วันที่ 26 มกราคม 2558

7 เหตุผลที่เราต้อง เข้าสอบและทำข้อสอบ O-NET โอเน็ต แบบสุดชีวิต !!

การสอบ O-NET สามารถสอบได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้นนะครับ  , มีหลายโครงการรับตรงที่ใช้ O-NET ด้วย ,  หลายสถาบัน ใช้ O-NET ภาษาอังกฤษ ในการวัดพื้นฐานใครได้ต่ำก็ต้องปรับพื้นฐาน ใครได้สูงก็สบายไม่ต้องเรียนเพิ่ม , ขาดสอบ O-NET เพียง 1 วิชาก็หมดสิทธ์แอดเลย

รวมโครงการรับตรง โควตา 58 ที่น่าสนใจ และใกล้ปิดรับ เดือน มกราคม 58 !!

เปิดรับตรง มศว 11 โครงการ + 1
ปิดรับตรง  ลาดกระบัง 2 มค นี้
พยาบาลเกื้อการุณย์ ปิดรับ 31 มค
พระนครเหนือ รับตรง GAT/PAT ปิดรับ 15 มค
เชียงใหม่ รับตรง ยื่น GAT/PAT ปิด 19 มค

30 อันดับมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณสูงสุด ประจำปี 2558

ถ้าเฉพาะกลุ่มมหาวิทยาลัย ปี 57 ได้งบ 88,593.8 ล้านบาท ส่วนปี 58  101,713.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเกือบ 15% โดยมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดได้แก่  มหิดล > เชียงใหม่> จุฬาฯ > สงขลา

Adam Rainer ชีวิตต้องคำสาปของชายผู้ ‘เกิดเป็นคนแคระ’ แต่ ‘ตอนตายเป็นคนยักษ์’!?

เกิดมาเป็น ‘คนแคระ’ (คนที่ตัวเล็กกว่ามนุษย์ทั่วไป) และ’คนยักษ์’ (คนที่ตัวใหญ่กว่าปกติมากๆ) ไม่น่าจะใช่เรื่องแปลกสำหรับใครหลายคน ทว่าจะเกิดอะไรขึ้นล่ะหากสองลักษณะนั้นถูกหลอมรวมอยู่ในชายผู้นี้ที่มีชีวิตพิสดารโคตร!!!

ทะเลเรืองแสงสีฟ้า รอบชายฝั่งฮ่องกง ความงดงามที่มาพร้อมกับอันตราย

รายงานว่า ภาพของท้องทะเลที่เรืองแสงสีฟ้าวิบวาวเป็นประกาย ตลอดชายฝั่งทะเลของฮ่องกงนั้น สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อย แต่นักชีววิทยาเผยว่า ทะเลเรืองแสงเหล่านี้ กำลังเป็นปัญหาและมีแนวโน้มว่าจะเป็นพิษ

วิเคราะห์ คะแนน รับตรง ม.เกษตรศาสตร์ 58

บทความนี้ไม่มีหลักการวิชาการอ้างอิงอะไร ใช้พลังแห่งการมโน แค่มองความสัมพันธ์ของยอดผู้สมัคร กับ พฤิตกรรมการเลือกสาขาเท่านั้นจ้า แต่ผมก็ได้มองเห็น ข้อมูลเด็ดๆ ไอ้หยะ 

สุดยอดการแหกตา...ภาพโรงแรม เพื่อการโฆษณาเท่านั้น !!??

 ถึงกับอึ้งกันเลยทีเดียว เพราะแตกต่างจากภาพในโฆษณาเป็นอย่างมาก และเมื่อกลับไปดูที่ภาพถ่ายโฆษณาอีกรอบจะเห็นตัวหนังสือเล็กๆ ใต้ภาพว่า "ภาพเหล่านี้ใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น" มันช่างเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความรู้สึกเจ็บปวดใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยว

รับตรง สาธารณสุขศาสตรบัณฑิต ม.วลัยลักษณ์ 58

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เปิดหลักสูตรใหม่ "สาธารณสุขศาสตรบัณฑิต" เป็นหลักสูตรใหม่ที่พัฒนาขึ้นภายใต้ขอบเขตของพระราชบัญญัติวิชาชีพการสาธารณสุขชุมชน พ.ศ. 2556 เปิดรับสมัครเข้าศึกษา ประเภท “รับตรง” ทั่วประเทศ และ “แอดมิชชั่น”

สุดยอดบ้านที่พรางตัว เกือบจะหาบ้านกันไม่เจอ

การสร้างบ้านเพื่อเป็นที่พักที่อาศัยของมนุษย์ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสิ่งปลูกสร้างที่สามารถสังเกตได้ง่ายๆ แบบบ้านก็ไม่ได้มีความแตกต่างกันซักเท่าไหร่ ซึ่งสำหรับคนที่อยากจะมีไลฟ์สไตล์ส่วนตัวและเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร 

รับตรง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี 58 เปิดรับสมัคร 6 ก.พ.นี้

เปิดรับสมัครหลายคณะเลยจ้า เช่น คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ คณะแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก และคณะพยาบาลศาสตร์ จํานวนทั้งสิ้น จํานวนทั้งสิ้น 5,300คน

สิ่งที่ชายผู้รอดชีวิตจากค่ายนรกนาซีรายนี้ทำ...จะทำให้คุณน้ำตาซึม!!

หากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน สงครามโลกก็เปรียบเหมือนกับนรกบนดิน ซึ่งกลุ่มนาซีได้ทำเรื่องเลวร้ายไว้มากมาย และคนจำนวนมากก็ต้องตกเป็นเหยื่อแห่งโศกนาฏกรรมสงคราม

โอกาสสุดท้าย สมัครสอบ GAT/PAT 2/2558 ปิดรับสมัคร 27 ม.ค.นี้

 รับสมัครสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 2/2558 สมัครวันที่ 5 - 27 มกราคม 2558  (เปิดระบบรับสมัครวันที่ 5 มกราคม 2558 เวลา 9.00 น. และปิดระบบวันที่ 27 ม.ค.58 เวลา 23.59 น.)

วิเคราะห์ คะแนนรับตรง จุฬา 2558 !! ในวิกฤตมีโอกาส เสมอ

+ Update ตัวเลข คะแนนต่ำสุด ตัวจริง + ตัวสำรอง พาณิชยศาสตร์และการบัญชี  เห็นแล้วช๊อค การจะเป็นตัวจริงนี่มันไม่ง่ายเลยจริง ๆ ฮือ ๆ