วันที่ 2 พฤษภาคม 2559

รับปรึกษาจัดอันดับ เลือกคณะ Admissions แอดมิชชั่น 2559

รับปรึกษาจัดอันดับ เลือกคณะ Admissions แอดมิชชั่น 2559  
หรือใครจะตัดสินใจว่าจะรับตรง หรือ รอแอดกลางก็เอาคะแนนมาให้ดูได้ครับ
 

32,216 views

เจาะลึก Admissions 59 : อวสานโลกสวย เลือกคณะ/สาขา คะแนนต่ำๆระวังตัวไว้

 Admissions 59 ใครที่สนใจ คณะ/สาขาที่คะแนนต่ำสุดของปี 58 ลดลงจากปี 57 เยอะๆ ขอบอกเลยว่า ปี 59 ระวังคะแนนจะเด้งไส่หน้าอย่างแรง !!  +ผมไปคัดสถิติมาให้ดูเลยครับ 40 ตัวอย่าง คณะ/สาขา ที่เคยลดลงแรงในปี 57  แล้วมากันว่า ปี 58 นั้นกลุ่ม คณะสาขาที่คะแนนเคยลดลงแรงจะเป็นอย่างไร !?

23,575 views

คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ ตอบคำถามเหล่าทาสที่ว่า ‘เป็นแมวนั้นรู้สึกอย่างไร!?’

เพื่อนๆ หลายๆ คนคงเคยจะสงสัยว่าถ้าเกิดเราได้มีโอกาสเป็นแมวนั้น จะรู้สึกอย่างไรหน๊อออ วันนี้ไม่ต้องสงสัยแล้ว เพราะเรามีข้อสังเกตทางวิทยาศาสตร์ที่ว่า เป็นแมวรู้สึกยังไง

58 views

รับตรง หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาช่างทันตกรรม ม.มหิดล 59

คณะทันตแพทยศาสตร์ ม.มหิดล เปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อ หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาช่างทันตกรรม (หลักสูตร 2 ปี) ประจำปีการศึกษา 2559

947 views

จี้ศธ.ใส่ใจแนะแนว ช่วยเด็กรู้จักตัวเอง แก้ปัญหาวิ่ง"ซิ่ว"

เครือข่ายยุวทัศน์จี้ ศธ.ใส่ใจวิชาแนะแนว ช่วยให้เด็กรู้จักตัวเอง เชื่อแก้ปัญหาเด็กซิ่ว ชี้ศูนย์องค์ความรู้ไทยปิดกั้นโอกาสเด็กจากค่าเข้าไปดู ไม่เหมือนต่างประเทศที่ให้เด็กเข้าฟรี

98 views

Admissions 59 : คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง เปิดรับปีแรกจ้า

ทางคณะฝากมาประชาสัมพันธ์จ้า  ม.ธรรมศาสตร์ ลำปาง คณะสาธารสุขศาสตร์ เปิดรับสมัครผ่าน Admissions กลางเป็นปีแรกจ้า  คะแนนไม่น่าจะสูงมาก เนื่องจากรับเยอะ อาจจะได้เห็น 13xxx เลยครับ  ถ้ามองแบบโหดร้ายอย่างมากคงไม่เกิน 145xx

118 views

คณะเกษตรฯ18 มหา'ลัยจี้ทปอ.ทบทวนเปิดเทอม

สภาคณบดีสาขาการเกษตรฯ ยันมติเดิมขอให้ ทปอ. ทบทวนการเปิด-ปิดเทอมตามอาเซียน เตรียมร่อนหนังสือถึงอธิการบดี 18 แห่งสมาชิก ทปอ. แสดงบทบาทชัดเจนในเวที ทปอ. จะเลือกแบบไหน

127 views

จำนวนรับ การคัดเลือกเข้าศึกษาโดยระบบกลาง Admissions 59 : นเรศวร 59 ทันตะ สถิติ สถาปัตย์มีเฮรับเยอะมาก !? แต่นิติศาสตร์,สาธารณสุข เซ็งเลย !!

อ๋เห็นแล้วยิ้มหลายคณะเลย แต่ช๊อคอีกหลายคณะเช่นกัน ที่รับเพิ่มเยอะเช่น ทันตะ ,สถิติ, ict , สถาปัตย์ ,  แต่ที่รับน้อยๆลงมากมายก็เช่น นิติศาสตร์, สาธารณสุข รับน้อยมากถ้าเทียบกับหลายปีย้อนหลัง T_T

1,906 views

เอกสารลับ...!!การออกแบบ"เมืองในฝัน"ที่ฮิตเลอร์วางแผนสร้าง หากพรรคนาซีชนะสงครามโลกครั้งที่ 2

คุณเคยจินตการบ้างไหมว่า ถ้าฮิตเลอร์เป็นฝ่ายชนะในสงครามโลกครั้งที่ 2 โลกจะเป็นอย่างไรและเกิดอะไรขึ้นบ้าง...? ซึ่งหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลงหลายสิบปี ทางการมิวนิกก็ได้เปิดเผย "เอกสารภาพลับ" กว่า 2,000 ฉบับ 

231 views

รับตรง สัมภาษณ์ ส่งเอกสาร ผ่าน รอวันเคลียร์ริงเฮ้าส์ แต่ฝันสลาย มหาลัยแจ้งเกรดขาดไป 0.03

ลูกดิฉันได้ยื่นคะแนนสอบตรง  มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และได้ผ่านการสอบสัมภาษณ์เดือนมีนาคม ทางมหาลัยได้โทรแจ้งหลังวันสัมภาษณ์ 1 วัน  ลูกดิฉันดีใจมาก แต่ วันที่ 27  เมษายน 2559  ทางมหาลัยได้โทรมาแจ้งกับลูกดิฉันว่า  จำเป็นต้องตัดสิทธิ์ การเป็นนักศึกษา เพราะเกรด  ขาดไป 0.03 ทำให้ลูกดิฉัน ผิดหวัง และเสียใจมาก

5,859 views

รับตรง เพิ่มเติม หลักสูตรการแพทย์แผนจีนบัณฑิต ม.พะเยา 59 จำนวน 40 คน

มหาวิทยาลัยพะเยา ดำเนินการรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยพะเยา ระดับปริญญาตรี โครงการรับนิสิตหลักสูตรการแพทย์แผนจีนบัณฑิต ประจำปีการศึกษา 2559 เพิ่มเติม ให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 จำนวน 40 คน

696 views

ความลับนานกว่า 50 ปีที่โลกไม่เคยรู้ อเมริกาเคย"มือลั่น"ทิ้งระเบิดปรมาณูใส่สเปนโดยไม่ได้ตั้งใจ

โดยในวันที่ 17 มกราคม 1966 ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เกิดเหตุเครื่องบิน B52 ของกองทัพสหรัฐฯ พุ่งชนเข้ากับเครื่องบินบรรทุกน้ำมันระหว่างเติมเชื้อเพลิงกลางอากาศ ส่งผลให้ระเบิดปรมาณูบนเครื่องกว่า 4 ลูก ตกลงในประเทศสเปนโดยไม่ได้ตั้งใจ

261 views

5 อาชีพยอดแย่ – เยี่ยมยอดในสหรัฐอเมริกา ปี 2016

เทรนด์อาชีพโลกตอนนี้กำลังเปลี่ยนไป สื่อสิ่งพิมพ์ที่เคยฮิตและเป็นที่ต้องการกำลังแย่! วันนี้ Life on Campus นำการจัดอันดับอาชีพในสหรัฐอเมริกาจาก cbsnews มาให้น้องๆ ได้อ่าน ซึ่งแบ่งเป็นอาชีพที่เลวร้ายที่สุด 5 อันดับและรุ่งที่สุด 5 อันดับ

3,374 views

เจาะลึก แนวโน้มคะแนน แอดมิชชั่น Admissions ปี 2559 : นิติศาสตร์

นิติศาสตร์ เกณฑ์คัดเลือกค่อนข้างหลายหลากมากมายบางสถาบัน เป็นรับรวมหลายภาษาตัดคะแนนรวมกัน บางสถาบันใช้GAT ล้วน บางสถาบันใช้แค่ PATภาษา งงกันไปหมดเลย >..<  ปี 58 คะแนนหลายสถานขึ้นลงตามจำนวนรับเลยครับ ปี 59 รอดูจำนวนรับก่อนตัดสินใจ !!

1,397 views

รับตรง 59 สาขาวิชาการบัญชีบริหาร (ภาคพิเศษ) ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน 59

คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาผ่านรับตรง โครงการหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการบัญชีบริหาร (ภาคพิเศษ) ประจำปีการศึกษา 2559

624 views

รายชื่อศูนย์มหาวิทยาลัยที่จำหน่ายหนังสือระเบียบการ Admissions 59 เปิดขาย 6-17 พ.ค. นี้ โอ๋ ม.บูรพา ขาย 4 พ.ค. นี้ !!

สอท. ประกาศข้อมูลศูนย์จำหน่ายระเบียบการ Admissions 2559 แล้วจ้า  โดยจะเริ่มจำหน่ายพร้อมกัน 6-17 พฤษภาคม 2559 โอ้ แต่ ม.บูรพา ให้คุณทันใจได้มากกว่านั้น ใครบ้านใกล้ เชิญไปซื้อที่ ม.บูรพาได้เลยจ้า ขาย 4 พ.ค.

2,501 views

รับตรง ภาคพิเศษ ม.บูรพา 59 จำนวน 1,180 คน

รับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ภาคพิเศษ (หลักสูตร 4 ปี) มหาวิทยาลัยบูรพา ประจำปีการศึกษา 2559 จำนวนทั้งสิ้น 1,180 คน  เปิดรับสมัคร 1 -15 มิถุนายน 2559

1,512 views

รับตรง สาขาการจัดการโรงแรม สถาบันวาแตล ประเทศฝรั่งเศส ม.ศิลปากร 59

รับตรง หลักสูตรนานาชาติ สองปริญญา บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการโรงแรม ความร่วมมือสถาบันวาแตล ประเทศฝรั่งเศส และคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระหว่างวันที่ 2 พ.ค. – 30 มิ.ย. 59

402 views

Kina Shen สาวจีนสุดฮอต ที่เปลี่ยนตัวเองให้คล้ายกับตุ๊กตา ทั้งหน้าตา และรูปร่างเป๊ะไปซะหมด

ปัจจุบันไม่ว่าเราจะมองไปทางซ้าย หรือทางขวาก็มักจะเจอแต่ผู้หญิงสวยๆ หน้าตาดี๊ดีเต็มไปหมด แต่ต้องขอบอกเลยว่าผู้หญิงแต่ละคนนั้น ถือว่าความสวยในแบบที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็ชอบให้ตัวเองดูสวยแบบธรรมชาติ บางคนก็ชอบให้ตัวเองดูสวยเหมือนตุ๊กตา

416 views

ผลวิจัยชี้พ่อแม่ยอมเป็นหนี้ดันลูกเรียนต่อมหาวิทยาลัย เด็ก ม.6 ต้องสอบตรงเฉลี่ย 6-7 สนาม

“สมพงษ์” เปิดผลวิจัยพบ พ่อแม่ต้องใช้เงินลงทุนดันลูกเข้ามหา’ลัย คนละกว่า 6 หมื่นบาท ชี้ค่าเรียนกวดวิชาเกือบ 2 หมื่น เผยยอมลงทุนกู้ยืมเงินหนุนให้ลูกเรียน แนะตั้งกองทุนช่วยเหลือเด็กจน เปิดโอกาสทางการศึกษา

848 views

โอกาสได้งานทำและเงินเดือนของบัณฑิต 2558 : สาขาดังคะแนนสูงเพราะแบบนี้นี่เอง !!!

น้องๆหลายคนน่าจะกำลังตัดสินใจเลือกคณะ/สาขา  วันนี้เลยขอนำข้อมูลทั้งโอกาสมีงานทำ เงินเดือนมาฝาก จ้า ข้อมูลล่าสุด สรุปการสำรวจ พฤษศจิกายน 2558  จัดทำโดย กองแผนงาน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ข้อมูลผู้สำเร็จและภาวะหางานทำของบัณฑิต โอกาสได้งานทำ และรายได้เฉลี่ยของแต่ละคณะ

5,585 views

แนวโน้มคะแนน แอดมิชชั่น Admissions ปี 2559 : บัญชี บริหาร เศรษฐศาสตร์ ฮะคะแนนจะลดลง !?

ถ้าสมมุติว่า GAT ลง 20  PAT1 ขึ้น 20 คะแนนจาก 300 คะแนน  คะแนน Admissions สายบริหารก็จะลดลง  200 คะแนน เพราะเกณฑ์คัดเลือก PAT20% แต่ใช้ GAT 30% นะ !?

5,499 views

รับตรง ระดับปริญญาตรี วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา 59 รอบ 3 ปิดรับสมัคร 10 พ.ค. นี้

 “วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา” ตามพระราชประสงค์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในการขยายโอกาสทางการศึกษา จากระดับภาคบังคับต่อยอดขึ้นมาเป็นภาคอุดมศึกษาในระดับปริญญาตรี , มั่นใจได้เลยว่าคุณภาพของคณะอาจารย์ที่นี่เทียบเท่ากับสถาบันดังได้เลย !!

968 views

ภาพสะท้อนสังคม ถ้าสัตว์ทำกับเราแบบที่เราทำกันมัน จะเป็นไงหนอ

แค่ดูภาพก็สยองแล้วนะครับ ถ้าเรากลายเป็นแบบนี้จริงๆ  คงจะเข้าใจว่าสัตว์มันรู้สึกยังไงแน่นอน แต่ก็คงไม่มีใครอยากจะโดนแบบนี้ใช่มั้ย เพราะงั้นก็ไม่ควรทำร้ายสัตว์หรือฆ่ามันเพื่อ หนังหรือเขาของมัน

563 views