image

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเปิดรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี โดยวิธีรับตรง (แบบปกติ)ปีการศึกษา 2558 ดังนี้

image

- วิธีการสมัคร สำหรับผู้สมัครสอบรายใหม่
- กำหนาดการสอบ รายวิชา
- เนื้อหาการออกข้อสอบ
ปล. สมัครก่อนจะมีสิทธ์ในการเลือกสนามสอบ
ในเขต กทม/นนทบุรี/ปทุมธานี ก่อนนะครับ

image

       นักเรียน ม.6 โรงเรียนชื่อดังในกรุงเทพฯ โวย ครูให้เกรด 0 ภาษาอังกฤษยกชั้น แบบไร้เหตุผล ถามฝ่ายวิชาการบอกเพียงว่า ครูไม่ส่งเกรด ทำอะไรไม่ได้ ชี้เป็นมาหลายรุ่นแล้ว หวั่นเสียสิทธิ์สอบตรงและแอดมิชชั่น

image

ประกาศรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต ประจำปีการศึกษา 2558 รับตรงโดยวิธีพิเศษ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท (CPIRD)

image

เด็กโวย! สมัคร GAT/PAT ครั้งที่ 1/58 วันแรกเจอเว็บล่ม “สมหวัง” ยอมรับล่มจริงตั้งแต่ช่วงสายๆ คาดเด็กแห่สมัครพร้อมกันจำนวนมาก จ่อถก “สัมพันธ์” หาแนวทางรับมือและทบทวนการเลือกสนามสอบเองซึ่งอาจเป็นเหตุให้เด็กแห่มาสมัครในวันแรกๆ 

image

ประสบการณ์เจอโจรปล้นครั้งที่่่สองในชีวิต ไม่รู้จะฮาหรือบอกว่าตัวเองโชคดีโครตๆดี !!

image

ใครโสดยกมือขึ้น? ไม่ต้องอาย เพราะคนเขียนก็โสดเหมือนกันฮะ! เคยมั้ยฮะ บางทีก็สงสัยว่า ทำไมบางคนตกหลุมรักกันง่ายจัง ในขณะที่ บางคนก็ยากมากๆ ยากกว่าถูกหวยอีกนะบางที!! ซึ่งหลายๆ คนก็มักจะบอกว่า มันขึ้นอยู่กับแต่ละคนล่ะ

image

    รุ่นพี่รับน้องโหด ใช้น้ำตาเทียนหยดใส่แขนรุ่นน้อง ออกมาเปิดใจยอมรับแล้วว่า ที่ทำไปเพราะความคึกคะนองส่วนตัว ด้านรุ่นน้องบอกว่าการใช้น้ำตาเทียนหยดใส่ไม่ใช่การบายศรีของคณะ เพิ่งทำมาปีแรก

image

รับตรง คณะมัณฑนศิลป์ ม.ศิลปากร 58 ประกาศรายละเอียดกำหนดการรับสมัครคัดเลือกนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2558  เปิดรับสมัคร 1 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน 2557

image

สทศ กำลังจะเปิดรับสมัครสอบ GAT/PAT 1/2558 วันที่ 1-20 ตุลาคมนี้ UniGang อยากให้น้องทราบข้อมูล สำคัญต่างๆ เพื่อประโยชน์ต่อการสมัคร รับตรง และ Admissions ในอนาคต

image

เกณฑ์คัดเลือกของแต่ละคณะ รับรวมทั้ง 4 วิทยาเขต 5058 คน
 รีบเข้าดูด่วนจะได้เตรียมตัวสอบให้ตรงจุด !!
เด็กซิ่วสมัครได้นะครับ !!

image

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 
ประกาศรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี 
ประจำปีการศึกษา 2558 ระบบรับตรงทั่วประเทศ 

เปิดรับสมัคร 1 ตุลาคม ถึง 21 พฤศจิกายน 2557

image

สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นศูนย์หนึ่งในการดำเนินงานตามโครงการดังกล่าว และมีความประสงค์รับสมัครนักเรียนที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้

image

นักปีนเขากว่า 100 ชีวิต ช่วยกันสร้างภาพถ่ายสุดสวยงาม !!

image

กิจกรรม SU Open House และกิจกรรมบันเทิงเนื่องในงานวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยศิลปากรครบรอบ 71 ปี 12 ตุลาคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ กรุงเทพฯ

image

เผยภาพปฏิบัติการค้นหานักปีนเขาบนภูเขาไฟออนตาเกะ หลังภูเขาไฟระเบิดไร้คำเตือน ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 36 ราย

image

SIU ได้รับการประเมินคะแนนสูงสุดอันดับ 2  ของมหาวิทยาลัยเอกชนเทียบเท่ากับมหาวิทยาลัยชั้นนาต่างๆ ของประเทศ โดย สมศ.* หลักสูตรภาคภาษาอังกฤษตั้งแต่ 25%-100% ตามผลการเรียน ค่าเทอมหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษทุกสาขา  เกรด 3.5 ขึ้นไป รับทุน 100%

image

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักสืบพิสูจน์เหตุการณ์เหนือธรรมชาติของอังกฤษ ได้เปิดฉากพิสูจน์การปรากฎตัวของ"เด็กหญิงนัยน์ตาดำ"หลังปรากฎตัวอีกครั้งในย่านคอนน็อก เชส ในเมืองสตาฟ์ฟอร์ดไชร์ ของอังกฤษ ซึ่งเธอได้ถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อ 30 ปีก่อน

image

รับตรง ทุน  นักเรียนเข้าเป็นนักศึกษาตามโครงการรับนักศึกษาจากผู้เข้าค่ายฝึกอบรมโครงการส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ และ คณิตศาสตร์ศึกษา และผู้ผ่านการแข่งขันโครงการฟิสิกส์สัประยุทธ์เ

image
 
การคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาในคณะวิทยาศาสตร์
ตามโครงการส่งเสริมผู้มีทักษะพิเศษทางวิทยาศาสตร์
มหาวิทยาลัยลงขลานครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2558
image

กลายเป็นข่าวสุดซึ้งที่ทำเอาใครหลายคนน้ำตาแทบไหล เมื่อครูรายหนึ่งได้แสดงให้เห็นถึงจิตใจอันงดงาม ด้วยการเสียสละอย่างยิ่งใหญ่เพื่อลูกศิษย์ที่เขารัก!

image

โดยรวมรูปแบบข้อสอบยังเหมือนปีการศึกษาก่อนนะครับ แต่ที่ดูจะเปลี่ยนไปนิดหน่อยก็ในวิชาสังคม ที่จำนวนข้อเยอะขึ้นครับ

image

ขอเลื่อนการรับสมัครจากประกาศเดิม  8 ตุลาคม - 17 พฤศจิกายน 2557
สำหรับกำหนดการรับสมัครจะแจ้งให้ทราบภายหลัง

image

  โดยยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นการกระทำของนักศึกษา มรสส. สาขาเทคโนโลยีการพิมพ์ ที่จัดกิจกรรมรับน้องภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งเบื้องต้น ตนได้สั่งการให้คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ที่ดูแลสาขาเทคโนโลยีการพิมพ์ ให้ดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริง

image

อุทาหรณ์ หญิงสาวศัลยกรรมเสียชีวิตระหว่างผ่าตัด แชร์ว่อนเน็ต เผยความดันต่ำ มีไข้ ขณะทำศัลยกรรม แพทย์สุดยื้อ 

image

เจาะประเด็นวันนี้ เราจะไปเปิดปมชีวิตของนักศึกษาสาวรายหนึ่ง ที่จังหวัดสงขลา หลังมีผู้แชร์เรื่องราวของเธอ ที่พาพ่อซึ่งป่วยพิการเป็นอัมพฤกษ์ เข้าไปดูแลภายในมหาวิทยาลัย หลังเลิกเรียน ผู้คนที่ได้รับรู้เรื่องราว ต่างเข้าไปให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม     

image

ขออภัย บทความนี้ ออกแนวเป็นสายมาร ไม่เน้นวิชาการ
ใช้ข้อมูลของเกณฑ์รับสมัคร และจุดอ่อนข้อสอบที่มีแต่ปรนัย

image

Update ของรางวัลใหม่  1 ตค : เครื่องรีดยาสีฟัน 2 ชิ้น

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward