วันที่ 25 กรกฎาคม 2560

เตือนภัย! “พัดลมมือถือ” ทำไอโฟนพัง ผู้ใช้หลายรายโดนมากับตัว

      ชาวเน็ตรายหนึ่งเตือนภัย “พัดลมมือถือ” ทำบอร์ดไอโฟนพัง สุดเซ็งซื้อพัดลมมา 79 บาท แต่ต้องซ่อมมือถือ 2,500 บาท ด้านผู้ใช้หลายรายช่วยยืนยันโดนเหมือนกัน 
       
       วันนี้ (4 พ.ค.) ทางเว็บไซต์ www.iphonemod.net ได้เผยแพร่ข่าว พาดหัวว่า “เตือนภัย! พัดลมมือถือ อาจทำบอร์ดไอโฟนพังได้ด้วยราคา 79 บาท” เนื้อหาว่า สมาชิกกลุ่ม ‎Mac User Thailand รายหนึ่งได้มาโพสต์เตือนภัยเกี่ยวกับ “พัดลมมือถือ” ที่ซื้อจากร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในราคา 79 บาท โดยมีหลักการทำงานง่ายๆ คือ จ่ายไฟด้วยพอร์ตของไอโฟน แต่กลับสร้างหายนะให้กับผู้ใช้งาน ด้วยการเสียเงินซ่อมเมนบอร์ดไปถึง 2,500 บาท


       
       โดยผู้ใช้งาน Twitter (@nytrogen01) ได้แชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับการใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าว หลังจากใช้งานเสียบไปครั้งแรกก็เกิดปัญหาเครื่องพังทันที โดยอาการ “เหมือนตัวพัดลมมันทำให้การจ่ายไฟของเครื่องรวน และพอร์ต Lightning ซึ่งเดิมที่มีไว้ชาร์จไฟเข้า แต่ว่าพัดลมกลับดูดไฟออกมา เลยคาดเดาว่าน่าจะเป็นต้นเหตุของความเสียหาย” จากการวินิจฉัยของช่างซ่อม 

  ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริม ทาง Apple ได้ออกมาตรฐาน MFi (ผู้ผลิตต้องเสียเงินค่าตรวจสอบ) ซึ่งเป็นการการันตีได้ว่าอุปกรณ์นั้นๆ จะไม่สร้างความเสียหาย หรือสามารถใช้งานร่วมกันได้กับ iPod iPhone และ iPad อย่างแน่นอน
       
       คอมเมนต์บางส่วนจากท้ายข่าวของเว็บไซต์ iphonemod.net 

Credit  manager

abac