image

Update ข้อมูลจ้า
- ข้อมูลจังหวัดที่เปิดสนามสอบ 45 จังหวัด
-  วิชาที่จัดสอบและตารางกําหนดการสอบ

image

Update ระเบียบการ โครงการผลิตทันตแพทย์เพิ่มเพื่อการแก้ไขปัญหาของประเทศ คณะทันตแพทยศาสตร์ (รับสมัคร 3 พ.ย. 57 - 1 ธ.ค. 57)

image

สทศ เปิดให้น้องๆเชค เลขที่นั่งสอบและสถานที่สอบได้แล้วจ้า
น้องก็กดเข้าไปดูตั้งแต่ตอนนี้เลยนะครับ เพื่อมีอะไรผิดพลาดจะได้แก้ไขทัน

image

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านไม่มีเลขที่ภายในสวนยางพารา หมู่บ้านแม่ปง ม.7 ต.โชคชัย อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย พบว่ามีการเลี้ยงสุนัขเพศเมียไว้ 1 ตัว ซึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมือนสุนัขตัวอื่นๆ เนื่องจากไม่ดุร้ายและกลับยินยอมให้ลูกแมวตัวเล็กๆ 

image

อดีตวิศวกรระดับสูงบริษัทล็อกฮีด มาร์ติน เผยความลับก่อนจะเสียชีวิตว่า มนุษย์ต่างดาวนั้นมีจริง จากการพูดคุยด้วยทำให้เขารู้สึกว่ามนุษย์ต่างดาวนั้นเป็นมิตรมาก พร้อมงัดหลักฐาน นำรูปมนุษย์ต่างดาวมาโชว์ด้วย

image

วิทยาลัยพยาบาลสภากาชาดไทย เปิดรับสมัครและสอบคัดเลือกนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ประจำปีการศึกษา 2558 ประเภทรับตรง  ประเภทโควตาภาคตะวันออก ประเภทโควตาบุตรเจ้าหน้าที่สภากาชาดไทย เปิดรับสมัครตั้งแต่ 31 ตุลาคม

image

ไชน่าเมโทรโพลิสนิวส์ เผย(30 ต.ค.) ผลสำรวจเด็กประถมในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน พบว่า เด็กนักเรียนประถมวัย 10 ขวบ ต่างต้องแบกเป้าหนังสือที่มีน้ำหนักเฉลี่ย 7.8 กิโลกรัมไปโรงเรียนทุกวัน

image

รับสมัครหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต เกื้อการุณย์ (ระบบรับตรง) 
  ม.นวมินทราธิวาส ปีการศึกษา 2558 
เริ่มสมัคร 1 พ.ย. 57- 31 ม.ค. 58

image

ขอเชิญน้องๆ ม.ปลาย มาท้าทายไปกับค่ายไมโคร ร่วมสัมผัสกับสิ่งมีชีวิตเล็กๆที่ยิ่งใหญ่ เปิดโลกทัศน์ใหม่ ลองมาเปิดใจกับเรา 8-11 มกราคม 2558 ณ ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

image

"ผมภูมิใจที่ผมเป็นเกย์ และผมถือว่าการเป็นเกย์เป็นหนึ่งในของขวัญที่เยี่ยมที่สุดที่พระเจ้าได้มอบไว้ให้กับผม"

image

ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นที่เกาะ Santa Cruz ในประเทศ Ecuador โดยทุกวันเจ้าสิงโตทะเลตัวนี้จะโผล่ขึ้นมาจากน้ำ จากนั้นก็คลานดึ๊บดึ๋ยมาหาพ่อค้าแผงปลารายนี้ แล้วก็ยืนรออยู่ตรงนั้น

image

พลิกชีวิต พลิกหุ่นกันเลยทีเดียวสำหรับสาวอายุ 17 ปี ที่เธอมาแชร์ประสบการณ์ในเว็บไซต์พันทิปว่าเธอสามารถลดความอ้วน ให้หุ่นสวยเช้งได้ เหตุเพราะชอบโดนเพื่อนล้อว่า อ้วน ยักษ์ บ้างและดูตอนนี้สิ ก็ต้องบอกว่ายักนะ 

image

มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เตรียมเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่
ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 
เปิดรับสมัครวันที่ 15 ธันวาคม 2557 ถึง 15 มีนาคม 2558

image

โครงการดีดี สำหรับน้องๆ ภาคอื่นที่มีโอกาสคัดเลือกเข้า ม.ขอนแก่นจ้า มีเปิดเกือบทุกคณะเลยจ้า สัตวแพทย์ เภสัช วิศวะ ศึกษา และอื่นๆ  เข้ามาดูเกณฑ์คัดเลือกกันได้เลย

image

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวา นิตยสาร"Mode Lifestyle "นิตยสารไลฟ์สไตล์ชื่อดังของโลก ได้ทำการจัดอันดับ 100 อันดับผู้หญิงสวยที่สุดของโลก ประจำปี 2014 เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยอันดับหนึ่ง 

image

“วุฒิศักดิ์ “ แจงโดน 18 มงกุฏแอบอ้างชื่อม.รามคำแหงหากินกับนักศึกษา อ้างช่วยให้เรียนจบได้ เผยตำรวจไม่รับแจ้งความ ชี้สมยอมกัน เตือนอยากเรียนรามฯ ให้สมัครด้วยตนเอง

image

มหาวิทยาลัยนเรศวร จะดําเนินการรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยนเรศวร ระดับปริญญาตรี โครงการพิเศษต่างๆ ประจําปีการศึกษา 2558 ผู้สมัครสามารถเลือกได้เพียง 1 โครงการเท่านั้นดังต่อไปนี้ 

image

มหาวิทยาลัยนเรศวร จะดําเนินการรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยนเรศวร ระดับปริญญาตรี โครงการพิเศษ แบบใหม่จัดสรรโควตาให้โรงเรียน ประจําปีการศึกษา 2558 ผู้สมัครสามารถเลือก ได้เพียง 1 โครงการเท่านั้น

image

มหาวิทยาลัยนเรศวร จะดําเนินการคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยนเรศวร ระดับ ปริญญาตรี โครงการระบบรับตรง (โควตา) คณะทันตแพทยศาสตร์ ประจําปีการศึกษา 2558 จำนวน 50 คน

image

ภาพลักษณ์ “แม่มดขี่ไม้กวาด” นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่สมัยยุคโบราณ มีมานานในประวัติศาสตร์คะ โดยคำอธิบายหนึ่งที่น่าสนใจของ Robin Skelton นักมานุษยวิทยาเผยว่า การที่แม่มดใช้ไม้กวาดมีรากฐานมาจากความเชื่อของกลุ่ม Pagan (ลัทธินอกศาสนา)

image

คุณพระ! นี้มันกายกรรมเปียงยางหรือเชียร์หลีดเดอร์กันค่ะเนี่ย กับท่า "แอ่นนรก" ท่าอันเป็นเอกลักษณ์ของเชียร์ลีดเดอร์ คณะวิทยาฯ ม.อุบลฯ

image

มาแล้ววววว... ค่ายติวฟรี ครั้งที่ 29 จากพี่ๆปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จัดทำขึ้นเพื่อช่วยน้องๆเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยในวิชา ฟิสิกส์ และคณิตศาสตร์ งานนี้ฟรีตลอดค่าย !!!!!

image

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ "สวนสัตว์มนุษย์" อย่างแพร่หลาย ทำให้หลายคนสงสัยว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือไม่หรือเป็นเพียงเรื่องเล่ากันแน่..............................

image

มหาวิทาลัยบูรพา ประกาศรับตรงในภาคตะวันออก 12 จังหวัด จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด นครนายก ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา ระยอง ลพบุรี สมุทรปราการ สระแก้ว และสระบุรี 

image

มหาวิทาลัยบูรพา ประกาศรับตรงทั่วประเทศ รับสมัครนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัคร รอบที่  1   6 มกราคม ถึง 11 กุมภาพันธ์ 2558

image

น้องๆสามารถโหลดข้อสอบเพื่อสำหรับให้ทำกันได้เลยนะครับ มีเฉลยให้พร้อม โดย สามารถคำคะแนนสอบไปยื่นรับตรง จุฬา มหิดล กสพท ศิลปากร มธ  และอีกหลายสถาบัน ใครมีของปี 2557 มาแบ่งกันมานะครับ

image

โครงการรับนักศึกษาโครงการพิเศษ สาขาวิชาการสอนภาษาจีนในฐานะภาษาต่างประเทศ ปีการศึกษา ม.ศิลปากร 2558  เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนนี้ถึง มีนาคม 2558 โดยใช้คะแนน GAT/PAT เป็นเกณฑ์ในการคัดเลือก

image

โครงการรับนักศึกษาโครงการพิเศษ (โควต้าพิเศษ)
สาขาวิชาการสอนภาษาจีนในฐานะภาษาต่างประเทศ 
ม.ศิลปากร ปีการศึกษา 2558
เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง กุมภาพันธ 2558

image

ฝึกภาษาอังกฤษเต็มที่ ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย และทัศนศึกษา ณ เมืองที่มีความแตกต่างที่ลงตัวทั้งด้านวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะและเทคโนโลยีฉลองเทศกาลแห่งความสุขปลายปีนี้ด้วยกัน

image

“ถ้าชีวิตนักศึกษาเป็นภาพยนตร์ แล้วคุณอยากเป็นพระเอก-นางเอกในภาพยนตร์แนวไหน” งานเปิดบ้านคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2557

image

การทดลองแปลกๆ แหวกแนวธรรมชาติขึ้นมาหลายครั้งหลายครา จะพาคุณไปดู 8 ผลผลิตการตัดต่อทางพันธุวิศวกรรม ที่ทำให้เกิดสิ่งมีชีวิตสุดประหลาดขึ้นมา ทั้งพืช สัตว์ หรือแม้แต่ คน!

image

รับตรง คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญา ประจำปีการศึกษา 2558  มี 2 โครงการ กำลังจะปิดรับสมัคร 7 พฤศจิกายน 2557

image

โครงการนักเรียนเรียนดีทางศิลปะ
โครงการนักเรียนผู้มีประวัติดีเด่นทางศิลปะ
โครงการสอบตรง

image

น้องม็อบ เป็นที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เมื่อปรากฎภาพเป็นแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ด้วยรอยยิ้มที่น่ารักสดใสและเป็นธรรมชาติทำให้ หนุ่มๆตามไปเป็นแฟนคลับเธอกันล้นหลาม 

image
PAT1: เพิ่มเนื้อหา  ความสัมพันธ์เชิงฟังก์ชั่นระหว่างข้อมูล
PAT2 : เพิ่มเนื้อหา ธรรมชาติของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
         : ศักยภาพ แก้ปัญหาแบบนักวิทยาศาสตร์
PAT4 : เพิ่ม ฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์พื้นฐาน  ผมว่าอันนี้หละน่ากลัวสุด 
image

จนตอนนี้ทั้งสองได้ชื่อว่าเป็นแฟชั่นบล็อกเกอร์ และเน็ตไอดอลอันดับ 1 ของอินโดนีเซียไปแล้ว ที่มีคนตามทั้งร้าน และบล็อคส่วนตัวของสองสามกันอย่างมากมาย ส่วน Twitter ก็มีคนตามเป็นหลักล้านด้วยกันทั้งคู่

image

เปิดรับสมัครตั้งแต่ 3 พฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไป
- โครงการความสามารถทางวิชาการและพิเศษ
- โครงการทุนเพชรสุนันทา
- โครงการรับตรง รอบที่ 1 

image

ความคืบหน้าถึงโครงการรณรงค์แต่งกายให้ถูกระเบียบของมหาวิทยาลัยต่างๆ ถึงแนวทางการแก้ปัญหาที่ผ่านมาว่าประสบความสำเร็จหรือไม่อย่างไร 

image

มาดูรสชาติของมันฝรั่งทอดกรอบ Lay's เลย์ ยอดฮิตที่ถ้าหารสชาติจากทั่วโลกจะเจอเลยว่ามีรสชาติแปลกๆ อีกมากมายที่ประเทศไทยเราไม่มี มาดูกันซิว่ารสชาติไหนที่แปลกจนน่าชิม หรือรสชาติแปลกจนไม่น่าลองกันสักนิดเลย

image

 iPad mini 3 ต้องขอบอกว่าเหมือนเดิมไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย ทั้งดีไซน์ น้ำหนัก ประสิทธิภาพความแรง เรียกได้เหมือน iPad mini 2 รุ่นปีที่แล้วไม่มีผิด (ย้อมแมวชัดๆ)

image

Update ของรางวัลใหม่  4 พย :  กระปุกออมสินหมาหม่ำเหรียญ 2 ชิ้น

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward

Lotto : ออมสินหมาหม่ำเหรียญ

หมดเขต :04/11/2557 20:00 ( 33 คน)