image

สมัครสอบ GAT/PAT  1/58 สมัคร 1-20 ตุลาคม 2557  สอบ22-25 พฤศจิกายน 57 /  วิชาสามัญ สมัคร 3-24 พฤศจิกายน 2557 สอบ 7 วิชาสามัญ วันที่ 17-18 มกราคม 2558

image

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อโดยวิธีรับตรง (แบบพิเศษ) ปีการศึกษา 2558  : 20 โครงการ  ณ 25 สิงหาคม

image

รับตรง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและชุมชน ปีการศึกษา 2558 : เปิดรับสมัครทุกคณะ มีหลายโครงการ เช่น แพทย์ เภสัชศาสตร์ พยาบาล วิศวะ มนุษย์ สังคม วิทยาศาสตร์  นิติ รัฐศาสตร์

image

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยาสั่ง “ให้ออก” แล้วอาจารย์ฉาวแชตลวง นร.-นศ.ถ่ายโป๊ ก่อนแบล็กเมล์ พร้อมลงนามตั้ง กก.สอบวินัยซ้ำ ยันไม่ปกป้องคนผิด พร้อมให้ อจ.กฎหมายช่วยเหยื่อสาว ขณะที่ผู้เสียหายถอนแจ้งความแล้ว 4 ราย 

image

ถ้าพวกเขายอมแพ้ ถ้าพวกเขายอมรับคำดูถูก
"ก็คงจะไม่มีบุคคลระดับโลกเหล่านี้ในวันนี้"

Thomas Edison ครูที่โรงเรียนบอกเอดิสันว่า
"เธอโง่เกินว่าจะเรียนรู้อะไรได้" (โห ครู...)

image

เทศกาลที่รวมกว่า 24อาชีพ ที่จะพาน้องๆ ไปรู้จักการฟักอาชีพที่ฝันให้เป็นจริง นำฟักโดย พี่สุรชัย ผู้สร้างสรรค์ภาพนิ่งในงานโฆษณาอันดับหนึ่งของโลก, พี่ปิง เกรียงไกร ผู้กำกับ HORMONES 

image

นิทรรศการตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา ครั้งที่ 18 ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง วันที่ 3-4 กันยายน 2557 : พบมหาวิทยาลัยรัฐและเอกชน กว่า 40 สถาบัน จ้า

image

เติมน้ำลงไปในอัตราส่วน น้ำ 12.865 ซีซี ต่อไข่ไก่มวล 2.86792 กรัม หรือประมาณ 2.653 ฟอง เพื่อให้อะตอมของน้ำแทรกเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที่ จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮต์

image

กําหนดการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาระบบกลาง (Admissions) ประจําปีการศึกษา 2558 รับสมัคร  10-17 พฤษภาคม 2558 , ประกาศผู้มีสิทธ์สอบสัมภาษณ์ 5 มิถุนายน 2558

image

เป็น Software Engineer อยู่ในแผนก Service Infrastructure ซึ่งมีหน้าที่สร้างและดูแลระบบส่วนกลางที่ใช้รองรับระบบหลังบ้านอื่นๆใน Facebook 

image

 มีมติไม่เห็นชอบรับรองหลักสูตรปริญญาโทด้านกฎหมายในการสมัครสอบผู้ช่วยผู้พิพากษา ของ 4 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น มหาวิทยาลัยสยาม มหาวิทยาลัยบูรพา และมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

image

ภาพบรรยากาศ "พิธีรับน้องเข้าวัง" ประจำปี 2557 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2557 ในธีม "รับน้องใหม่ ภูมิใจในตำนาน สานสัมพันธ์ศิษย์เก่า"

image

ขอเชิญร่วมงาน เปิดบ้านคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล MUSC OPEN HOUSE ครั้งที่ 22  วันที่ 27 สิงหาคม 2557 เวลา 8.30 - 16.00 น. ณ คณะวิทยาศาสร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (พญาไท)

image

ประกาศรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต ประจำปีการศึกษา 2558 รับตรงโดยวิธีพิเศษ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โครงการกระจายแพทย์หนึ่งอำเภอหนึ่งทุน (ODOD)

image

การประกวดโครงการนักอุตสาหกรรมเกษตร "New Generation of Food Safety Scientist 2014"คุณสมบัติผู้สมัคร : ๑) นักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย สายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์

image

พ่อครัวอาหารป่าในเมืองฝอซัน มณฑลกวางตุ้งได้เสียชีวิตเพราะถูกหัวงูซึ่งตนเองสับขาดรอปรุงอาหาร ฉกกัด

image

โลกเราทุกวันนี้คนเราช่างแล้งน้ำใจกันเหลือเกิน คิดถึงแต่เรื่องของตัวเอง เห็นแก่ตัวกันสุดๆ ความเมตตาปราณีที่เคยมีมอบให้กันและกันมันหายไปไหนแล้ว? แต่เชื่อมั้ยว่าน้ำใจเหล่านั้นยังคงมีอยู่

image

บอกเล่าประสบการณ์การใช้ชีวิตของผู้หญิงที่จบปริญญาตรีด้วยเกรด 2.00 ไม่ได้มาชักนำให้ไม่ตั้งใจเรียนนะ แต่อยากบอกน้องๆ หลายคนว่าอย่าท้อนะคะเกรดน้อยก็ประสบความสำเร็จได้แค่เราต้องพยายามมากขึ้นเรื่อยๆ

image

แถมยังเชื่อว่าถ้าใครสอบผ่านได้คะแนนสูงเมื่อเรียนจบจะไปทำงานแล้วจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ทำงานเก่งฯลฯ จนเกิดค่านิยมในหลายองค์กรที่เวลาจะพิจารณารับคนเข้าทำงานจะดูจากสถาบันการศึกษาที่จบมาบ้าง ดูจากเกรดเฉลี่ยบ้าง

image

วัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ครงการ 2B-KMUTT รุ่นที่ 12 นี้ จะดำเนินการตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม ถึงวันที่ 9 เมษายน 2558

image

แต่อะไรคือสิ่งที่ดึงดูดให้ชาวประมงยอมเสี่ยงชีวิตน่ะหรือ…คำตอบก็คือเงินน่ะสิ เพราะหากใครทำสำเร็จและกวาดปูอลาสก้ามาได้ พวกเขาจะเป็นเศรษฐีในชั่วข้ามคืน และมันคืออาชีพทางทะเลที่โหดร้ายที่สุดในโลก

image

จากภาพนี้ เป็นสาเหตุที่ทำให้สามีตัดสินใจฆ่าภรรยาของตัวเอง หลังจากที่เขากลับมาจากการเดินทางทำธุรกิจ เมื่อตำรวจถามสาเหตุการลงมือสังหาร เขาให้เหตุผลว่า ภาพนี้เป็นสาเหตุให้เขาลงมือฆ่าเธอทิ้งเพราะ 

image

ด้วยมหาวิทยาลัยนเรศวร จะดําเนินการรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย นเรศวร หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต (แพทย์แนวใหม่) โครงการผลิตแพทย์เพิ่มแนวใหม่เพื่อชาวชนบท ประจําปีการศึกษา 2558

image

รับตรง คณะวิศวกรรมศาสตร์เปิดรับสมัครนักศึกษาเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี   ในระบบ Residential College  ณ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี. ราชบุรี  (ประเภทเรียนดี)

image

แต่โรงเรียนสมัยนี้มันก็เปลี่ยนไปมาแล้ว ความรักในวัยเรียนเป็นเรื่องปกติ อาจารย์ก็เริ่มปรับตัวเข้ากับนักเรียนมากขึ้น แถมยังมีอาจารย์รุ่นใมห่ๆหน้าใสเอ๊าะๆเพิ่มขึ้นมาอีก และนี่ก็คือหนึ่งในคุณครูจากต่างประเทศ ที่ทำให้นักเรียนหลายคนหลงไหล

image

ไอ้หยะ ถ้านำคำเหล่านี้ไปออกข้อสอบ GAT หรือ O-NET หรือไม่ก็ วิชาสามัญ รับรองได้ว่าหลายๆคนตอบผิดแน่นอน เพราะเราคุ้นเคยกับการใช้คำศัพท์แบบผิดๆ 

image

กำลังมองหาที่เรียนต่อในระดับปริญญาตรีได้มีโอกาสทดลองสัมผัส วิถีชีวิตของเด็ก BBA Chula เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกสถานที่เรียน" เรียนอะไรบ้าง? จบไปทำอะไร?  สังคมเป็นแบบไหน? "

image

ภูเขาไฟมีพลัง (Active Volcano) คือภูเขาไฟที่มีประวัติระเบิดค่อนข้างถี่ย้อนไปไม่เกิน 10,000 ปี และอาจมีการระเบิดซ้ำ ซึ่งทั่วโลกมีมากกว่า 1,000 ลูก แต่ลูกที่อันตรายที่สุด เรานำมาให้คุณได้รู้จักที่นี่แล้ว

image

  "ค่ายฝันเป็นหมอ ขอได้ไหม" หรือ "Meddream" เป็นค่ายที่จะย่อโลกของนักศึกษาแพทย์ทั้งชั้นพรีคลินิกและคลินิกมาให้น้องๆชั้นมัธยมปลายผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสจริง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเรียนแบบ PBL ของคณะแพทยศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์

image

ระเบียบการมาแล้ว รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยพะยา ระดับปริญญาตรี ระบบรับตรง โควตาทั่วประเทศ : คณะดังที่เปิดรับเช่น เภสัช พยาบาล นิติศาสตร์ บริหาร บัญชี สาธารณสุข  เทคนิคการแพทย์

image

Update ของรางวัลใหม่ 8 สิงหาคม : ร่มใสแฟชั่น

UniGang Talk

ขอขอบคุณ ดินสอและของขวัญจาก พี่ๆ เด็กรุ่น56 ทุกคนที่ส่งมาให้ผมนะครับ ผมขอรับไปแล้วแจกต่อนะครับ ขอบคุณมากนะครับ

UniGang Reward

ประมูล : ดินสอ GAT เชื่อมโยง 150 เต็ม !!

ผู้ประมูล : ice_kun_za
ราคา : 21 (หมดเขต : 30/08/2557 20:00)