image
ระเบียบการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี
มหาวิทยาลัยมหิดล ระบบรับตรง (มหิดรับตรง) ปีการศึกษา 2558
เปิดรับสมัคร 3 พ.ย. 57 เวลา 9.30 น. ถึง  26 พ.ย. 57 เวลา 12.00 น.
image

โครงการนักศึกษาเรียนดีจากชนบท / โครงการนักศึกษาเรียนดีในเขตเมือง

image

การรับสมัครนักศึกษาใหม่ : ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2558รอบที่ 1 : รับตรง วิทยาลัยแพทยศาสตร์,คณะทันตแพทยศาสตร์ และคณะเภสัชศาสตร์ เริ่มรับสมัคร : ตั้งแต่ บัดนี้ -   5พฤศจิกายน 2557 

image

จริงๆแล้วโรงเรียนเนี่ยที่ศูนย์รวมของความวุ่นวายเลยนะคะ เพราะมีทั้งเด็กดี เด็กไม่ดีเต็มไปหมด โดยเฉพาะเด็กไม่ดี ที่หาเรื่องให้ครูปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน ด้วยพฤติกรรมเฮี้ยวๆ ที่เชื่อว่าหลายๆคนที่กำลังอ่านอยู่นี้ต้องเคยทำมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย หึหึ 

image
เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้มีความสามารถทางด้านศิลปวัฒนธรรม ได้มีโอกาสเข้ารับการศึกษาระดับปริญญาตรี ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ใน 14 คณะ จำนวนทั้งสิ้น 55 คน เปิดรับสมัคร   10-14 พฤศจิกายน 57 
image

มีเวลาทำสิ่งที่ตัวเองสนใจ คนที่โชคดีจริงๆเท่านั้นที่จะมีแฟนที่ชอบในสิ่งเดียวกัน ทำกิจกรรมที่ชอบร่วมกันได้ แต่ส่วนใหญ่กลับไม่เป็นอย่างนั้น ทำให้เราทำอะไรตามใจชอบไม่ได้ หนังที่อยากดูเขากลับไม่อยากดูทำให้เราแห้วไปด้วย

image

ศึกษาธิการ คุรุสภาเตรียมหารือผลิตครูระบบปิด ตั้งเป้าให้มหา'ลัยผลิตปีละแค่ 1.5 หมื่นอัตรา แก้ปัญหาบัณฑิตครูเฟ้อล้นตลาดปีละกว่า 3 หมื่น ด้าน รมว.ศธ.แนะไปศึกษาข้อดี-ข้อเสีย ประธานสภาคณบดีคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ฯ ห่วงกระทบอาจารย์ว่างงาน 

image

ที่คะแนนเฉลี่ยของผู้สมัครเข้าเรียนคณะศึกษาศาสตร์/ครุศาสตร์ ในมหาวิทยาลัยรัฐสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่คะแนนเฉลี่ยในมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) ก็ค่อนข้างสูงกว่าสาขาวิชาอื่นๆ

image

รับตรง คัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์
สถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
แบบโควตาเรียนดี  ประจำปีการศึกษา 2558
 เปิดรับสมัคร 27 ตุลาคม ถึง 7 พฤศจิกายน 2557

image

ค่ายพิกุลงาม นามพยาบาลศิริราช ครั้งที่ 4 จัดโดย คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดวันที่ 3-7 ธ.ค. 2557 

image

Open House นักเปลี่ยนแปลงสังคม - สำหรับน้องๆ ม.5 - ม.6 มาเรียนรู้เกี่ยวกับหลักสูตรนานาชาติใหม่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ "โลกคดีศึกษาและการประกอบการสังคม" หรือ GSSE และทำกิจกรรมส่งเสริมภาวะการเป็นผู้นำและความคิดสร้างสรรค์ 

image

 เชิญชวนผู้ที่มีใจรักในการออกแบบทั้งระดับอุดมศึกษาและต่ำกว่าอุดมศึกษา ส่งผลงานเข้าประกวดออกแบบเครื่องประดับ ในหัวข้อ “เสน่ห์แห่งพลอยนพเก้า” เป็นการออกแบบเครื่องประดับ 3 ชิ้น ใน 1 set จากสร้อยคอ 

image

 วิชาที่มีผลต่อการสอบเข้าแพทย์มากที่สุด คือวิชาเฉพาะแพทย์ โดยเมื่อเทียบคะแนนแล้ว น้ำหนักมากกว่า วิชาฟิสิกส์ เคมี หรือชีววิทยา ถึงสามเท่า  มากกว่าวิชาคณิตศาสตร์สองเท่า   ดังนั้นการสอบวิชานี้ จึงสำคัญมาก

image

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีความประสงค์จะดำเนินการรับนักศึกษา ภายใต้โครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย โครงการ วมว. เข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 

image

เปลี่ยนช่องบ่อยๆ เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูง มักจะตั้งความหวังไว้ และพยายามทำให้สำเร็จเสมอ ชอบแสวงหาสิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา รักความก้าวหน้า มักจะใฝ่หาความรู้ใส่ตัวเพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเอง

image

   การกวดวิชาผ่านโรงเรียนกวดวิชาในประเทศไทยนั้น ถือว่าได้รับความนิยมจากเด็กนักเรียนมาเป็นเวลานาน และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากสังคมปัจจุบันเน้นการสอบ การแข่งขันมากขึ้น

image

คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีความประสงค์จะรับสมัครนักเรียนเพื่อสอบคัดเลือกเข้าศึกษาในหลักสูตรศิลป บัณฑิต สาขาวิชาจิตรกรรม สาขาวิชาประติมากรรม และสาขาวิชาศิลปะภาพพิมพ์ ประจำปีการศึกษา 2558 

image

 ขยายเวลาการรับสมัครนักเรียนในเขตพัฒนาภาคเหนือ 17 จังหวัด เพื่อเข้าศึกษาในโครงการพิเศษ คณะวิจิตรศิลป์ ประจำปีการศึกษา 2558

image

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเข้าศึกษาหลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต โครงการรับตรงจากผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาอื่นๆ ประจำปีการศึกษา 2558 จำนวน 11 คน  คัดเลือกโดยใช้ คะแนน วิชาสามัญ 7 วิชาที่จัดสอบโดย สทศ.

image

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ลูกสาวสองขวบของผมกำลังจะเข้านอน ก็เหมือนกับเด็กทั่วไปที่เพิ่งจะเรียนนับเลข ลูกสาวก็ชี้ไปที่ตัวเอง แล้วก็ชี้มาที่ตัวผม “หนึ่ง..สอง..” ก่อนที่จะกระโดดแล้วก็ชี้ไปรอบๆตัวในห้องที่ว่างเปล่า “สาม, สี่, ห้า, หก, เจ็ด, แปด, เก้า, สิบคน!”

image

  ภาพถ่ายทางอากาศที่ดูเหมือนจะเป็นเมืองธรรมดา แต่เมื่อดูใกล้ๆ แล้ว จะทำให้คุณต้องทึ่ง  ภาพถ่ายทางอากาศจับภาพทางตอนกลางของซาอุดิอาระเบีย เผยให้เห็นภาพนี้

image

เด็กหญิงผู้เป็นแรงบันดาลใจคนนี้เธอมีนามว่า แคทเธอรีน คอมเมล ปัจจุบันเธออายุ 13 ปี และกลายเป็นเด็กสาวไปแล้ว แต่ชื่อของเธอได้ถูกโลกจารึกเอาไว้ในฐานะเด็กผู้มีจิตใจงดงาม ที่สามารถช่วยชีวิตเด็ก ๆ ในแอฟริกาด้วยแคมเปญบริจาคมุ้งป้องกันไข้มาลาเรีย

image
ค่าย PHARMACY CMU  คณะเภสัชศาสตร์ ม.เชียงใหม่ วันที่ 19-21 ธันวาคม 2557 ณ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หมดเขตรับสมัคร 31 ตุลาคม 2557 นี้ !!
image

 สทศ.ได้สรุปยอดผู้สมัครล่าสุด ณ วันที่ 17 ตุลาคม เวลา 14.00 น. มียอดผู้สมัคร 325,681 คน และมียอดผู้ชำระเงิน 245,201 คน

image

บนโลกใบนี้เราอาจะเห็นอะไรมามากมายแล้ว แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่เสี้ยวหนึ่งของโลกเท่านั้นเอง เพราะสิ่งที่มนุษย์เห็นกันอยู่ทุกวันอาจจะไม่แปลกใหม่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นทั้งสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นหรือไม่ก็สิ่งที่ธรรมชาติสรรค์สร้าง ขึ้นมา

image

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จะรับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเข้าเป็นนิสิต ระดับปริญญาตรี (รับตรง) ประจำปีการศึกษา 2558 ในโครงการต่างๆ 11 โครงการ

image

Update ของรางวัลใหม่  19 ตค :  Rilakkuma Cute Alarm

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward