วันที่ 27 กรกฎาคม 2560

กิจกรรมครั้งที่ 20 : แจกหนังสือ "ตีแตก PAT2 วิชาเคมี" ฟรี 10 เล่ม

 ให้ส่ง email  username + pass

 ชื่อจริง พร้อมที่อยู่มาที่ [email protected]  

รายชื่อดังนี้นะครับ 

nanbodin4

top_t2p

Gano

bell8407

giffz

srihakul

bluenight

Jitti

chompuh

nontong6

 

 


 

เว็บไซต์ ติวเตอร์พอยท์ เว็บสอนเคมีออนไลน์ และผู้เขียนหนังสือ "สรุปเคมี ม.ปลาย" หนังสือเคมีขายดีที่สุดในปี 2554 เปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ ให้น้องๆได้เพิ่มความมั่นใจก่อนสอบ PAT2 ที่กำลังจะมาถึงในเดือนหน้า

ชื่อหนังสือว่า "ตีแตก PAT2 วิชาเคมี" โดยมีลักษณะเป็นหนังสือที่รวบรวมสถิติข้อสอบ , เนื้อหาจุดที่นิยมออกสอบ 36 จุด และโจทย์แนวข้อสอบเสมือนจริง 5 ชุด หาซื้อได้ที่ร้านศูนย์หนังสือจุฬา และ SE-ED

วันนี้ทางเว็บไซต์ใจดี แจกหนังสือให้น้องๆเว็บ Unigang ฟรี 10 เล่ม เพียงแค่น้องโพสตอบกระทู้นี้โดยระบุ

1. คณะที่น้องๆอยากเข้า
2. เหตุผลที่อยากเข้า

สั้นๆ ง่ายๆ เท่านี้ครับ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2555

จับรางวัลและส่งหนังสือให้ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555

ขอให้โชคดีครับ

  1. ความเห็นยอดนิยม

  2. sdpond
    10/02/2555 15:49 | 6
    คณะที่อยากเข้า : คณะการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
    เหตุผล : หลายคนเมื่อพูดถึงแพทย์แผนไทยแล้วต้องนึกถึงหมอนวด แต่ผมขอพูดไว้ตรงนี้เลยว่าถึงเป็นหมอนวดก็นวดรักษาโรค ไม่ใช่นวดเพื่ความสบายครับ ทำไมผมถึงอยากเรียนคณะนี้ ขณะนี้ประเทศไทยเข้าสู่อาเซียนแน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่อาเซียน องค์กรต่างๆก็จะสนับสนุนความเป็นไทย ผมได้ติดตามข่าวและพบว่าอีก 2-3 ปีข้างหน้าอาชีพที่จะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลที่สุดคือ คณะการแพทย์แผนไทย ก้เพราะต้องการสนับสนุนความเป็นไทย ประเทศอื่นๆเค้าจะมีศาสตร์ด้านแพทย์2แบบเช่นแพทย์ที่จีน จะมีแพทย์แผนปัจจุบันและแพทย์แผนจีน ซึ่งประเทศจีนที่รุ่งเรืองมากเค้าสนับสนุนแพทย์จีน 70% แพทย์แผนปัจจุบัน 30%  ซึ่งอนาคตประเทศไทยคาดว่าจะเป็นเช่นนั้น กล่าวถึงแพทย์แผนไทย แพทย์แผนไทยจะเรียน เวชกรรมไทย เภสัชกรรมไทย นวดไทย ผดุงครรภ์ ซึ่งผมมองแล้วว่าถ้าผมจบทางด้านนี้ 1.เวชกรรมไทย ผมได้วินิจฉัยโรค ได้รักษาโรคเหมือนหมอปัจจุบันทุกประการ 2เภสัชกรรมไทย ผมได้ผลิตยาสมุนไพร(ไม่เป็นอันตรายแน่นอน)ผมคิดไว้แล้วว่าผมจะผลิตยาสมุนไพรขายทำธุรกิจด้านยา ซึ่งตามตลาดปัจจุบันนิยมยาสมุนไพรกันเยอะ เพราะปลอดสารพิษ และ ยาแก้มะเร็งบางตัวได้ผลมากกว่าการทำคลีโม เช่น สมุนไพรทองพันชั่งซึ่งญาติผมหายจากโรคมะเร็งเพราะยาสมุนไพรตัวนี้^^3.ผดุงครรภ์ เป็นที่นิยมอย่างมาก จากการศึกษาเข้าคอร์สผดุงครรภ์ของคุณแม่หลังคลอด 10วัน 7500 บาท 4.นวดไทยเป็นศาสตร์แห่งการนวดเพื่อรักษาโรค!!! รักษาให้หายจากโรคต่างๆ ไม่ได้เป็นหมอนวดตามอาบอบนวด!! ซึ่งจากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่า อนาคตหลากหลายมาก ผมวางแปนไว้ว่าถ้าผมได้เรียนคณะนี้ ระหว่างเรียนผมจะคิดค้นตัวยาไปด้วยแล้วเมื่อจบมาก็จะเรียนต่อโทและเอก และเป็นอาจารย์ และเป็นหมอในโรงพยาบาลแพทย์แผนไทย และจะทำธุรกิจยาสมุนไพร ซึ่งรวยมาก และมีศักดิ์ศรีมาก ทำไมถึงอยากเรียนที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพราะตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไปการสอบใบวิชาชีพ สอบได้ทีเดียว4ใบเลย และ ขณะนี้กำลังสร้างโรงพยาบาลแพทย์แผนไทยใหญ่ประมาณ 13 ชั้นใหญ่มาก และทางมหาลัยสนับสนุนมาก ซึงโรงพยาบาลจะสร้างเสร็จเดือน กพ.2556 และอีก 2-3 ปีข้างหน้าศาสตร์แห่งการแพทย์แผนไทยจะเป็นที่นิยมมากขึ้นด้วยด้านอาเซียน และที่สำคัญเลยคือ การได้ช่วยเหลือคน มันไม่เสียชาติเกิดที่ได้เกิดมา แต่ที่ต่างจากหมอแผนปัจจุบันคือ เวลา ผมได้รักษาคนแล้ว ผมได้ช่วยเหลือคนแล้ว ผมยังมีเวลาให้กับคนที่ผมรัก ให้กับครอบครัว ได้เลี้ยงดูพ่อแม่น้องและภรรยาและลูก แค่นี้ชีวิตผมก็ไม่เสีชาติเกิดและประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยศาสตร์แป่งการแพทย์แผนไทย 

63257

เข้าชม

199

ตอบกลับ

กิจกรรมครั้งที่ 20 : แจกหนังสือ "ตีแตก PAT2 วิชาเคมี" ฟรี 10 เล่ม

โพสต์เมื่อ 11/02/2555 13:43 | 1
อยากเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์สาขาวิชาเคมี คะ
เหตุผลง่ายๆ คือ ชอบ เพราะชอบการคิดและทำสิ่งใหม่ๆที่ไม่ติดกับสิ่งเดิมๆ อยากคิดค้นและพัฒนาสิ่งรอบตัวให้ดีกว่านี้ และในเมื่อมนุษย์มีความต้องการ ก็ย่อมต้องมีคนคิดค้นที่จะตอบสนองความต้องการคะ ที่อยากเรียนสาขาเคมี เพราะอยากไปทำงานสายปิโตรเลียมคะ
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 13:55 | 0
อยากเข้าคณะแพทยศาสตร์ครับ 
เหตุผล : ผมไปโรงพยาบาลแล้วเห็นผู้ป่วยที่เขามารักษาแต่ละคนล้วนมีความทุกข์กายและใจ ผมว่าถ้าผมได้เป็นแพทย์ได้ช่วยเหลือผู้ป่วยให้หายจากโรคได้ ผมต้องมีความสุขมากๆเลยครับ :')smile
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 13:59 | 0
หนูอยากเป็นหมอค่ะ พี่ชายของหนูเสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งด้วยวัยเพียง27ปี ก่อนหน้านั้นไปหาหมอของร.พ.รัฐแห่งหนึ่งหมอเจ้าของไข้บอกเพียงว่าเป็นโรคนิ่วก็ได้รับยามาทานที่บ้านหลังจากนั้นพี่ไปอยู่ที่เชียงใหม่อาการไม่ดีขึ้นจึงเข้ารับการรักษาที่ร.พ.สวนดอกที่เชียงใหม่ด้วยอาการปวดหลัง ผลที่ปรากฏพี่ชายหนูเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายอยู่ได้อีกไม่นาน หลังจากที่พี่ชายเสียชีวิต หนูก็ตั้งปณิธานไว้ว่าจะเป็นหมอเพื่อรักษาคนไข้ทุกๆคนโดยไม่คำนึงถึงสิ่งตอบแทนใดๆจะรักษาอย่างเต็มที่และดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะด้วยความเสียใจในสมัยวัยเด็กเป็นความรู้สึกที่ไม่ดีเอาซะเลย จึงไม่อยากให้ใครต้องเสียใจแบบนั้น อย่างน้อยหนูก็อยากเป็นหมอที่รักษาร่างกายของคนไข้ และจะทำให้คนไข้มีความสุขจนวินาทีสุดท้าย พี่ชายคงรอดูวันนั้น วันที่หนูได้เป็นหมอ ;D
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 14:44 | 0
อยาเรียน คณะสัตวแพทยศาสตร์
เพราะ มันเป็นความรู้สึกผูกพันธ์กับสัตว์เลี้ยงมาโดยตลอดเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวเลยอยากที่จะดูเเลและรักษาให้เค้ามีสุขภาพที่ดีและแข็งเเรง รวมถึงอยากที่จะมีส่วนช่วยสัตว์ที่ต้องบาดเจ็บเพราะการกระทำของมนุษย์ที่เห็นแก่ตัวให้พวกเค้าได้กลับมาแข็งแรงอีกครั้งคะ
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 15:14 | 0
อยากเข้า วิศวะปิโตรเลียม ครับ อยากทำงานแท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลครับ
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 16:23 | 0
อยากเข้าคณะแพทยศาสตร์
เพราะ อยากช่วยเหลือคนไข้ที่เจ็บป่วย รู้สึกว่าเวลาได้ช่วยเหลือคนอื่นแล้วมีความสุขบางครั้งมีเวลาว่างก็จะไปเป็นอาสาสมัครในสถานที่ต่างๆ รู้สึกสบายใจ จึงอยากมีอาชีพที่ทำประโยชน์เพื่อคนอื่น
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 16:35 | 0
อยากเข้าคณะสัตวแพทยศาสตร์คะ :)
เหตุผล เพราะเป็นคนชอบสัตว์ โดยมีเเรงบันดาลใจจากการที่เคยเลี้ยงแมวเมื่อเห็นมันเจ็บก็ได้แต่นั่งมองแล้วก็ปลอบมัน ไม่สามารถทำอะไรกับมันได้ มันเป็นหนึ่งชีวิตที่จากไปอย่างเงียบสงบ และการได้เป็นสัตวแพทย์ไม่ใช่เเค่การรักษาสัตว์ที่เจ็บป่วยให้มันหายดี ให้มันดีขึ้น เเต่มันยังรวมไปถึงการได้ช่วยรักษาใจของเจ้าของสัตว์ให้กลับมามีชีวิตจิตใจที่ดีอีกครั้งเมื่อได้เห็นสัตว์เลี้ยงของเค้าปลอดภัยเเละกลับมาวิ่งเล่นได้เหมือนเดิม ^^
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 17:09 | 0
คณะที่อยากเข้: คณะเภสัชศาสตร์
เหตุผลที่อยากเข้า : เพราะยาเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญในการดำรงชีวิต  จึงอยากเป็นเภสัชกร  เพื่อให้คำแนะนำที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้ยาให้แก่ผู้ป่วยทุกคน และผลิตตัวยาใหม่ๆเพื่อประโยชน์ของคนในสังคม และการเรียนเภสัชสามารถนำความรู้ที่เรียนมาไปใ้ช้ได้ตลอดชีวิต แล้วก็ชอบวิชาเคมีด้วยค่ะ  
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 17:37 | 0
หนูอยากเข้าคณะทันตแพทย์ศาสตร์ค่ะ เพราะว่าคณะทันตแพทย์ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ หนูคิดว่ามันเป็นสิ่งที่หนูถนัด และเป็นตัวตน แม้ว่าคณะนี้จะมีคนอยากเข้ามา คะแนนสูง หนูก็จะสูงและหวังค่ะ ถึงแม้ว่าหนูจะไม่เก่งเหมือนใครๆ แต่หนูคิดว่า หนูก็มีความพยายามเอาชนะได้ค่ะ :)
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 17:49 | 0
คณะที่อยากเข้า : คณะทันตแพทยศาสตร์
เหตุผลที่อยากเข้า : เพราะเป็นคณะที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กเด็กและเป็นคณะที่ได้ช่วยเหลือคนไข้จากการทรมาณของอาการปวดฟันเพราะตอนเด็กเด็กเคยไปที่คลีนิคทันตะเห็นน้องน้องเป็นแมงกินฟันนั่งร้องโอดโอยดูทรมาณมาก จึงอยากเป็นทันตแพทย์เพื่อรักษาหรือบรรเทาความปวดนั้นให้กับน้องน้อง
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 18:01 | 0
อยากเข้า  คณะศึกษาศาสตร์สังคมครับ 
เพราะว่า  การเป็นครูถือว่าสำคัญที่สุดและเป็นพื้นฐานของอาชีพอื่นๆ ด้วยครับ

โพสต์เมื่อ 11/02/2555 18:14 | 0
คณะที่อยากเข้า ก็คือคณะวิศวกรรมสาขาปิโตรเลี่ยม
เหตุผลที่อยากเข้า คือ เป็นอาชืพที่มีการทำงานอย่างเต็มที่และพักผ่อนอย่างเต็มที่ เมื่อทำงานที่แท่นขุดเจาะ อาชีพนี้เป็นอาชีพวิศวะที่ได้ใช้ความรู้หลายด้านทั้งเคมี ธรณีวิทยา และฟิสิกส์ ทำให้ได้ใช้การบูรณาการความคิดของตนให้เกิดประโยชน์ สุดยอด....! โคตรท้าทายเลย....!!!
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 18:18 | 0
คณะที่อยากเรียน คณะศึกษาศาสตร์ เอกเคมีค่ะ
เพราะหนูรู้ว่าตัวเองชอบเรียนพวกคำนวณและทดลอง
พอได้ลองเรียนก็ยิ่งชอบและทำให้หนูเรียนรู้เรื่องและมันก็ทำได้ดี
และหนูก็มีแบบอย่างคือคุณครูที่สอนเคมี คืออาจารย์แกสอนดีมากไม่สอนเร็ว เพราะแกบอกว่าสอนเร็วไปเด็กก็ไม่รู้เรื่องสอนช้าให้เด็กได้เนื้อหาดีกว่าแตแกก็สอนจบเล่มน่ะค่ะและแกก็สอนมากกว่าในหนังสือ และแกก็สอนทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดเวลาอ่านหนังสือ และคุยกันเหมือนเพื่อนเลยค่ะ  หนูก็เลยอยากเป็นครูสอนเคมีจะได้สอนให้เด็กเรียนรู้เรื่องเหมือนหนู หนูเองก็รักอาชีพครูด้วยเพราะมันเป็นความฝันของหนูค่ะ
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 19:01 | 0
คณะที่อยากเรียน เภสัชศาสตร์
เพราะ อันดับหนึ่งเลยคือรักอาชีพนี้ หนูคิดว่า ยาใกล้ชิดกับผู้ป่วยมากกว่าหมอ เลยอยากที่จะได้ผลิตยาดีๆที่จะช่วยให้คนไข้ได้หายจากอาการเจ็บป่วย และก็อยากให้คนได้รู้จักการใช้ยาอย่างถูกวิธีคะ
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 19:17 | 0
คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขา วิศวกรรมคอมพิวเตอร์
เหตุผล : เพราะผมชอบคอมพิวเตอร์ทางด้านฮาร์ดแวร์ และการสร้างโปรแกรมเพื่อใช้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์  อยากจะพัฒนาระบบของคอมพิวเตอร์ให้ดีขึ้น พัฒนาการควมคุมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ให้เหมาะสมกับมนุษย์และเหมาะสมกับโลกให้มากขึ้นครับ
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 19:28 | 0
คณะที่อยากเรียน แพทยศาสตร์ คะ ^^
เหตุผล
สมัยเด็กเราก็คิดง่ายๆ แค่ว่าอยากจะดูแลคุณพ่อคุณแม่ รักษาพวกท่านยามที่พวกท่านเจ็บป่วยด้วยตัวเองคะ แล้วเมื่อเวลาผ่านไป โตขึ้น รู้จักอะไรๆมากขึ้น ก็รู้สึกว่า ไม่ใช่แค่พ่อแม่เท่านั้นที่เราอยากจะดูแล แต่ยังมีญาติพี่น้อง เพื่อนๆ คุณครู และคนที่เรารักรอบตัวอีกที่อยากจะดูแล บอกตรงๆว่าตอนเด็กๆนั้น กลัวความตายมากเลยคะ กลัวว่าคนที่อยู่ด้วยกันวันนี้ จะต้องตายไปในวันหน้า เลยอยากจะทำทุกอย่างเพื่อให้วันนั้นไม่มาถึงหรือมาถึงช้าที่สุด เป็นความคิดแบบเด็กๆที่เห็นคุณแม่เสียใจตอนคุณยายเสียน่ะคะ อดีตในตอนนั้นก็ผ่านมานานมากๆๆแล้ว วันนี้เมื่อโตขึ้น ก็มีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนมากขึ้น ความต้องการในวัยเด็กไม่ได้จางหายไปเลย แต่มีความมุ่งมั่นใหม่เพิ่มขึ้นมา อยากจะเป็นคนหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อสังคม อยากมีส่วนร่วมช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ให้พ้นจากความเจ็บปวด โรคภัยไข้เจ็บ โดยไม่สนว่าจะเป็นใคร และเมื่อถึงวันที่เราจากไป อยากจะให้โลกได้รู้จักเราในฐานะที่เป็นบุคคลที่ทำประโยชน์ และช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์คะ ถึงจะไม่ใช่คนที่ดีที่สุด หรือเป็นคนที่เก่งที่สุด แต่ความตั้งใจที่มีไม่น้อยไปกว่าใครแน่นอนคะ
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 19:52 | 0
คณะที่อยากเรียนคือคณะแพทยศาสตร์
เหตุผล
เพราะในชีวิตนี้คิดว่าถ้าได้เป็นแพทย์เราจะอุทิศตนให้กับส่วนรวม เพราะแพทย์เป็นผู้ที่สามารถรักษาเยียวยาทั้งกายและใจผู้ป่วยได้ ตลอดเวลาที่มีชีวิตของเรามีบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจที่จะทำประโยชน์ให้กับผู้อื่นคือพ่อ แม่ และในหลวงค่ะ พ่อแม่เป็นผู้ที่มีพระคุณกับเรามากยอมลำบากเพื่อเรา เราจึงอยากดูแลท่านให้ดีที่สุด ส่วนในหลวงตั้งแต่เล็กจนเราตอนนี้อยู่ม.5แล้วก็ยังเห็นพระองค์ทรงงานหนักอยู่ตลอดเวลา ยิ่งตอนที่น้ำท่วมเราได้ข่าวเกี่ยวกับพระองค์ท่านว่าทรงเป็นห่วงคนไทยมากเพียงใด เราจึกอยากเป็นคนไทยคนหนึ่งที่จะอุทิศตนให้ได้อย่างครึ่งหนึ่งของพระองค์ที่ยังดีกว่าคนที่คอยตะโกนว่าทรงพระเจริญๆแต่กลับมาทำร้ายประเทศไทย ทำให้พระองค์เสียใจ
ปล,เราอยู่ต่างจังหวัดด้วยด้านสาธารณสุขจึงยังมีไม่เพียงพอ จึงอยากกลับมาพัฒนาช่วยเหลือบ้านเกิดตัวเองด้วยค่ะ^^
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 21:02 | 0
อยากเีรียนคณะสัตวแพทย์ค่ะ เมื่อก่อนไม่เคยมีความคิดอยากจะเรียนเกี่ยวกับหมอเลยแม่แต่นิดเดียว เพราะคิดว่าเป็นอาชีพที่น่ากลัว ต้องพบกับความสูญเสียมากมาย แต่พอขึ้นม.4 ได้อ่านการ์ตูนเรื่องนึง ติดใจเลยค่ะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับสัตวแพทย์คนนึง ที่ไม่มีความรู้ เรียนก็แย่ ตอนเรียนก็เกเร แถมหื่นมากด้วย-*- แต่มีความสามารถพิเศษคือ มีหูเมโลดี้ เค้าใช้แค่การฟังเพียงเท่านั้น ตรวจโรคของสัตว์ มีเจ้าหมาเป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัว ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ก็พึ่งได้เรียนรู้ตอนทำงานที่ RED ร.พ.สัตว์ที่มีชื่อเสียง มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยชีวิตสัตว์แต่ละตัว ทุ่มเทกายใจ จนก้าวขึ้นมาเป็นสัตวแพทย์แนวหน้าได้ พอได้อ่านแล้วรู้สึกประทับใจมาก ก็เข้าใจว่้าการ์ตูนมันเว่อกว่าความเป็นจริง แต่แรงบันดาลใจมันมาเต็มเปี่ยมมากอ่ะ ใครไม่เคยอ่านลองไปหาอ่านดูนะคะ เรื่องสัตวแพทย์มือใหม่หัวใจเมโลดี้ แล้วมุมมองของคนที่อยากเป็นสัตวแพทย์จะไม่ใช่เหตุผลพื้นฐานที่แค่รักสัตว์หรืออยากรักษาช่วยชีวิตสัตว์เท่านั้น เหตุผลที่คุณอยากจะเป็นสัตวแพทย์มันจะต้องมีอะไรทีมากกว่านั้นแน่นอน
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 21:30 | 0
-อยากเข้าศึกษาศาสตร์/ครุศาสตร์

-เหตุที่อยากเค้าคณะนี้เพราะอยากเป็นครู อยากสอนเด็กให้มีความรู้ และอยากทำตัวเองให้มีประโยชน์ อยากจะสอนเด็กให้มีทั้งทางความรู้และจริยธรรม อยากจะสร้างเด็กให้เป็นทั้งคนดีและคนเก่งค่ะ :)
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 22:34 | 0
คณะเทคนิคการแพทย์ 
อยากเข้าเพราะว่า ได้รู้ในสิ่งที่คนอื่นไม่รู้ คือพวกเชื้อตัวเล็กๆอ่ะ เหมาะกับตัวเองสุดแล้วค่ะ ><
โพสต์เมื่อ 11/02/2555 22:54 | 0
ตอนนี้อยากเรียน  คณะเภสัชศาสตร์ ครับ
ถ้าพูดถึงเหตุผลเนี่ย ต้องเริ่มตั้งแต่ตอนผมเด็ก ซึ่งสมัยผมเป็นเด็ก พ่อกับแม่ผมซึ่งเป็นหมออนามัย เวลามีคนไข้มาพ่อกับแม่ผมก็เรียกให้มาดูวิธีการรักษา และ ปลูกฝังให้ผมเป็นหมอ แต่ทุกครั้งที่ผมเห็นพ่อกับแม่ผมรักษาก็จะมีทั้งเสียงคนกรีดร้อง รวมทั้งอะไรต่างๆที่ผมไม่ชอบ ทำให้ช่วงนั้นผมไม่อยากจะมาดูในสิ่งที่พ่อกับแม่ผมสอน สุดท้ายผมเลยปลีกตัวไปช่วยงานพ่อผมในห้องยา เวลา พ่อผมต้องไปขนยาที่โรงพยาบาลเพื่อเอายามาไว้ในสถานีอนามัยผมก็จะไปช่วยขนทุกครั้ง หลายๆคนอาจจะพูด่ว่า ยานั้นกลิ่นเหม็น แต่สำหรับผมนั้นไม่ได้คิดถึงจุดนั้น ผมกับชอบทำงานในห้องยา ช่วยพ่อจัดยา ช่วยแม่จ่ายยา จนในที่สุดผมก็รู้ว่าคณะที่ผมอยากเรียนนั้น คือ คณะเภสัชศาสตร์
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 08:51 | 0
อยากเข้าคณะแพทย์ศาสตร์ค่ะ

เพราะว่า  เป็นอาชีพที่มั่นคงและ อยากช่วยเหลือคน เหมือนที่คุณลุงเคยทำค่ะ
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 10:11 | 0
คณะที่อยากเข้า : คณะทันตแพทยศาสตร์
เหตุผลที่อยากเข้า : ตอนเด็กๆผมเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟันมาก ผมเป็นคนชอบกินขนมหวาน แล้วฟันมักจะผุ ตอนแรกผมไม่ค่อยกล้าเข้าไปหาหมอฟัน จะต้องมีพ่อคอยไปด้วยตลอด ผมกลัวทุกครั้งที่จะต้องฉีดยาชา แต่เพราะหมอฟันคนที่ผมไปหาบ่อยๆนี้ เป็นคนที่ใจดีมากๆ พูดเพราะกับผมตลอด ทำให้ผมเริ่มที่จะไม่กลัว แล้วก็เริ่มคุยกับหมอมากขึ้น ทำให้ผมเกิดความคิดขึ้นมาว่า ผมอยากเป็นทันตแพทย์ และ"อยากเป็นทันตแพทย์ที่ดีให้ได้เหมือนหมอฟันคนนั้นของผม" อีกเหตุผลหนึ่งคือ ผมเป็นคนฟันไม่ค่อยสวย และมักมีปัญหา ถ้าผมได้เป็นหมอฟันจริงๆ ผมอาจจะเข้าใจคำว่าปัญหาของผู้ป่วยจริงๆก็ได้ เพราะผมก็เคยเป็นอย่างนั้นมาก่อน และนี่คือแรงบันดาลใจ ให้ผมต้องทนอ่านหนังสือเพื่อจะมีวันนั้นให้ได้ วันที่ผมสอบติด"คณะทันตแพทยศาสตร์"
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 10:39 | 0
ผมอยากเข้า คณะ สถาปัตยกรรมศาสตร์ ครับเพราะว่าผมเคยดูนิตยสารมามากมายที่เกี่ยวกับบ้านทำให้ผมชื่นชอบมากๆครับเพราะว่าทั้งโครงสร้างที่ดูมั่นคงและ เราสามารถออกแบบออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างถูกโจทย์ ผมเคยคิดหลายครั้งว่า"เอ้ะทำไมโครงสร้างของบ้านที่ดูสร้างออกมาที่ดูสวยงามและแหวกแนวออกไปถึงได้ดูสวยงามมากๆแม้จะดูเผลินๆว่าโครงสร้างจะแลดูไม่ทน แต่นี่แหล่ะในสิ่งที่ผมชอบมากๆครับ ดังนั้นผมว่าคณะนี้แหล่ะ ใช่ตัวผมที่สุด"

โพสต์เมื่อ 12/02/2555 11:07 | 0
ผมอยากเข้า  คณะทันตแพทย์ ครับ 
เพราะ อย่างแรกตั้งแต่เด็กผมผูกพันกับทันตแพทย์หรือหมอฟันมาก
เข้าไปอุดฟัน ทำฟัน เป็นประจำ จนรู้จักกับคุณหมอ คุณหมอที่ทำฟัน
ให้เป็นผู้หญิงที่ใจดีมาก :D  พอมาถึงมัธยมลองดูอาชีพที่อยากเป็น
ทันตแพทย์นี้ละครับ คือคณะหนึ่งที่อยากเป็น อยากรักษาฟันของคนอื่น
อยากดูแลคนอื่น คุณหมอผู้หญิงคนนั้นคือแรงบันดาลใจที่ทำให้ผม
อยากเรียน ทันตแำพทย์
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 11:15 | 1
อยากเข้า  เภสัชศาสตร์  
เพราะ ในสมัยเด็กๆ ในครอบครัวผม ผมจะเป็นคนคอยหยิบยาให้ตอนที่พี่น้องไม่สบาย และเริ่มชอบ เริ่มหัดดูตัวยา สังเกต แม้จะจำไม่ได้ก็ชอบดู
จึงทำให้อยากเรียนเกี่ยวกับยา และการใช้ยาที่ถูกต้อง เพื่อจะได้ให้พ่อแม่และทุกๆคนใช้ยาได้ถูกต้องและปลอดภัย :)
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 12:04 | 0
อยากเรียนคณะวิทยาศาสตร์สาขาเคมีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
เหตุผล:เพราะชอบวิชาเคมีมากอยากเรียนเพียวเคมีเพื่อให้รู้ลึกรู้จริง
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 12:24 | 0
ผมอยากเข้าคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์คับ
บางครั้งเหตุผลมันก็อยู่เหมือคำบรรยาย ถ้าถามว่าเพราะอะไรคงตอบไม่ได้ แต่เป็นแรงบันดาลใจมากกว่า การที่มนุษย์เกิดมาเริ่มเข้าโรงเรียนก็ต้อมเจอกับครูเป็นคนแรก ท่านยิ้มให้เรา ท่านกอดเรา ทั้งที่ท่านไม่ได้รู้จักเราด้วยซ้ำไป ความตราตรึงใจเข้ามาตั้งแต่ยังจำความได้เลย การที่ผมมีความไฝ่ฝันอยากเป็นครูผมเห็นที่ต้นแบบที่ทรงคุณค่า ผมเห็นในจิตวินญาณของความเป็นครูที่แท้จริง และความผูกพันธ์ที่บ่มเพาะตลอดที่อยุ่ที่โรงเรียนทำให้ผมได้รู้ว่าความเป็นครูยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด และผมก็คิดว่า ถ้าไม่มีครูก็ไม่มีวิชาชีพอื่นใด สังคมไทยปัจจุบันมองวิชาชีพครูต่ำต้อยใช้เป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับเข้ามหาวิทยาลัย แม้ที่จริงแล้วครูนี้ยิ่งใหญ่เหนือคำบรรยาย ตอนนี้ผมอยู่ ม.6 คับ แล้วผมก็สมัครคณะศึกษาศาสตร์ไว้หลายที่แล้ว สอบครู มศว.ก็ไม่ติด ม.บูรพา ก็ไม่ติด ผมจึงหวังว่าในความรักความศรัทธาที่มีต่อวิชาชีพครูจงส่งผมให้ผมสอบติดศึกษาศาสตร์ด้วยเทิญ
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 13:10 | 0
อยากเรียน คณะสัตวแพทย์ คะ
สาเหตุที่อยากเรียน ในคณะนี้ เพราะ หนู อยากช่วยรักษา ช่วยอนุรักษ์ สัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บ และใกล้ศูนย์  สัตว์เหล่านั้นไม่สามารถร้องของความช่วยเหลือ หรือ เดินมาบอกเราว่ามันเจ็บ แต่เราที่ทำหน้าที่รักษามัน เราต้องดูแลและ เข้าใจมัน รักมัน เพราะมันคือ เพื่อนร่วมโลกใบเดียวกับเรา smile
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 13:53 | 0
อยากเรียน คณะศึกษาศาสตร์คะ
เหตุผลที่อยากเป็นครู เพราะมีต้นแบบคือพ่อแม่ รวมถึงญาติๆ รับราชการครู เห็นความทุ่มเทของคนใกล้ตัวอย่างพ่อ ที่ตั้งใจเตรียมการสอน จากโรงเรียนที่ไม่มีชื่อ ไม่เคยติดอันดับ จนกระทั่งนักเรียนเหล่านั้นที่พ่อตั้งใจปั้นลูกศิษย์ สามารถสอบแข่งขัน ติดอันดับ ทั้งยังเป็นคนดีและคนเก่งในเวลาเดียวกัน เด็กบ้านๆ กลุ่มๆนึง และมีแรงบันดาลใจจากแม่ ที่เป็นศึกษานิเทศก์ พัฒนาโรงเรียนร่วมกับโรงเรียนต่างๆ นำความคิด มาสร้างฝันของเด็กๆให้เป็นจริง เพราะเด็กคืออนาคตของชาติ จึงอยากศึกษาในคณะนี้เพื่อนำวิชาความรู้มาสอนให้เด็กๆ และดูแลเป็นต้นแบบที่ดีให้กับเด็กๆที่จะก้าวเข้ามาเป็นผู้ใหญ่คะ :) 
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 14:45 | 0
อยากเรียนคณะ วิศวกรรมไฟฟ้าพลังงานทดแทน

เหตุผล อยากเข้าใจกระบวนการการผลิตไฟฟ้า และ อยากทำวิจัยเกี่ยวกับการ นำพลังงานทดแทนมาใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าในอนาคต 
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 16:59 | 0
คณะสหเวชศาสตร์ค่ะ
ดิฉันเป็นคนชอบช่วยเหลือผู้คนค่ะ อยากรักษาพวกเขาให้หายจากอาการเจ็บปวด ทรมานเพราะดิฉันทราบค่ะว่ามันทรมานมาก อย่างเช่นคุณยายของฉันที่ปวดเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกและหลอดเลือด ยายของดิฉันจากเคยเป็นคนเดินได้กับต้องเดินไม่ได้ ทำให้ดิฉันอยากที่จะเรียนคณะสหเวชศาสตร์สาขากายภาพบำบัดเพื่อที่จะฟื้นฟูบำบัด ให้มีอาการดีขึ้นจนสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ อยากจะดูแลคุณพ่อ และคุณแม่ยามท่านป่วยด้วยค่ะ
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 18:23 | 1
อยากเข้าคณะ วิศวกรรมปิโตรเลียม ค่ะ

พี่คิดดูนะ การที่ได้ไปทำงานบนแท่นขุดเจาะอะ กลางทะเลเชียวนะพี่ !! มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตของผู้หญิงได้ทำอะไรเสี่ยงๆ ที่ตื่นเต้นได้ขนาดนี้ ต้องควบคุมคน ต้องดูแลทุกอย่าง แล้วถ้าเกิดว่า เราหาพลังงานทดแทนมาแทนที่ น้ำมันกำลังจะหมดได้ล่ะก็ มันเป็นอะไรที่วิเศษมาก มันเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ถ้าเราทำงานดี ยังมีโอกาศได้ไปสำรวจประเทศอื่นอีก โหยพี่!!! โครตเจ๋งอะ!!! ไม่มีอะไรที่ชอบมาไปกว่านี้อีกแล้ววววว~~
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 18:35 | 0
คณะที่ใฝ่ฝันอยากจะเข้าเรียนตอนนี้คือ คณะแพทยศาสตร์ครับ
เหตุผลก็คือ ผมเป็นคนที่ป่วยง่ายมาตั้งแต่เด็กๆ ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ต้องเข้าโรงพยาบาลรึไม่ก็เจ็บป่วยกลางคืนพ่อกับแม่ต้องพาไปคลินิกอยู่บ่อยๆ และพอผมโตขึ้น พ่อแม่ก็อายุมาก ท่านก็เป็นโรคเบาหวาน ความดัน เครียด บ้าง จนต้องไปหาหมอที่คลินิกและมีนัดตรวจเป็นประจำ บางครั้งต้องนอนให้น้ำเกลือที่โรงบาล ผมเลยเกิดความสงสารพ่อกับแม่ จึงอยากที่จะเข้าเรียนในคณะแพทย์โดยที่ไม่ได้หวังว่าอยากจะมีเงินเยอะๆ เพราะทุกอาชีพ ถ้าขยัน อดทน รู้จักออม ก็รวยได้ ไม่จำเป็นว่าเรียนหมอแล้วต้องรวยเสมอไป มันอยู่ที่ตัวเราเองมากกว่า และในความคิดอีกอย่างของผมคือ ตอนนี้นั้นโรคต่างๆมันมีมาก คนป่วยกันเยอะ โดยเฉพาะคนแก่ๆที่ต้องมารอคิวตรวจตั้งแต่เช้ามืด ได้ตรวจก็บ่ายแล้ว  และที่สำคัญคือ เดี๋ยวนี้เชื้อโรคมันพัฒนาขึ้น ีักษายาก จนเกิดการกลยพันธุ์บ้าง ทำให้ึคนป่วยกันเยอะ บางทีก็ไม่มียารักษา ต้องตายไปอย่างน่าสงสาร ผมเลยมีความมุ่งมั่นอยากจะคิดค้นตัวยา ที่สามารถรักษาโรคนั้นๆได้ แต่ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่สำเร็จ รึสำเร็จแต่ไม่ตรงเป้า อย่างไรก็ตามในเมื่อผมเกิดมาทัง้ที ก็อยากจะทำอะไรให้มันเกิดประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์บ้าง และถือเป็นการทำความดีและบุญไปในตัวด้วย

ปล.ถ้าผมได้เรียนในคณะแพทยศาสตร์ตามที่ตั้งใจไว้ ผมจะทำตามที่ตัวผมเองได้ตั้งใจไว้
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 20:50 | 0
ผมอยากเข้าคณะทันตแพทย์ครับ 

เพราะอยากทำงานแทนแม่ อยากให้แม่พักผ่อนครับ
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 21:13 | 0
อยากเข้า วิศวกรรมโยธา ครับ เพราะอยากครีเอทเหมือนสถาปัตย์แต่บังเอิญสถาปัตย์ไม่เจาะลึกเหมือนวิศวะ อยากมองบ้านแล้วไม่เห็นแค่บ้านแต่เห็นถึงโครงสร้างของบ้าน
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 21:15 | 0
อยากเข้า คณะเภสัชศาสตร์ค่ะ

ก็...ชอบอาชีพนี้ค่ะ เป็นผู้เชี่ยวชาญการใช้ยา ได้สอนให้ผู้ป่วยได้ใช้ยาได้ถูกต้องน่ะค่ะ คิดค้นยาใหม่ๆที่รักษาโรคแบบ ปรู๊ดดดด ปร๊าดดด ไม่เจ็บไม่คัน หายไวทันใจ!! 55 ตัวเองก็เป็นพวกขี้ป่วย และเพราะเดี๋ยวนี้พวกไวรัสก็พากันกลายพันธุ์เป็นเชื้อโรคตัวใหม่ๆที่เราไม่มียารักษา เพื่อการอยู่รอดของมัน และก็เพือความอยู่รอดของเรา!!! 555 ก็ต้องคิดค้นยาสูตรใหม่ไฉไลกว่าเดิมกำจัดเชื้อโรคพวกนี้ซะ+++ ตายซะเถอะแก!! เพื่อการอยู่รอดของมนุษยชาติ เย่เย่ (^O^)/ (บ้าไปแล้ว) ซึ่งเป็นไปตามทฤษฎีการคัดเลือกโดยธรรมชาติ ของคุณทวด ชาลส์ ดาร์วินอ่ะค่ะ ต่อสู้เพื่อความอยู่รอดดดดดดดดดดดดด 
สรุป คือ ชอบค่ะ อยากให้ผู้ป่วยใช้ยาถูกต้อง อยากคิดยาใหม่ๆเพื่อความอยู่รอดของหมู่เฮาาาา าา า เย้เย...
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 21:56 | 0
อยากเข้า ฟู๊ดซายน์ ครับ เพราะว่าชอบวิชาเคมีแล้วก็ด้านที่เกี่ยวกับอาหารคิดว่าคณะนี้ตอบโจทย์ได้มากที่สุดครับ
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 22:16 | 0
อยากเข้า เทคนิกการแพทย์ค่ะ เป็นเพราะความชอบส่วนตัวและคุณแม่อยากให้เป็นด้วยค่ะแต่ตอนนี้คุณแม่ได้เสียชีวิตไปแล้วด้วยโรคมะเร็ง ดังนั้นจึงอยากที่จะศึกษาคณะนี้มากๆค่ะ
โพสต์เมื่อ 12/02/2555 23:58 | 0
อยากเข้าคณะเภสัชศาสตร์ค่ะ
เพราะว่า ยาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน ทั้งใช้รักษาโรค บำรุงร่างกาย แต่ยาคือสารเคมี การใช้แบบขาดความรู้ความเข้าใจจึงอาจส่งผลเสียต่อผู้ป่วย ที่พบบ่อยคือแพ้ยา และยาหลายชนิดทำปฏิกิริยากันที่มีทั้งเพิ่มหรือลดการออกฤทธิ์ เภสัชกรจึงถือเป็นผู้ให้ความรู้ คำแนะนำ จัดจ่ายยาให้ถูกต้องตามอาการของผู้ป่วย
และอีกสิ่งหนึ่งคือ โลกเราพัฒนาไปเรื่อย ๆ ยาก็พัฒนาไปเรื่อย ๆ เช่นกัน การคิดค้นยาขึ้นมาใหม่จึงถือเป็นเรื่องสำคัญเพื่อให้ทันต่อโลก
โพสต์เมื่อ 13/02/2555 22:50 | 0
ยังไม่ประกาศอีกหรอครับ -0-
โพสต์เมื่อ 14/02/2555 00:42 | 1
เย้  ขอบคุณมากครับ สำหรับ กิจกรรม ดีๆhi
โพสต์เมื่อ 14/02/2555 19:52 | 0
ได้ด้วย เย่ๆ !!hi 
ขอบคุณมากๆนะคะ 
โพสต์เมื่อ 15/02/2555 11:53 | 0
ขอบคุณนะคะ


โพสต์เมื่อ 19/02/2555 20:27 | 0
ขอบคุณค่ะเพิ่งเข้ามาเช็ค ส่งเมลล์ให้แล้วนะคะ ^^
โพสต์เมื่อ 24/02/2555 20:14 | 0
ได้รับหนังสือแล้วค่ะ
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
โพสต์เมื่อ 21/03/2555 23:54 | 0
เพิ่งเข้ามาดูครับ ต้องขออภัยด้วยที่ส่งไปช้า
โพสต์เมื่อ 14/10/2555 21:03 | 0

คณะที่อยากศึกษา:สถาปัตยกรรมศาสตร์
เหตุผล:เพราะเป็นคนที่ชอบการออกแบบคับ ชอบสิ่งแปลกใหม่เสมอ ไม่ซ้ำใคร ไม่เหมือนใคร

โพสต์เมื่อ 09/02/2556 13:41 | 0
คณะที่อยากศึกษา : แพทย์ศาสตร์
เหตุผล : ชอบ ถนัด วิชาเรียนที่นำไปต่อยอดการเรียนแพทย์ และที่สำคัญอยากช่วยคนด้วยมือตัวเอง ไม่ต้องยืมมือใคร หรือว่าใช้เงินช่วย
abac