image

โครงการ MDX, MD02 คณะแพทยศาสตร์ โครงการ DTX คณะทันตแพทยศาสตร์  ม.ขอนแก่น จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 23-31 กรกฎาคม 2557

image

กลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย การรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตและหลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต ปีการศึกษา 2558 จำนวนทั้งสิ้น 1,487 คน เปิดรับสมัครสอบ วิชาเฉพาะ 1-31 สิงหาคม 2557

image

Dr. Napoloen Hill ผู้เขียนหนังสือชื่อดัง ‘Think and Grow Rich’ ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับความสำเร็จของบุคคลชั้นนำในโลกจากกว่า 100 สาขาอาชีพ และท่านได้สรุปออกมาเป็นกฎทองคำ 16 ข้อ (The Law of Success in Sixteen Lessons) ดังนี้

image

เด็กพลัดถิ่นสัญชาติเมียนมาร์ เกิดและเติบโตในประเทศไทย พ่อแม่ได้อพยพเข้ามาทำงานรับจ้างทำไร่ทำสวนอยู่บนดอยในเขต อ.พบพระ จ.ตาก ซึ่งร้อยละ 30 ของโรงเรียน เด็กจะมีฐานะยากจน เพราะอยู่ติดชายแดน แต่กลับตั้งใจศึกษาเล่าเรียนในเรื่องภาษาไทยมากกว่าเด็กไทย

image

 ครูเสวียง เฉากุ่ย วัย 50 ปี เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนประถมในเหวินซาน มณฑลยูนนาน แม้ว่าจะมีรูปร่างสูงเพียง 1.38 เมตร ซึ่งเตี้ยกว่านักเรียนประถมในโรงเรียนอีก แต่กลับไม่เคยมีใครรู้สึกถึงความเล็กจิ๋วของท่านเลย เนื่องจากการอุทิศตนทำงานให้กับเด็กนักเรียนในโรงเรียน ตลอด 30 ปีที่่ผ่านมา

image

     กสพท.รับตรงกลุ่มแพทย์ประจำปี 58 จำนวน 1,487 คน รับสมัคร 1-31 ส.ค.นี้ทางเว็บไซต์ กสพท. ด้าน "อาวุธ" ย้ำ นร.ติดตามข้อมูล และตรวจสอบข้อมูลการสมัครให้เรียบร้อย ชำระเงินตามกำหนด แนะเด็กควรสมัครด้วยตนเองเหตุพบปัญหาการสมัครที่เกิดส่วนใหญ่เด็กให้พ่อแม่ สมัครแทน

image

หลังสื่อรัสเซีย รายงานข่าวการพบหลุมยุบขนาดใหญ่ ความกว้างกว่า 60 เมตรในคาบสมุทร"ยามัลม์" ทางตอนเหนือของแคว้น"ไซบีเรีย"ของรัสเซีย ห่างจากพื้นที่ขุดเจาะก๊าซธรรมชาติที่สำคัญไป 30 กิโลเมตร จนทำให้เกิดข้อสงสัยถึงที่มาของหลุมยุบขนาดใหญ่นี้

image

park hyo jin สาวสวยหน้าตาเหมือนตุ๊กตา จากเกาหลีเป็นไอดอลที่ดังมากอีกคนของเกาหลีเลย ด้วยหน้าตาสวยผิวขาวหุ่นดีและเป็นสาวรักสุขภาพ เลยมีแฟนคลับเยอะ ลองไปชมแล้วจะอึ้งนึกว่านางฟ้า

image

 รับตรง คณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ภาคพิเศษ ม.บูรพา 2557รับสมัคร ตั้งแต่ 29 - 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

image

โครงการที่รับผลคะแนน SMART-Iรับตรงฯ โครงการ  BBA  IBMP  EBM  DBTM รับสมัคร 28 ก.ค. - 3 ส.ค. 57

image

 คณบดีครุ/ศึกษา รวมตัวยื่น คสช. ชะลอพิจารณาข้อเสนอ ศธ. เปิดทางพิเศษสาขาขาดแคลน ครูช่างไม่ต้องมีตั๋วครูก็สอนได้ ชี้ทำลายเกียรติวิชาชีพ 

image

สโมสรนักศึกษาแพทย์คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ได้มีการจัดกิจกรรมค่ายเปิดเสื้อกาวน์ครั้งที่ 15  รับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2557

image

นักศึกษาหลักสูตรสร้างสรรค์สื่อบันเทิง กลุ่มสาขาวิชาจิตรกรรมและศิลปกรรม วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จะจัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ ภายใต้แนวคิด “Neo Noir ในวันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2557 โรงภาพยนตร์สยามพาวาลัย

image

ในสภาวะน้ำท่วมแบบนี้ นอกจากเอกสารสำคัญที่ต้องเก็บให้ดี ยังมีหนังสือที่ต้องเก็บให้พ้นน้ำด้วย หนังสือบางเล่มมีคุณค่าเพราะเป็นหนังสือที่พิมพ์ครั้งแรก หรือหาไม่ได้อีกแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอม เลยมีเคล็ดลับดี ๆ ในการซ่อมแซมหนังสือเปียกน้ำมาฝากกันค่ะ 

image

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก มีเด็กนักเรียนหญิงทำความดีน่าชื่นชม โดยมาช่วยพ่อซึ่งเป็นนักการภารโรงของสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ทำความสะอาดเก็บกวาดขยะก่อนไปเรียนเป็นประจำทุกเช้า 

image

บริษัทในตุรกีคิดค้น เครื่องรับซื้อขวดน้ำพลาสติกและจ่ายค่าตอบแทนเป็นอาหารสุนัข นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการคัดแยกขยะที่เป็นขวดน้ำพลาสติกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

image

รับนักศึกษาปวช ที่มีผลเรียนดีและประพฤติดีเข้าศึกษาต่อ  หลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต และวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประจำปีการศึกษา 2558

image

ส่วนแหล่งที่มักจะพบเห็นการใช้ภาษาไทยที่สะกด ออกเสียงผิดเพี้ยนไป หรือคำแปลกๆ บ่อยที่สุดนั้น ร้อยละ 77.4 บอกว่าเห็นจากการคุยไลน์ และการเขียนคอมเมนท์ผ่านเฟสบุ๊ก รองลงมาร้อยละ 15.8 เห็นจากการพูดคุยตามๆ กันในหมู่เพื่อนๆ

image

รับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี ระบบตรง ระบบพิเศษ หลักเภสัชศาสตรบัณฑิต (๖ ปี) โครงการเภสัชรักถิ่น ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๗ สมัครด้วยตัวเอง ถึง 28 กรกฎาคม เท่านั้น T__T

image

   การทำกิจกรรมในการเป็นพี่เลี้ยงน้องใหม่  เป็นการทำงานด้วยใจ กว่าสองเดือน  ที่พี่เลี้ยงน้องใหม่ไม่กลับบ้านในช่วงปิดเทอม โดยได้มีการรวมตัวกันเพื่อเตรียมความพร้อมรับน้องอย่างสร้างสรรค์ ฝึกซ้อมการเป็นเชียร์ลีดเดอร์

image

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2557 เว็บไซต์เจแปนทูเดย์ของญี่ปุ่น รายงานว่า เกิดคดีสุดช็อกขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเด็กนักเรียนหญิง วัยเพียง 15 ปี ได้ก่อคดีฆ่ารัดคอและหั่นศพเพื่อนร่วมชั้นเรียน แต่ยังไม่เผยเหตุจูงใจในการก่อเหตุ 

image

วันหลังเจอสาวสวยที่ไหน
ก่อนจีบต้องขอดูบัตรประชาชน กับล้างหน้าออก อิอิ

image

ด้วยรัฐบาลโมร็อกโกโดยสำนักงานความร่วมมือระหว่างประเทศโมร็อกโก ประสงค์จะให้ทุนการศึกษาแก่นักศึกษาไทย ประจำปีการศึกษา 2557-2558 จำนวน 25 ทุน เพื่อเข้าต่อในระดับอุดมศึกษา ( ปริญญา ตรี โท หรือเอก) ไม่จำกัดสาขาวิชา  รับสมัครถึง 29 กรกฎาคม 2557

image

“หนังผี” เรื่องราวเขย่าขวัญสั่นประสาท ที่เมื่อเข้าฉายทีไรก็เรียกรายได้ถล่มถลายมาแล้วเกือบทุกครั้ง แต่คุณๆ รู้หรือไม่ว่า“หนังผี” ที่สร้างปรากฎการณ์ “หลอน” อยู่นั้น บางเรื่องสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง!!!  

image

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดรับสมัครสอบคัดเลือกนักเรียนในเขตพัฒนาภาคเหนือ 17 จังหวัด เพื่อเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่รวม 4,059 ที่นั่ง คิดเป็นร้อยละ 50 ของจำนวนรับเข้านักศึกษาทั้งหมดในปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัคร 18-24 สิงหาคม 2557 

image

ศูนย์ สอวน. กทม. เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 18 - 31 กรกฎาคม 2557 ยกเว้นวิชาชีวทยา เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 19  - 31 กรกฎาคม 2557 / ศูนย์ สอวน. วิชาดาราศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

image

เด็กส่วนใหญ่ไม่ได้อยากทำงานด้านนี้จริงๆ  และ พวกเขาคิดว่าสาขานี้เรียนสบาย  ซึ่งก็เป็น 2 ประเด็นที่สอดคล้องกันทีเดียว  แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อคือไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยที่ต้องสอบ  และ  ไม่ต้องสอบเอนทรานซ์  ก็จะเป็นเด็กส่วนใหญ่ที่มีบุคลิกดังกล่าว 

image

กระแสมาดามเจนี่กำลังร้อนแรง เหล่านักสืบไซเบอร์ก็กำลังทำงานกันอย่างหนัก เพื่อจะตามล่าหาความจริงให้ได้ว่า มาดามเจนนี่จะรักหรือจะเลิก? “Break up or make up?”

image

(26 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หันคา จ.ชัยนาท ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากผู้ปกครองของ ด.ญ.พลอย (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ระบุว่า ด.ญ.พลอย ถูกนักเรียนชายรุ่นพี่ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 จำนวน 4 คน

image

พูดตรงๆว่า แหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจมีน้อยลงในสมัยนี้ เนื่องจาก Unseen ต่างๆที่โปรโมตกันสมัยก่อน ถูกพิชิตกันมานักต่อนักแล้ว วันนี้ So Zeed เจอบทความที่รวบรวม Unseen Zeed Zeed ใหม่ๆมาฝากกันค่ะ

image

Pharmacamp 11th - ค่ายอยากเป็นเภสัชกรครั้งที่ 11 ณ เภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2557

image
 รับตรง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รับสมัครคัดเลือกเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2558  ส่งเอกสารภายในวันที่ 15 สิงหาคม 2558
image

Update ของรางวัลใหม่ 9 กรกฎาคม จ้า 
หูฟังตัวเทพ เลย  เสียงดีมาก
 

UniGang Reward

Lotto : หูฟัง Xiaomi Piston earphone

หมดเขต :08/08/2557 20:00 ( 33 คน)
Lotto : ต้นไม้เพิ่มความชื้น : U-Garden

หมดเขต :01/08/2557 20:00 ( 37 คน)
Lotto : หูฟัง YUIN PK2 (พระกาฬเสียงสวรรค์)

หมดเขต :15/08/2557 20:00 ( 61 คน)