image

ต้องบอกว่า เดือนพฤศจิกายนี้ เป็นเดือนแห่งการสมัครรับตรง เพราะ มี ม.ดังหลาย ม.เริ่มเปิดรับสมัครกันในเดือนนี้จ้า ม.ธรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ ม.มหิิดล สภากาชาดไทย พะเยา นเรศวร มหาสารคาม ศิลปากร หลายโครงการเปิดและปิดในเดือนนี้นะ

image

ล้ำเหลือเกิน ไม่สบายอยู่บ้าน ก็ส่งหุ่นยนต์ไปเรียนแทนได้ มีจริงแล้วด้วยนะคะ หลังจากที่มีเด็กอเมริกาคนหนึ่งป่วยหนักไม่สบาย จนทำให้เขาไม่สามารถไปเรียน 1 สัปดาห์ และนั้นจึงเป็นปัญหาในการเรียนที่เขาอาจตามเพื่อนไม่ทัน 

image

ความรู้รอบตัว...รู้ไว้เป็นประโยชน์กับตัวจริงๆ เฉพาะกับข้อสอบหลายชนิดของเด็กยุคนี้ ไม่แปลกใจที่เด็กๆ ต้องเรียนรู้และทันเหตุการณ์จริงๆ พอมาเจอข้อสอบข้อที่ 72 เป็นคำถามเชาว์ที่ใครๆ คงต้องหยุดคิดนิดหน่อย ก. ข. ค. หรือ ง. ดี? เพราะมันดูญี่ปุ๊น..ญี่ปุ่นไปหมด

image

เปิดบ้านมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา 2557 พบกัน 3 ธันวาคม นี้
รับของที่ระลึกจากทุกคณะ/วิทยาลัย
อาหาร-เครื่องดื่มฟรีตลอดงาน

image

รับตรง ทุนสร้างโอกาส และ ทุนเรียนดี คณะแพทยศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ 58  สำหรับน้องๆ ที่อยู่ในเขต14 จังหวัดภาคใต้ เปิดรับสมัคร วันที่ 4-12 ธันวาคม 2557

image
ม.นานาชาติแสตมฟอร์ดมอบเงินรางวัล พร้อมทุนการศึกษา 
 
แก่ผู้ชนะ “การแข่งขันตอบปัญหาความรู้รอบตัวระดับนานาชาติ”
ร่วมผลักดันศักยภาพภาษาอังกฤษแก่เยาวชนไทยสู่ความเป็นสากล
image

สำหรับคนไทยนั้นขนมปังเรียกได้ว่าเป็นทั้งอาหาร ของว่าง หรือแม้แต่ขนมหวาน ซึ่งก็แล้วแต่ว่าคุณจะเลือกทานกับอะไร โดยแต่ละอย่างก็จะให้รสชาติและความอร่อยที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะชอบกินหวาน กินเค็ม 

image

อย่างที่รู้กันดีว่า “ผึ้ง” เป็นสัตว์มีพิษชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อถูกกัดแล้วจะทำให้บริเวณที่ถูกกัดมีอาการบวมเป็นอย่างมาก หลายคนที่เคยโดยผึ้งต่อย คงจะรู้ซึ้งและเข้าใจเป็นอย่างดี ว่าจะมีสภาพเป็นอย่างไร... ดังนั้นวันนี้เราจะพามาชมภาพสุดฮา ของเหล่าบรรดา “น้องหมา”

image

โครงการที่ส่งเสริมให้นักศึกษาฝึกประสบการณ์การทำงานจริงระหว่างเรียนและมีโอกาสได้ทำงานกับกลุ่มบริษัทในโครงการความร่วมมือต่างๆ หลังจากสำเร็จการศึกษา เช่น MFEC Group, บริษัท ซอฟต์อินเตอร์ เชียงราย จำกัด และ บริษัท ซัมมิทคอมพิวเตอร์ จำกัด

image

มหาวิทยาลัยธรรมศษสตร์ เห็นสมควรเปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษษในระดับปริญญาตรี หลักสูตรนานาชาติ โครงการอังกฤษ-อเมริกันศึกษา โดยการคัดเลือกตรง ประจำปีการศึกษษ 2558 จำนวน 100 คน

image

โครงการรับตรงทั่วประเทศ และโควตาภาคตะวันออก จะปิดรับรอบ 6 เมษายน : จะใช้ GAT/PAT 7 สามัญโครงการรับตรง ภาคพิเศษและภาคปกติ ของมหาวิทยาลัยบูรพา : ใช้ O-NET GPAX ส่วนใหญ่จะเป็นภาคพิเศษเยอะนะครับ

image

    สุนัขจรจัดตามติดทีมนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมบุกป่า 700 กิโลเมตร ร่วมลำบากไม่ทิ้งกันจนชนะใจ สุดท้ายเลยรับกลับไปเลี้ยง

image

กล้อง : PiPoMini
นาฬิกา : snookerk

image

มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชียเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี  ประจำปีการศึกษา 2558 กำหนดการรับสมัครรอบที่1            เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ – วันอาทิตย์ที่  30  พฤศจิกายน  2557

image

ไม่ทราบว่าเป็นร่องรอยความงามของผู้ใด แต่ช่วงชั่วโมเร่งด่วน ใครๆ ก็อยากถึงที่หมายเร็วๆ แต่ขอเพิ่มความปลอดภัยจากพี่โชเฟอร์อีกนิดนะจ๊ะ เพราะผู้โดยสารที่นั่งอยู่ข้างหลัง บางทีก็ไม่ได้สังเกตว่าคุณพี่จะเบรกเบา..หรือ..เบรกแรง...

image

รับตรง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2558  รับสมัคร  1- 30 พฤศจิกายน 2557 คณะที่เปิดรับสมัคร เช่น    คณะเภสัชศาสตร์  คณะพยาบาลศาสตร์ คณะสาธารณสุขศาสตร์   คณะสัตวแพทยศาสตร์   

image

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า สถานที่ใดยิ่งดูอันตรายเท่าไหร่ยิ่งถ่ายภาพออกมาได้สวย เห็นจะจริงเมื่อคุณได้ชมภาพต่อไปนี้ จัดอันดับโดย CNN ในหัวข้อ "10 of the world's most photogenic volcanoes" 

image

 หากผู้ทุจริตการสอบเป็นนักเรียน ตนไม่เห็นด้วยที่จะออกกฎหมายลงโทษทางอาญา เพราะเป็นการลงโทษที่เกินกว่าเหตุ และเป็นการลงโทษที่ปลายเหตุ และอยากให้ดูสาเหตุของการทุจริตการสอบด้วยว่าอาจมีปัจจัยอื่น

image

แต่ก็ยังมีหมออีกหลายๆๆคนที่คิดว่า พยาบาลเป็นลูกน้องของตัวเอง สั่งซ้่ายต้องซ้าย ขวาต้องขวา หากหนักหน่อยถึงขั้นดูถูกวิชาชีพพยาบาลเลย ทั้งๆๆที่จริงแล้ว ตอน ม.6 ก่อน Entเรียน แพทย์ที่มาฝึกงานที่โรงพยาบาล น้องๆๆก็ได้รับดูแลโดยพยาบาล 

image

สรุปข้อมูลปีนี้ คะแนนเฉลี่ยปี 58 ลดลง จากปี 57  แต่ค่า SD ปี 58 นั้นสูงขึ้น นั่นหมายความมีกลุ่มคนที่ได้คะแนนสูง และน้อย ต่างกันมากขึ้นกว่าปี 57 ครับ น้องๆได้คะแนนเท่าไรก็ไม่ต้องคิดมาก ไปทำคะแนน วิชาสามัญให้มากที่สุด นะครับ สู้ ๆ

image

ขอแสดงความยินดีกับน้องๆที่ได้คะแนนเยอะด้วยจ้า

image

- โควตารับตรงทั่วไป
- โควตา หลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต
- โควตา  สาขาฟิสิกส์อุตสาหกรรม 
- โครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท

image

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในหลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต สาขาวิชากฎหมายธุรกิจ หลักสูตรนานาชาติ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2558  ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ถึง 25 กุมภาพันธ์ 2558

image

เรื่องการแอบนำอุปกรณ์สื่่อสารเข้าห้องสอบต้องบอกเลยว่ามีมาแสนนานแล้ว แต่ทางบ้านเราไม่เคยเป็นข่าว เรามาดูวิธีจัดการกับคนที่แอบนำมือถือเข้าห้องสอบของต่างประเทศกันนะครับว่าเค้ามีวิธีจัดการอย่างไร

image

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีเปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  โควตาส่งเสริมผู้มีคุณธรรม จริยธรรม บำเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลือสังคม ประจำปีการศึกษา 2558จำนวน 234 คน 

image

สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มีความประสงค์รับสมัครบุคคลเพื่อเข้าศึกษา ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 ระบบโควตาพิเศษสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ เปิดรับสมัคร 24 พฤศจิกายน 2557 ถึง วันศุกร์ที่ 16 มกราคม 2558

image

 คณะรัฐมนตรีเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.หอพักแยกชาย-หญิง โดยผู้พักอาศัยต้องอยู่ในระหว่างการศึกษาในระดับไม่สูงกว่าปริญญาตรี ในสถานศึกษาทั้งของรัฐและของเอกชน

image

ชวนเพื่อนๆ มาสังเกตุท่านั่งของตัวเอง และคนรอบๆ ข้างกันค่ะ ว่าท่านั่งที่เค้าชอบนั่งนั้นบอกอะไรได้บ้างและตรงกับที่เค้าทำนายไว้ไหม แต่! อย่าแอบดูเฉลยนะจ๊ะ

image

 เพื่อรับทุนกำรศึกษาต่อในวิทยาลัยอิสลามศึกษา มหาวิทยาลัยลัยสงขลานครินทร์ ประจำปีกำรศึกษา 2558 เพื่อเป็นกำรกระจำยโอกาสทำงการศึกษา และเปิดโอกาสให้นักเรียนที่มีความสามารถพิเศษ จำนวน 26 ทุน 

image

หลังมีกระแส Social เรื่องเด็กชายวัย 8 ขวบ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี มาขายนมหลังเลิกเรียน เพื่อหาเงินไปแข่งว่ายน้ำ จนกลายเป็นที่ชื่นชมของผู้ที่ทราบเรื่อง ว่าเป็น ด.ช.ปิยะ หรือน้องแบงค์ จตุพรพงศ์ อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี

image

กรณี้น้องผู้หญิงถ่ายรูปข้อสอบลง IG เรื่องยังมิวาย ล่าสุดมีน้องผู้ชายอีกท่านถ่ายรูปข้อสอบลง Social media อีกครั้ง  แบบนี้สทศ จัดหนักเรื่องคุมเข้มการนำโทรทัศพท์มือถือในการสอบวิชาสามัญ ซะแล้ว !!

image

      ค่ายวิชาการที่ได้รับความรู้เกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์การแพทย์และคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ของมหาวิทยาลัยนเรศวร เค้าทำงานอย่างไร ?? มีภาควิชาอะไรบ้างในคณะ ?? มีการเรียนการสอนอะไร ??

image

Update ของรางวัลใหม่  5 ธค :  Fujifilm instax mini25 

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward

Lotto : Fujifilm instax mini25

หมดเขต :10/12/2557 00:00 ( 102 คน)