image

เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี 57 มีหลายโครงการของม.ดัง กำลังจะปิดรับสมัคร / แพทย์ทันตะ อินเตอร์ มธ/ พยาบาล สภากาชาด/ รับตรง หลายโครงการ ลาดกระบัง / เภสัช ศิลปากร / รับตรง GAT/PAT บางมด/ รับตรง แม่โจ้ / รับตรงสวนดุสิต สวนสุนัน

image

ออกมายืนยันแน่นอน 100% ปีการศึกษา 2558 ไม่ได้มีการปรับเกณฑ์คัดเลือกใดนะครับ  ต้องบอกว่าดีแล้วที่ไม่ปรับไม่งั้นน้องอาจะตัดสินใจเลือกคณะยาก อย่างปีก่อน สายพยาบาลปรับเกณฑ์+รับเยอะ คะแนนตกลงอย่างมากเลยครับ

image

 ซิ่วสองปีนับว่าช้ามากแล้ว และตอนที่รู้สึกว่าไม่ไหวคือเมื่อคะแนนเทอมสองออก เท่ากับว่าไม่ได้ซิ่วเพียงสองแต่ต้องซิ่วถึงสามปี เพราะตอนนั้นเริ่มสมัครกันก่อนเดือนตุลา ทำให้สุดท้าย ผลของการดื้อในตอนนั้นต้องเรียนยืดเยื้อมาถึงปีที่เจ็ด

image

ค่าย Pharmacy Healthy Camp ครั้งที่ 10 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คุณสมบัติผู้สมัคร : นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 สายการเรียนวิทย์-คณิต จำนวนรับสมัคร : 80 คน

image

ลองทายกันเล่นๆ สัดส่วน ชาย/หญิง ของนักศึกษา ปี 1 ที่เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยทั่วประเทศทั้งภาครัฐและเอกชน มีสัดส่วนเท่าไรกันนะ !!! / แล้ว ถ้าเป็นเครือ พระจอมเกล้า ที่เค้าว่าผู้ชายๆ เยอะ นี่มันเยอะจริงไหม นะ !!! บางสถาบันนี่ หญิง 3 ชาย 1 เลย !!!

image

ทุนโครงการส่งเสริมการผลิตครู ที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ระดับปริญญาโท 57 เปิดรับสมัคร ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2558

image

การตลาดและประชาสัมพันธ์ เป็นตำแหน่งงานที่ผู้สมัครมองหามากที่สุด  จึงทำให้เกิดการแข่งขันสูง ขณะที่ตำแหน่งงานทางด้านวิศวกรรม, งานขายและงานไอที กลับเป็นตำแหน่งงานที่มีความต้องการเป็นอย่างมากในตลาดแรงงาน

image

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา มีความประสงค์จะเปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาใน มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ระดับปริญญาตรี ภาคปกติ ประเภทรับตรง ประจำปีการศึกษา 2558 ระหว่างวันที่ 11 ธันวาคม 2557 ถึง 18 มีนาคม 2558  

image

โลกของไอทีไม่เคยหยุดนิ่งและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ในยุคสมัยหนึ่งก็มีความต้องการนักพัฒนาโปรแกรมด้าน Java อย่างมากมาในตอนนี้ คนที่เขียนโปรแกรม Java อย่างเดียวก็อาจจะเริ่มไม่ได้มีรายได้สูง

image

นายกฯ กำชับ ศธ.ปรับการเรียน-สอนวิทย์/คณิตให้น่าสนใจ เข้าใจง่ายและเรียนอย่างมีความสุข เพื่อจูงใจเด็กหันมาเลือกเรียนมากขึ้น

image

ช็อกวงการมหาวิทยาลัย “โกง 1.6 พันล้าน” ยักยอกเงินสดๆ จากบัญชีกลางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เรื่องแดงเพราะฝ่ายการเงินนำแคชเชียร์เช็คไปเบิก แต่ติดสปริงเด้งดึ๋ง 

image

ขอเชิญน้องๆที่กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.4-5-6 สายการเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ ที่มีใจรักในสิ่งแวดล้อม มาร่วมเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ไปกับโลกของ “วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม” ความพิเศษในปีนี้ พิจารณาเข้าศึกษาต่อภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม 

image

วิทยาลัยพยาบาลสภากาชาดไทย เปิดรับสมัครและสอบคัดเลือกนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ประจำปีการศึกษา 2558 ประเภทรับตรง  ประเภทโควตาภาคตะวันออก ประเภทโควตาบุตรเจ้าหน้าที่สภากาชาดไทย เปิดรับสมัครตั้งแต่ 31 ตุลาคม – 25 ธันวาคม 2557

image

ในปี 1938 เมื่อสงครามเริ่มจะประทุขึ้น จึงมีคำสั่งให้รีบนำผลงานศิลปะที่มีค่าโยกย้ายไปเก็บไว้เพื่อซ่อนทั้งหมด โดยสถานที่ส่วนใหญ่ที่ถูกนำไปซ่อนคือ ตามปราสาท สถานที่เงียบตามชนบท ห่างไกลจากแหล่งที่เป็นเป้าหมายของศัตรู เพื่อหลีกเลี่ยงจากการระเบิด

image

หลังจากที่ได้ลงข้อมูลไปหลายสถาบัน ครั้งนี้มาถึงคิว มหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นั่นก็คือ ม.ขอนแก่น นั่นเอง
- สายวิทย์สุขภาพ ยังโดดเด่น หางานง่ายรายได้สูง

image

การรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ภาคภาษาไทย โดยมหาวิทยาลัยคัดเลือกตรง โครงการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา คณะศิลปศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2558

image

แบบสอบถามดังกล่าวซึ่งอ้างวาเป็นการกระตุ้นต่อการสร้างบรรยากาศแวดล้อมแห่งความปลอดภัยในโรงเรียนแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ซี่งถูกนำมาโพสต์ทางสังคมออนไลน์ของเกาหลีใต้ได้ตั้งคำถามต่อเหล่านักศึกษาว่า...

image

จระเข้ใหญ่ที่สุดในโลก คนแชร์เพียบ ที่แท้แค่ภาพหลอก ตัวใหญ่เกินจริงเพราะมุมกล้อง หรือเรียกว่าการถ่ายภาพแบบ Forced Perspective

image

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มีความประสงค์จะรับบุคคลที่มีความสามารถทางด้านกีฬาและมีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ตามที่แต่ละคณะกำหนด เพื่อเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558  เปิดรับสมัคร 19 -29 ธันวาคม 2557

image

มหาวิทยาลัยบูรพา จัดให้มีการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี  ประเภทรับตรง ครั้งที่ 1 คณะดนตรีและการแสดงมหาวิทยาลัยบูรพา ประจำปีการศึกษา 2558   เปิดรับสมัคร 12 มกราคม ถึง 6 กุมภาพันธ์ 2558

image

ช่วงนี้ถือเป็นฤดูกาลแห่งความสำเร็จ หลายมหาวิทยาลัยกำลังมีงานรับปริญญา บัณทิตใหม่ก็พร้อมจะก้าวเข้าสู่วัยทำงาน เมื่อมีงานรับปริญญาที่ไหนก็อดไม่ได้ที่จะยิ้มและความความสุขไปกับเหล่าบัณทิตใหม่ทุกคน

image

สโมสรนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ขอเชิญร่วมงาน Be The Vet & Vet CU Open House
วันที่ 31 มกราคม และ 1 กุมภาพันธ์ 2558

image

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนนานาชาติบูรพาพัฒนศาสตร์ (Burapa English Program School of Thailand) จ.ชลบุรี จำนวน 13 คน เข้ารับฟังบรรยายแนวทางการศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาตรี 

image

 เว็บไซต์นิตยสารไทม์ เผย 100 ภาพแห่งปี 2014 ประมวลจากเหตุการณ์เด่นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบโลก มาย้อนชมสถานการณ์โลกในรอบปีที่ผ่านมากันเถอะ

image

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เห็นสมควรเปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาวิชาจีนศึกษา (หลักสูตรนานาชาติ) โดยการคัดเลือกตรง ประจำปีการศึกษา 2558

image

ว่าที่ อธิการบดี มม. ตั้งเป้าดัน “มหิดล” เป็นมหา’ลัยชั้นนำของโลก พร้อมเผยเตรียมร่วมมือภาคเอกชนสร้างงานวิจัยเชิงพาณิชย์ เพื่อประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ และปรับรูปแบบการเรียนจากจดบันทึกเป็นเรียนผ่านออนไลน์

image

 “นิด้าโพล”  เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน           เรื่อง “การเก็บภาษีสถาบันกวดวิชา” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 15 – 16 ธันวาคม 2557 จากประชาชนทั่วประเทศ กระจายทั่วทุกภูมิภาค  ระดับการศึกษา  และอาชีพ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,251

image

ฟรี ฝึกอบรมภาษจีน สำหรับมัคคุเทศก์ ม.นเรศวร (กรุงเทพฯ)
เปิดรับสมัคร ถึง 28 มกราคม 2558

image

 ด้วยมหาวิทยาลัยบูรพา จะดำเนินการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ประเภทรับตรง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ประจำปีการศึกษา 2558  เปิดรับสมัคร  16 มกราคม ถึง 6 มีนาคม 2558

image

ศิลปินคนนี้ที่มีชื่อว่า Stefan Bleekrode จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ศิลปินคนนี้มีความสามารถที่น่าเหลือเชื่อ โดยความสามารถของเขาก็คือสามารถวาดภาพของสถานที่ต่างๆ จากภาพในความทรงจำของเขาเพียงอย่างเดียว

image

ความจริงเราก็เกือบจะร้องเรียนตั้งแต่วันแรกที่รู้แล้วค่ะ แต่เพื่อนเราห้ามไว้ก่อนเพราะคุณครูอาจจะมีเหตุผลของท่าน เราเลยตกลงกันว่าวันพรุ่งนี้เราจะไปถามคุณครูท่านนั้นกันให้รู้เรื่องและนี่คือคำตอบที่เราได้ค่ะ

image

- โครงการความสามารถทางวิชาการและพิเศษ ปิดรับ 19 ธันวาคม
- โครงการทุนเพชรสุนันทา 50 ทุน ปิดรับ 19 ธันวาคม
- โครงการรับตรง รอบที่ 1  ปิดรับ 26 ธันวาคม

image

คุณคงเคยกินแต่ไข่ต้มแบบที่มีไข่แดงตรงกลางสินะ ถ้าลองจินตนาการดูว่าไข่ต้มเมื่อแกะเปลือกออกมา เจอแต่เนื้อสีเหลืองทองทั้งลูกแบบไม่มีไข่แดงตรงกลางเลยล่ะ?!? มาดูวิธีทำกันเลย

image

10 อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฏชั้นนำในประเทศไทย โดยเรียงจากอันดับในประเทศ จะมีมหาวิทยาลัยราชภัฏใดบ้างที่ได้มาตรฐานตรงกับเกณฑ์การประเมินของ Webometrics ในปี 2557 นี้ไปชม...

image

นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า การจัดเก็บภาษีโรงเรียนกวดวิชาว่า กรมจะเสนอไปยัง ครม. เพื่อออกประกาศกระทรวงการคลัง ในเรื่องการจัดเก็บภาษีสำหรับโรงเรียนกวดวิชา เพื่อให้มีผลในช่วงต้นปี 2558 

image

เด็กนักเรียนในหมู่บ้าน Makou ในมณฑลยูนาน ประเทศจีน บางส่วน ต้องเดินทางผ่านป่าเป็นระยะทางไกลเพื่อไปโรงเรียนประถม Xiniu (Xiniu Primary School) โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ต้องฝ่าอุปสรรค หิมะตกหนัก อุณหภูมิหน้าหนาวที่ติดลบถึง -5 ? 

image

 โครงการความสามารถพิเศษทางด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ (โครงการช้างเผือก) ในภาคตะวันออก 12 จังหวัดคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา ปีการศึกษา 2558 รับสมัคร 22 ธันวาคม  พ.ศ. 2557 – 15 มกราคม พ.ศ. 2558 

image

อุปกรณ์ชิ้นนี้เห็นภาพแล้วคงไม่ต้องสาธยายสรรพคุณกันให้มากมาย เพราะถ้าใครเอามาเล่นกลางโต๊ะอาหารหรือกลางงานปาร์ตี้ รับรองมีเคืองแน่นอน เพราะเจ้าพลุแมลงสาบนี้จะพร้อมกระจายตัวออกมาให้พวกเราได้ขยะแขยงเล่น ยังไม่หมดแค่นี้

image

  “กำจร” ระบุยังไม่เห็นเรื่อง รู้แต่มีความพยายามเสนอ ชี้เรื่องเดิม ม.อีสาน ยังเคลียร์ไม่ลง หากจะเปิดตามที่ผู้บริหารแถลงต้องคืนทรัพย์สินทั้งหมดก่อน จึงทำเรื่องเสนอขอเปิดมหา’ลัย มาที่ สกอ. 

image

มหาวิทยาลัยกรุงเทพจับมือ Babson College ร่วมสร้างหลักสูตรดีที่สุดในไทยเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ พร้อมประกาศตัวเป็นสถาบันการศึกษาเอกชนไทยชั้นนำรายแรกและรายเดียวที่มุ่งมั่นสร้างบัณฑิตใหม่ให้เป็น Creative Entrepreneur 

image

รับสมัครนักเรียนเข้าฟังการบรรยายพิเศษ เกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนวิศวกรรมศาสตร์รูปแบบใหม่ มจธ.ราชบุรีเพื่อใช้ในการตัดสินใจสมัครเข้าศึกษา มจธ.ราชบุรี ประจำปีการศึกษา 2558

image

 บุกจับตัวนักเรียนหลายร้อยชีวิตเป็นตัวประกัน ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งของกองทัพปากีสถาน ในจังหวัดเปชาวาร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 126 ราย โดยในจำนวนนี้เป็นนักเรียนกว่า 100 คน

image

จะได้มีโอกาสลองมาใช้ชีวิตและรู้จักกับการเรียนและการเป็นสัตวแพทย์มากยิ่งขึ้น พี่ยิ่งขอแนะนำให้เข้าร่วมโครงการนี้เป็นอย่างมากนะครับ เพื่อน้องจะได้มั่นใจและแน่ใจว่าอยากจะเรียนคณะนี้จริง ๆ และมีความมุ่งมั่นในการสอบเข้ามากยิ่งขึ้นครับ

image

นักเรียน ม.6 โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย สุดเจ๋ง สอบตรงติดคณะแพทยศาสตร์ถึง 41 คน พบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 17 คน

image

เชื่อว่าทุกคนคงเคยนอนหลับแล้วฝันถึงเรื่องต่างๆ เดิมๆ ซ้ำๆ อยู่ไม่กี่เรื่อง ซึ่งนักจิตวิทยาตีความว่าความฝันเหล่านั้นมักจะบ่งบอกถึงสภาวะจิตของแต่ละคนในขณะนั้น พร้อมบอกแนวทางการปฏิบัติตัวเล็กๆ น้อยๆ ด้วย

image

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เปิดรับสมัครบุคคลที่สำเร็จการศึกษา หรือกำลังศึกษาอยู่ในภาคเรียนสุดท้ายระดับ ม.3 ม.6 ปวช. หรือ ปวส. เข้าศึกษาในโครงการรับตรง (สอบข้อเขียน) ประจำปีการศึกษา 2558

image

เปิดรับสมัครแล้ว ค่ายแนะแนวจัดโดยสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญชวนน้องๆม.ปลาย สายวิทย์ทั่วประเทศเข้าร่วมค่าย MAS Camp ครั้งที่26  ค่ายที่น้องๆจะได้ทำกิจกรรมที่ใช้กระบวนการแก้ไขทางวิทยาศาสตร์ 

image

โดยเริ่มแรกนั้น ทุกคนต่างมองว่าเขาคิดการใหญ่เกินไป และ กำลังเสียเวลาไปกับสิ่งที่จับต้องไม่ได้ เพราะหุ้นนั้นก็ต้องอาศัยโชคดวงและเวลาอยู่เหมือนกัน แต่เด็กหนุ่มยังคงเชื่อในทางเดินนี้ต่อไป ไม่ว่าใครจะพูดบั่นทอนเขาแค่ไหนก็ตาม

image

รับตรง โครงการปริญญาตรีบริหารธุรกิจหลักสูตรนานาชาติ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (BBA.) Bachelor’s degree in Business Administration ม.ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัคร 15 ธันวาคม ถึง 23 มกราคม 2558

image

 ในเว็บบอร์ด "พันทิป" เกิดกระทู้ฮอตอีกแล้ว หลังจากมีสมาชิกท่านหนึ่งโพสต์กระทู้ชื่อว่า "เด็กไทยเรียนไม่เก่งเพราะครูสอนไม่เก่งหรือเปล่า ให้ครูฟิสิกส์มัธยมไปทำข้อสอบ gen phy I ของจุฬา จะผ่านกันประมาณกี่เปอร์เซ็นต์" 

image

ผมขอนำข้อมูลจาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจในการเลือกคณะนะครับ

image

โดยเฉพาะปีการศึกษา 2553 -2555 มีจำนวนสูงถึง 50,000 คน ทำให้มีบัณฑิตจบครูออกมาจำนวนมาก เพราะฉะนั้น ส.ค.ศ.ท.จึงเห็นว่าการผลิตในระบบปิดเป็นรูปแบบที่เหมาะสม เพราะบัณฑิตที่จบสามารถเข้าทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการได้ทันที

image

ธรรมชาติของสัตว์ป่านั้นมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก วิถีการดำรงชีวิตของพวกมันล้วนน่าทึ่ง หนึ่งในเรื่องที่น่าทึ่งที่สุดของพวกมันคงเป็นเรื่องของการอพยพย้ายถิ่นฐาน เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนแปลงไป คุณจะได้เห็นพวกมันนับพันๆ ตัว 

image

รับสมัครนักศึกษาโควตา มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัครน้องๆ ม.6 หรือ ปวช ที่อยู่ในเขตพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้  เปิดรับสมัคร 1-26 ธันวาคม 2557

image

   คีอานู รีฟส์ นักแสดงชื่อดังวัย 50 ปี ได้รับกระแสชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลังมีคนโพสต์เรื่องที่เจ้าตัว ยืนตากฝนอยู่ด้านนอกคลับที่จัดงานเลี้ยงปาร์ตี้ฉลองปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง Daughter of God

image

 ในอดีตอาชีพวิศวกร ยังมีไม่เยอะเพราะส่วนหนึ่งเป็นเพราะเรายังไม่มีคนสอนที่เชี่ยวชาญเรื่องนี้บวกกับมีแต่ตำราเรียนภาษาอังกฤษทำให้ยากต่อการเรียน ทำให้เงินเดือนจึงสูง หัวหน้าผมในอดีตทำงานเป็นวิศวกรสายก่อสร้างจบใหม่เมื่อ 12 ปีก่อน เงินเดือนเริ่มต้น 12000

image

  ไอเดียแต่งบ้านแบบคนมีตังค์ ที่เนรมิตบ้านสวย ๆ แบบไม่รวยทำไม่ได้นะจ๊ะ อยากรู้ว่าไอเดียแต่งบ้านแบบคนรวยทำอย่างไร ต้องไปแอบส่องกันหน่อย

image

ค่ายเยาวชนนักรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลับมาอีกครั้งหนึ่งนะครับ คราวนี้เปิดโอกาสให้น้องๆชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าร่วมโครงการค่ายเยาวชนนักรัฐศาสตร์ ครั้งที่ 14 ในหัวข้อ"ทุนนิยมครอบจักรวาล" 

image

Update ของรางวัลใหม่  5 ธค :  Fujifilm instax mini25 

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward