วันที่ 28 กรกฎาคม 2558

รับตรง 21 โครงการ คัดเลือกเข้าศึกษาโดยวิธีรับตรง (แบบพิเศษ) จุฬาฯ 59

อดใจอีกนิด ระเบียบการยังไม่ออก แต่ได้เปิดชื่อโครงการรับตรง จุฬาฯ แบบพิเศษ ทั้ง 21 โครงการ แล้ว T_T  //// ตอนนี้เริ่มเห็นอัพเดท 15 โครงการแล้ว

4,399 views

วิเคราะห์ เทคนิคการจัดอันดับ กสพท 2559 !! : รับปรึกษาการจัดอันดับจ้า

- การเข้ามาของ สัตวแพทย์ เป็นปีแรก คะแนนจะเท่าไร
- จำนวนรับ กสพท 59 vs 58
- เทคนิคการจัดอันดับ

15,762 views

“อธิการบดี ลาดกระบัง“ ไส่ชุดนักศึกษา ปลอมตัวเป็น “พี่เนียน“รับน้อง

โลกโซเชียล มีการแชร์ภาพ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ รักษาการแทนอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ซึ่งได้ปลอมตัวเป็น "พี่เนียน" มาอำลูกศิษย์ในงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2558 ในวันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา 

631 views

เกณฑ์การรับสมัครเข้า กสพท แพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า 59

เกณฑ์การรับสมัครเข้าศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตปีกาศึกษา 2559  ผู้ที่จะสมัครเข้าศึกษาที่วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ควรศึกษาเกณฑ์อย่างละเอียด

2,234 views

เทรนด์เสื้อนักศึกษาตัวใหญ่...ใครใส่ก็น่ารัก!!!

 ยิ่งคณะต้นตำรับเรียกได้ว่าแขนเสื้อยาวคลุมข้อศอกกันเลยทีเดียว ใครอยากเป็นเด็กฮิปเด็กแนว ก็ไปซื้อหามาใส่กันได้ไม่ว่ากัน ถ้าพร้อมแล้วไปชมภาพตัวอย่างความน่ารักของเทรนด์ชุดนักศึกษาเสื้อตัวใหญ่ใครใส่ก็น่ารัก 

8,566 views

Update กำหนดการรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาตรี พระจอมเกล้าธนบุรี บางมด 59

ปล.ข้อมูลล่าสุด  27/07/2015 ที่เพ่งแสดงในเว็บไซต์รับสมัคร ยังเหมือนกับ กำหนดการที่ออกมาตั้งแต่ 8/07/2015 จ้า อีกไม่กี่วันเชื่อว่าระเบียบการ ทุนเพชรพระจอม น่าจะออกมาแล้วครับ >.<

984 views

แนะเด็กคิดให้ดีก่อนเลือกเรียนหมอ

รองคณบดีฯ คณะแพทย์ มม. ชี้แม้สัดส่วนออกกลางคันลด แต่เด็กไม่มีความสุขในการเรียน แนะวิเคราะห์ตัวเองให้ดีก่อนเลือกเรียนแพทย์ เตือนพ่อแม่อย่าบังคับหรือกดดันลูกให้เรียนหมอ

485 views

สาวคลั่งพยายามฆ่าตัวตาย รับไม่ได้แฟนที่คบผ่านเน็ตไม่หล่ออย่างที่คิด

มื่อสาววัย 23 ปีรายหนึ่ง รู้สึกผิดหวังอย่างหนัก หลังจากนัดเจอแฟนหนุ่มที่คุยและคบหากันทางออนไลน์ แล้วพบว่าเขาหลอกเธอเรื่องหน้าตารูปลักษณ์ เลยคลั่งกรอกยานอนหลับและกรีดข้อมือตัวเอง

327 views

10 เหตุผล ที่จะทำให้คุณต้องแบ่งเวลาออกไปเที่ยว

  หลายคนมักจะตั้งคำถามว่านักเดินทางนั้นได้อะไรจากการเดินทางท่องเที่ยว เพราะมันมีแต่จะทำให้ต้องควักเงินในกระเป๋าออกไป แต่เชื่อหรือไม่ว่าคนที่เขาเดินทางด้วยใจรักนั้น มักจะได้บางสิ่งบางอย่างกลับมาคุ้มค่าเกินกว่าเงินที่เสียไปเสียอีก 

274 views

อานุภาพ “นิวเคลียร์” ทำดอกเดซี่ “กลายพันธุ์”

มันเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนในพืชนั่นเอง อย่างไรก็ดีนี่ไม่ได้เป็นกรณีแรกที่เกิดขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ผลไม้ที่เติบโตในบริเวณนี้ก็มีลักษณะผิดปกติเช่นกัน รูปที่เผยแพร่ไปทางโซเชียลมีเดียเหล่านี้ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงอันตรายในพื้นที่ โดยนับตั้งแต่ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในปี 2011 

339 views

ทุนต่อนอก รัฐบาลราชอาณาจักรโมร็อกโก 58-59

ด้วยรัฐบาลราชอาณาจักรโมร็อกโกมีความประสงค์มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนและนักศึกษาไทยประจำปีการศึกษา 2558-2559 เพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา สถาบันเทคนิคและอาชีวศึกษา ณ ราชอาณาจักรโมร็อกโก จำนวน 15 ทุน 

328 views

ส่องเฟรชชี่ธรรมศาสตร์ปี 58!! เขาว่ากันว่าแซ่บลื้มมมมมมมม

หลังจากวันแรกพบมธที่เพิ่งผ่านไป แอบเห็นว่ามีหนุ่มสาวหน้าตาดีจากหลายคณะเยอะไม่เบาเลย! เรามาส่องกันดีกว่าว่าเด็ก 58 มธปีนี้จะหน้าตาดีขนาดไหนและคณะอะไร รอช้าอยู่ไย เรามาส่องหนุ่มหล่อสาวสวย #FRESHY58 ของ ม.ธรรมศาสตร์กันนนนน!

787 views

แย่จัง "เศรษฐกิจตกต่ำ" นักศึกษามะกันแห่ย้ายคณะ

การสำเร็จการศึกษาในจังหวะเดียวกับที่ปัญหาเศรษฐกิจกำลังรุมเร้า อาจส่งผลให้เส้นทางการทำงานของคนหนุ่มสาวชาวอเมริกันจำนวนมากต้องพลิกผันไปจากที่วางแผนไว้ ในขณะที่หลายคนยังคงมุ่งมั่นศึกษาในคณะที่ตั้งใจไว้

689 views

ชูวิทย์ หน่าย ระบบการศึกษาไทย นับถือหัวใจ พ่อแม่ ทนนั่งพื้นรอลูกเรียนติว

 ตนยอมรับในหัวใจของคนเป็นพ่อแม่ ที่มานั่งเฝ้าลูกหลานนั่งเรียนกวดวิชา เพื่อเอาไปแข่งขันในระบบการศึกษาไทย จบออกมาจะได้ทำงานที่ดี ตนอยากอถามว่ารัฐบาลได้วางแผนการศึกษาให้กับเด็กในอนาคตหรือยัง หรือต้องการให้พ่อแม่ของเด็กเหล่านี้มานั่งรอบนพื้นทุก ๆ

1,967 views

ค่าย Creative Camp 2015 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ บางมด

ขอเชิญน้องม.4-6 เข้าร่วมกิจกรรมที่เต็มไปด้วยความรู้พร้อมกับความสนุกสนานที่ไม่เหมือนใคร กับค่ายกิจกรรม Creative Camp 2015 ที่จะทำให้น้องๆได้สัมผัสกับบรรยากาศของการทำงานและสร้างสรรค์ไอเดียในแบบของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ด้วยการคิดและลงมือปฏิบัติจริง

730 views

กำหนดการรับตรงชิงทุน TEP-TEPE, AUTO-TU คณะวิศวกรรมศาสตร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษ ม.ธรรมศาสตร์ 59 พร้อมตัวอย่างข้อสอบ

โครงการ TEP-TEPE,AUTO-TU คณะวิศวกรรมศาสตร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษ ม.ธรรมศาสตร์ เปิดรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2559 รอบที่ 1 รับสมัครสอบชิงทุน TEPE และสอบตรง (สอบข้อเขียน 3 วิชา ได้แก่ คณิต วิทย์ และภาษาอังกฤษ) รับสมัครวันที่ 21 สิงหาคม - 21 กันยายน 2558

1,350 views

ใจร้ายมาก เด็ก 6 ขวบทำการบ้านไม่ได้ โดนซ้อมโหด

ชายหนุ่มถามเรื่องการบ้าน แต่เด็กน้อยตอบไม่ได้ ทำให้ชายคนดังกล่าวโมโห ใช้เท้าเตะเข้าที่ก้านคอของเด็กจนกระเด็น เมื่อถามซ้ำก็ตอบไม่ได้อีก ชายหนุ่มก็เตะซ้ำไปมาเกือบ 10 ครั้ง

529 views

BU CUTE GIRL นักศึกษาสาว ม.บูรพา น่ารักอย่าบอกใครเลยเชียว

น่ารักอย่าบอกใครเลยจริง ๆ สำหรับเหล่านักศึกษาสาวของชาว มหาวิทยาลัยบูรพา กับหน้าตาแสนสดใสในชุดยูนิฟอร์มนักศึกษาของทางมหาลัย ไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป เรียกได้ว่าสวยน่ารักกันซะเหลือเกินนะฮ้าฟ นักศึกษาสาว ม.บูรพา น่ารักอย่าบอกใครเลยเชียว ผมนี่นึกว่านางฟ้าในร่างนักศึกษากันเลยทีเดียว 
 

710 views

ด่วน รับตรง พยาบาลศาสตรบัณฑิต ม.พะเยา 58 จำนวน 31 คน

โครงการรับนิสิตหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ประจําปีการศึกษา 2558 ที่ยังมีที่นั่งว่างให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาในช้้นมัธยมศึกษาปีที่ 6  จำนวน 31 คน เปิดรับสมัคร ถึง 3  สิงหาคม 2558  ?เปิดรับสมัครผ่านระบบออนไลน์ !!!

2,668 views

ขอปรบมือให้เลย ปู่วัย 84 สุดเจ๋ง ทุ่มเทเรียน 10 ปีจนจบปริญญาโทด้านกีฬา

   สุดยอดคุณปู่วัย 84 ปี รักอาชีพกีฬามาก ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าวิศวกร เดินตามความฝันเข้าเรียนมหาวิทยาลัยพละถึง 10 ปี คว้าปริญญาโทมาได้สำเร็จ

376 views

10 อาชีพ รายได้ดี...สายศิลปศาสตร์

  คณะศิลปศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และอักษรศาสตร์ เรียกได้ว่าเป็นคณะยอดฮิตที่ของเด็กไทยส่วนใหญ่ โดยเน้นไปที่ภาษาและวิชาทั่วไป ในต่างประเทศได้มีการทำผลสำรวจเงินเดือน สำหรับผู้ที่เรียนจบในสายศิลปศาสตร์ หรือ “Liberal arts Degree”

5,312 views

รับตรง 4 โครงการ แพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ 59

โครงการกระจายแพทย์หนึ่งอำเภอหนึ่งทุนร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข
โครงการโอลิมปิกวิชาการ ( ชีววิทยา)
โครงการผลิตแพทย์ร่วมกับกรมแพทย์ทหารอากาศ กองทัพอากาศ

4,964 views

มาแล้ว รับตรง สอบตรง คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศิลปากร 59 ปีนี้เปลี่ยนเกณฑ์ !!!?

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศิลปากร มีการเปลี่ยนแปลงระบบการคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาหลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบรับตรง ใน ปีการศึกษา 2559

13,550 views