วันที่ 31 สิงหาคม 2559

ด่วนเลย ระเบียบการ รับตรงทั่วประเทศ แบบปกติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2560

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเปิดรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี โดยวิธีรับตรง (แบบปกติ) ประจำปีการศึกษา 2560 รวม 9 โครงการ

 

44,826 views

รวม รับตรง โควตา 2560 ที่น่าสนใจ มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เริ่มเปิดรับ สิงหาคม 59 นี้

เรามาย้ำกันอีกครั้งว่ามีโครงการรับตรง ปีการศึกษา 60 กำลังเปิดรับในเดือนสิงหาคม 2559  นี้,  รับตรงทั่วประเทศแม่ฟ้าหลวง , รับตรง แบบพิเศษ จุฬาฯ, รับตรทั่วประเทศ เรียนดี ม.อ. , กสพท , รับตรงชิงทุน siit ธรรมศาสตร์ ,  โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาฯ  ม.เชียงใหม่ 60

45,942 views

BBA CU CAMP 5 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีหลักสูตรนานาชาติ จุฬาฯ

มาแล้วมาแล้ว! กลับมาอีกครั้งกับ BBA CU CAMP 5 ค่ายที่จะให้น้องๆ ได้รู้จักคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีหลักสูตรนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยค่ายนั้นจะจัดวันที่ 14-16 ตุลาคม  • เป็นเวลา 3 วัน ไปเช้า-เย็นกลับ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยตลอด 3 วัน

155 views

ดราม่า ครูให้นักเรียนกราบขอขมาหน้าเสาธง แจง เต้าหู้ไข่..เป็นเหตุ

เต้าหู้ไข่..เป็นเหตุ คลิปครูให้นักเรียนกราบขอขมาหน้าเสาธง หลังเด็กกุเรื่อง อ้างอาหารกลางวันโรงเรียน ทำป่วยเข้าโรงพยาบาล

1,171 views

5ก.ย."ดาว์พงษ์"นัดถก ราชมงคล-ราชภัฎ ปรับระบบรับเด็กเข้ามหาวิทยาลัย

ทางที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎ (ทปอ.มรภ.) ยังไม่มั่นใจในระบบการรับตรงร่วม  ซึ่งตนก็จะรับฟังข้อมูลของกลุ่ม มรภ.และ มทร.ก่อน เพื่อจะได้เห็นภาพว่า ปัญหาอยู่ตรงไหน แล้วจะแก้ได้หรือไม่ ปัญหาบางเรื่องก็ต้องแก้ด้วยตัวเองไม่ใช่เอาระบบเข้าไปแก้  

313 views

รีวิว "ตึกชวนชม" หอใน จุฬาฯ ดีไหม เป็นอย่างไรบ้าง มาชมกันเลยครับ

ผมเชื่อว่าสิ่งแรกๆที่ทุกคนที่เข้ามาเรียนที่จุฬาฯ มักจะคิดถึงก่อนเลย นั่นก็คือ จะพักที่ไหนดี ส่วนตัวผมเองตอนที่สอบติดใหม่ๆ นี่ต้องนั่งรถจากต่างจังหวัดมาเดินหาหอกันเป็นวันๆเลยครับ 

7,710 views

"เตรียมดีเดย์! นโยบายเด็กไทยเล่นดนตรีไทยเป็น 1 ชนิด เริ่มปีการศึกษา60"

 กวช.เห็นชอบให้กระทรวงวัฒนธรรม เริ่มดำเนินการนโยบายส่งเสริมให้เด็กไทยทุกคน เล่นดนตรีไทยเป็น 1 ชนิด ภายใน 5 ปีโดยกระทรวงวัฒนธรรมเตรียมหารือกระศึกษาธิการในเร็ว ๆ นี้เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับ เนื่องจาก วธ.ตั้งเป้าว่าจะเริ่มออกตัวนโยบายนี้ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560

1,532 views

รับตรง ทุน สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ PIM 2560 เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

 สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์  เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560  กว่า 90% ของนักศึกษาทั้งหมดได้รับทุนการศึกษา  สมัคร + สอบ + รู้ผลทุนการศึกษา ในวันเดียว *สมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

885 views

รับตรง โครงการขยายโอกาสทางการศึกษา ช่วงที่ 1 ม.เกษตรศาสตร์ สกลนคร 2560

โครงการขยายโอกาสทางการศึกษา ช่วงที่ 1 (แผนการศึกษาสี่ปี) ภาคปกติ  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร เปิดรับสมัครและชำระเงินภายใน 30  กันยายน 2559

756 views

จ่อเรียกอาจารย์ชูนิ้วกลาง-ศิษย์เก่ายันแอร์เสีย ร้อนจริง เสียมาหลายปีแล้ว !!

 ขณะนี้ทางผู้บริหารทราบเรื่องนี้แล้ว และอยู่ระหว่างการเรียกตัวอาจารย์คนดังกล่าวเข้ามาสอบถาม โดยเป็นการดำเนินงานภายใน  ทางศิษย์เก่า  อาคารเรียนดังกล่าวเกิดปัญหาที่ระบบเครื่องปรับอากาศมานานแล้ว คาดว่าตั้งแต่ปี 2554 ว เคยร้องเรียนไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องมาแล้วด้วย 

800 views

รมว.ศึกษาธิการ ยัน O-NET และ GPAX ยังสำคัญในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

 ระบบเคลียร์ริ่งเฮาส์ไม่ได้นำคะแนนแบบทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน(O-NET) และคะแนนเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตร ม.ปลาย (GPAX) มาเป็นองค์ประกอบ อาจทำให้เด็กไม่สนใจการเรียนในห้องและหันไปกวดวิชาได้ ซึ่งตนก็เห็นด้วยว่า โอเน็ตและ GPAX ยังมีความสำคัญ การเข้ามหาวิทยาลัยต้องมีทั้ง 2 ส่วนอยู่ 

1,063 views

ดราม่า'ปี1'บูมกลางฝน รุ่นพี่ยันไม่บังคับฝนตกพอดี

จากกรณีการแชร์ภาพนักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยดังทางภาคอีสานกอดคอบูมกันท่ามกลางสายฝน จนสังคมโซเชียลเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทั้งที่ไม่เห็นด้วยที่จัดกิจกรรมท่ามกลางสายฝนที่อาจจะทำให้น้องปี1 ไม่สบายได้ และเห็นด้วยที่น้องๆมีสปิริตในการทำกิจกรรมร่วมกันอย่างเป็นจำนวนมาก

3,918 views

นักวิชาการจุฬาฯ เผยมีงานวิจัยหนุน ‘เคลียริ่งเฮาส์’ เป็นระบบสอบเข้ามหา’ลัยที่ดีที่สุด

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการศธ.จะเชิญมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) มาสอบถามความคิดเห็นกรณีที่จะยกเลิกระบบแอดมิสชั่นส์ แล้วเปลี่ยนมาใช้ระบบการรับตรงกลางร่วมกัน ว่ามทร. และมรภ.เห็นด้วยและพร้อมจะเข้าร่วมกับระบบนี้หรือไม่

1,042 views

สมัคร GAT/PAT 1/2560 เปิดรับสมัคร 10-29 สิงหา นี้ !!

อยากจะบอกน้องๆว่า ใครอยากเลือกสนามสอบ GAT/PAT ใกล้บ้าน โดยเฉพาะ กรุงเทพฯ บางสนามสอบมีโอกาสเต็ม ดังนั้น ถ้าไม่อยากเดินทางไกลควรจะรีบสมัครสอบและชำระเงินตั้งแต่วันแรกๆ เพื่อจะได้เลือกสนามใกล้บ้านจ้า  ( เปิดรับสมัคร 10 สิงหา  9 โมงเช้าเป็นต้นไป )

3,364 views

ชี้ปล่อยเกรดต่ำกู้กยศ.ยิ่งซ้ำเติมเด็ก ย้ำเกรดไม่ถึง 2.00 กู้ไม่ได้ !!

สกอ.สั่งมหา'ลัย สำรวจนักศึกษาขอกู้ กยศ.แต่เกรดไม่ถึง 2.00 หลังมีมหา'ลัยยื่นเรื่องขอยกเว้นการคัดกรองเด็กเกรดไม่ถึงเกณฑ์ เพื่อหาทางดูแล แต่ยังยืนยันต้องยึดตามกติกา ชี้ถ้าปล่อยให้เด็กผลการเรียนต่ำได้กู้ยืมยิ่งเป็นการซ้ำเติม

654 views

[สัมภาษณ์] "หมอเจน" สัตวแพทย์แสนสวย ผมนี่อยากสมัครเป็นสัตว์เลี้ยงเลย

 ต้องเล่าก่อนเลยว่าสัตว์แพทย์ไม่ได้เรียนมา เพื่อที่จะรักษาสุนัขและแมวเท่านั้น แต่พวกเราเรียนครอบคลุมไปถึงสัตว์ใหญ่(ม้า วัว) สัตว์เศรษฐกิจ (หมู ไก่ ปลา ฯลฯ) เป็นต้น ดังนั้น สิ่งที่เราเรียนไม่ใช่แค่การรักษาสัตว์ แต่จะมีเรื่องอื่นๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ...

2,018 views

คณบดีราชภัฏโคราชห่วงใช้ระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ แก้ปัญหาวิ่งรอก แต่สร้างปัญหาใหม่ ควรให้อิสระมหา’ลัยรับ น.ศ.

 ไม่ควรบังคับให้ทุกมหาวิทยาลัยต้องมาเข้าร่วม ควรเป็นไปตามความสมัครใจ ซึ่งไปดูระบบเอ็นทรานซ์รูปแบบเดิมได้เลยว่ามี มรภ.ไม่กี่แห่งเท่านั้นที่ร่วม ฉะนั้น มองว่าควรให้สิทธิมหาวิทยาลัยในการคัดเลือกเด็ก แต่ใช้มาตรการและกลไกในการควบคุมไม่ให้เกิดปัญหา 

228 views

นศ.หนุ่มทำ "โปรเจ็คเรียนจบ" สร้างกระท่อมอาศัยอยู่ในป่าโดดเดี่ยวเกือบปี เพื่อเข้าถึงปรัชญา

โดยโปรเจ็คจบของเขามีหัวข้อว่า "การใช้ชีวิตเรียบง่าย" คือการเข้าไปสร้างกระท่อมอาศัยอยู่ในป่าอย่างโดดเดี่ยวนานเกือบปีเพื่อทำความเข้าใจตัวเองให้ได้มากที่สุด

263 views

รวม รับตรง โควตา 2560 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ปิดรับ สิงหาคม 59 นี้

รวมโครงการรับตรง โควตา ที่ปิดรับสมัครภายในเดือน สิงหาคม นี้จ้า รีบสมัครด่วนเลยนะ : กสพท, รับตรง 20 โครงการพิเศษ จุฬา, สอบตรง มอ, tu star 3/59 , สอบตรง มช, รับตรง ทั่วประเทศ มอ , รับตรงทั่วประเทศ มช , ODOD มหิดล สุรนารี

22,491 views
abac