฏิบัติเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกข่มขืนจากประเทศจีน" โดยทำออกเป็นภาพการ์ตูนให้อ่านกันง่ายๆ ทั้งนี้ข้อปฏิบัติดังกล่าวได้รับกระแสตอบรับอย่างมาก จนกระทรวงด้านความปลอดภัยของจีน ต้องขอนำไปเผยแพร่ต่อลงเพจ Weibo

image

นอกจากนี้เด็กชายธีระพัฒน์ยังต้องแอบออกจากโรงเรียนในช่วงกลางวันเพื่อขี่จักรยานกลับบ้าน ระยะทาง ไป-กลับ 12 กม. เพื่อกลับไปหาอาหาร พร้อมป้อนข้าวพ่อกับแม่ ที่นอนอยู่ในมุ้ง และน้องชาย จนครูประจำชั้นเห็นผิดสังเกต จึงได้แอบตามไปดู ถึงกับน้ำตาร่วง 

image

กลอนบทนี้อาจจะถูกใจคนวัยทำงาน แต่มันเป็นการบ้านวิชาภาษาอังกฤษของนักเรียน เท่าที่ตรวจดูก็สัมพันธ์คล้องจองกันดี แถมยังมีความหมายที่ลึกซึ้ง ถ้าคุณเป็นครูจะให้คะแนนนักเรียนคนนี้...สักเท่าไหร่?

image

โรงภาพยนตร์เว้นที่นั่งให้ใครกันแน่ หลังพบที่นั่งบางแถวถูกจองเต็มทุกครั้งทั้งที่แทบไม่เคยมีคนนั่ง สงสัยจองให้เจ้าที่หรือเปล่า ก่อนโรงหนังแจง เป็นที่นั่งสำรองเผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

image

หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต รับ จำนวน 32 คน / หลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต จำนวน 32 คน เช่นกันจ้า 

image

   จีนเผยภาพเด็ก 6 ขวบช่วยพ่อเก็บจานในโรงอาหารของมหาวิทยาลัย ทำให้นักศึกษาถึงกับละอาย ที่ไม่ยอมเก็บจานด้วยตัวเองหลังทานเสร็จ

image

ใครอยู่คอนโด หรือบ้านที่มีพื้นที่ไม่เยอะ น่าจะลองประยุกต์แนวคิด เฟอร์นิเจอร์ เหล่านี้มาตกแต่งบ้านดูนะครับ

image

รับตรงโครงการคัดเลือกนักศึกษา เข้าศึกษาในคณะแพทยศาสตร์ ภายใต้โครงการนักเรียน เรียนดี "กลุ่มนักศึกษาช้างเผือก" ม.สงขลานครินทร์  ประจำปีการศึกษา  2558

image

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2558 โดยใช้คะแนนสอบข้อเขียน/สอบวิชาเฉพาะ/สอบปฏิบัติ/คะแนน GAT PAT/คะแนน 7 วิชาสามัญ/คะแนน SMART-I 

image

Update ของรางวัลใหม่  20 กย : เครื่องแก้คัน 2 ชิ้น

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward